4 ประโยชน์จาก ‘กีวี’ ลูกเล็ก ประโยชน์แน่นเอี้ยด

giwi-600x316

ผลไม้ SuperFood รสเปรี้ยวอมหวาน ไปซื้อของเข้าครัวทีไรเป็นต้องฉกกลับบ้านทุกที เพราะสารอาหารดีๆ ในกีวีช่างยั่วใจจริงๆ นอกจากมีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึงสองเท่าแล้ว ยังเป็นแหล่งวิตามินอีไขมันต่ำตามธรรมชาติ ดีต่อการทำงานของหัวใจ เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระหากได้กินทุกเช้าสามารถบรรเทาอาการท้องผูกเพราะมีไฟเบอร์สูงถือเป็นเคล็ดลับของนางแบบเชียวนะ ถ้าอยากสวยอยากเพรียวหยิบกีวีมากินได้เลย

> กินดีไม่มีอ้วน

กีวีเขียวหนึ่งผลมีปริมาณไฟเบอร์มากกว่ากล้วย 15% และมากกว่าแอปเปิ้ลกับส้มถึง 25%ไฟเบอร์ชั้นดีจะชำระล้างและปรับปรุงระบบย่อยอาหาร ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ยังพบว่ามีส่วนช่วยต่อสู้โรคเบาหวาน ควบคุมระดับไขมันในเลือด และลดคอเลสเตอรอล แม้แคลอรีต่ำแต่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ จึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการคุมน้ำหนัก

> แก้โรคหัวใจ

เนื้อกีวีมีโพแทสเซียม แร่ธาตุสำคัญคอยลดความดันโลหิต ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อหัวใจวายทั้งยังมีสารเพกตินช่วยคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดให้อยู่ในภาวะสมดุล

> ชะลอความแก่

วิตามินอีไขมันต่ำพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านความเสื่อมของอวัยวะในร่างกายชะลอวัยและการเกิดริ้วรอย วิตามินซีสูงในกีวีเป็นตัวเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงเปล่งปลั่ง รอยหมองคล้ำมาเยือนช้าลง แถมกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกันโรค ต่อต้านภูมิแพ้ต่างๆ ลดอาการอักเสบจากการติดเชื้อและซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ

> ปกป้องดวงตา

กีวีเป็นแหล่งรวมลูทีนและซีแซนทีน สารอาหารจากธรรมชาติช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมจากอายุที่เพิ่มขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Women’s Health Thailand

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: Content is protected !!