รีวิว KATE SUPER SHARP LINER EX 20th อายไลเนอร์เนื้อแมท ลิมิเต็ด ที่ KATE พัฒนาร่วมกับ Pentel

หลังจากฉลองครบรอบ 20 ปี ไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา KATE TOKYO แบรนด์เมคอัพชื่อดัง ก็ส่งตรง 2 เทรนดี้งานลิมิเต็ด! เพื่อดวงตามาเอาใจสาวๆ กันอีกครั้งต้อนรับปี 2018 กับ KATE SUPER SHARP LINER EX 20th อายไลน์เนอร์รุ่นขายดี และ KATE DIMENSIONAL PALETTE พาเลทรุ่นพิเศษที่สามารถแต่งแต้มคิ้ว ดวงตา และแก้มได้ ในตลับเดียว ว่าแล้วเราก็ขอรีวิวความดีงามของตัวอายไลน์เนอร์รุ่นลิมิเต็ดนี้ พร้อมทำความรู้จักกับพาเลทรุ่นเดียวกันนี้ดีกว่า เห็นบอกว่ามีจำกัดซะด้วยสิ


KATE SUPER SHARP LINER EX 20th


เริ่มต้นกันด้วยตัวอายไลน์เนอร์ KATE SUPER SHARP LINER EX 20th ที่ไม่ได้เป็นแค่อายไลน์เนอร์เนื้อลิควิดสีดำ หรือสีน้ำตาลอ่อน เหมือนอย่างเคย แต่มาในโทนสีลิมิเต็ดกับสีน้ำตาลเข้ม (Bitter Brown) ที่ให้ความเป็นธรรมชาติยิ่งกว่า พร้อมหัวแปรงจากการพัฒนาร่วมกับ Pentel แบรนด์เครื่องเขียนชื่อดังที่หลายคนรู้จัก

ดีไซน์ด้ามจับ

มาในรูปทรงเดียวกับรุ่น Limited Design (สีดำ/น้ำตาลอ่อน) ในรุ่นก่อน ที่เป็นแบบเก้าเหลี่ยม วัสดุแวววาว ซึ่งนอกจากจะมีลักษณะเหมาะมือและจับกระชับแล้ว ยังจัดเป็นอายไลน์เนอร์ที่มีด้ามสวย และดูหรูน่าใช้มากอีกด้วย

ปลายปากกา

เป็นปลายพู่กัน ที่พอลองใช้แล้วพบว่าเขียนนุ่มมากกก… ทั้งยังบังคับง่าย ให้เส้นที่ละเอียด ไม่แตกระหว่างทาง การซอกซอนตามโคนขนตาจึงทำได้ดีกว่า ใครที่ชอบอายไลน์เนอร์เส้นเล็กๆ ปากกาแท่งนี้จำเป็นต้องอยู่ในลิสต์มากๆ ค่ะ !!

สีและเนื้อลิควิด

เป็นลิควิดเนื้อแมทไม่มันวาว ให้สีน้ำตาลเข้ม (Bitter Brown) เวลาเขียนจึงให้ความเป็นธรรมชาติกว่า ที่สำคัญคือ สามารถกันน้ำได้ ไม่เลอะหรือหลุดร่อนเมื่อโดนน้ำ แต่ขณะเดียวกันก็เช็ดล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่น พูดง่ายๆ ก็คือ ถ้าไม่ไปขยี้ขณะโดนน้ำ ก็ไม่มีใครไปทำอะไรนางได้นั่นเอง

ในส่วนของความแห้งเร็วนั้น ก็จัดว่าแห้งเร็วถูกใจสาวๆ แต่อาจไม่ถึงขั้นเขียนปุ๊บแห้งปั๊บ! ยังคงเป็นอายไลเนอร์ที่ควรทิ้งไว้สัก 5-10 วินาที เพื่อที่เนื้อลิควิดจะเซตตัว จะได้ไม่เลอะระหว่างสัมผัสหรือขยับเปลือกตา

โดยรวมแล้ว KATE SUPER SHARP LINER EX 20th ดีงามระดับ 9/10 เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหน ก็เหมือนเป็นอายไลน์เนอร์ที่คิดมาครบ! ไม่ว่าจะดีไซน์ด้ามหรูๆ น่าจับ, เรื่องของหัวแปรงที่ให้ความสำคัญถึงขั้นให้ Pentel มาช่วยพัฒนาจนออกมาเป็นแปรงพู่กันที่สัมผัสนุ่ม เขียนดี แถมยังบังคับง่าย ด้วยเส้นเล็กละเอียด เรื่องเนื้อลิควิดก็ดีงามไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลเข้มที่ให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่า หรือเนื้อแมทที่ไม่มันวาว ทำให้การวาดเส้นของตาดูเนียนและมีมิติ ที่สำคัญคือ กันน้ำได้ แต่ก็เช็ดล้างง่ายเช่นกัน เรียกว่าเป็นอายไลน์เนอร์ในราคา 320 บาทที่สร้างความประทับใจมาก ณ จุดนี้ค่ะ !!


KATE DIMENSIONAL PALETTE


ปิดท้ายที่พี่น้องรุ่นลิมิเต็ด ที่มาในเวอร์ชั่นพาเลทสามารถแต่งสวยทั้งหน้า ไม่ว่าจะเป็นคิ้ว เปลือกตา หรือแก้ม โดยสำหรับตลับนี้มาด้วยกัน 5 เฉดสี ทั้งแบบเนื้อแมทไว้ใช้คอนทัวร์และแบบเป็นประกายชิมเมอร์ มีให้เลือกด้วยกัน 2 เฉดสี ได้แก่ EX-1 โทนน้ำตาลอมแดงไตล์ และ EX-2 โทนน้ำตาลอมส้มให้ลุคสุดคูล ในราคา 850 บาท

ดีไซน์ด้านนอก

ยังคงมาในดีไซน์เหลี่ยมมุมที่ให้ความมีมิติ เรียบหรู ดูทันสมัย ที่สำคัญคือขนาดกำลังดี พกพาสะดวก

ภายใน

สำหรับตัวอย่างที่เรานำมารีวิวครั้งนี้ เป็นพาเลดเฉดสี EX-1 ด้านในแถมแปรงปัดแก้มและแปรงขนาดเล็กมาให้ รวม 2 ชิ้น โดยดีไซน์ตัวตลับพาเลดด้านใน ออกแบบมาให้มีความลดหลั่นเป็นชั้น ดูเก๋ ทั้งยังระบุสี A-E แนะนำวิธีใช้ สำหรับใครที่แต่งไม่เป็น ที่สำคัญคือให้กระจกบานใหญ่ ส่องกันแบบถนัดตาสุดๆ

เนื้อสี

เนื้อพิกเมนต์ทั้งสองชนิด ให้ความคมชัด ติดทนกำลังดี ปัดอ่อนๆ ก็ชัด ทาเน้นๆ ก็แน่น ไม่หลุดร่อน วิธีการใช้ก็ง่ายๆ โดยสี A จะใช้สำหรับเป็น Eyeshadow เปลือกตา, เป็น Eyeshadow หางตา, C เป็น Cheek color สำหรับปัดโกนแก้ม ให้หน้าดูเรียว, D สำหรับเป็น Eyebrow ไล้แนวคิ้ว และ E ให้ผสมกับ D เพื่อให้ได้สีตามต้องการ

ตัวอย่างหลังแต่งหน้าจากพาเลดเฉดสี EX-1 (ซ้าย) และ  EX-2 (ขวา)

ภาพประกอบจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์

เพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถตามหา 2 ไอเทมลิมิเต็ดนี้ได้ที่เคาน์เตอร์ KATE TOKYO ในเซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์, วัตสัน, ยูเอฟเอ็ม ฟูจิ, ซูรูฮะ, อีฟแอนด์บอย, บิวเทรี่ยม ดิจิตอล เกทเวย์, สตาร์ดัสท์, มัทสึโมโตะ คิโยชิ และซันคอสเมท แต่คงต้องรีบกันหน่อยนะ เพราะเค้าบอกว่ามีจำนวนจำกัดเท่านั้น

ติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.katethailand.com
หรือ www.facebook.com/katenomorerulesthailand

 


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

Content Editor ผู้ควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น... นักเขียน ช่างภาพ กราฟฟิก และตัดต่อ แถมมีความสามารถในการวาดภาพเก็บซ่อนไว้ และไม่ค่อยได้ใช้

error: Content is protected !!