รีวิว! 6 ผลิตภัณฑ์ KATE ประจำ August 2018 เพื่องานผิว ดวงตา และคิ้ว “ซอฟท์ไฮไลท์”

 

นอกจากริมฝีปากสวยดูมีสุขภาพดีแล้ว ความเรียบเนียนของผิว ที่มาพร้อมดวงตาคู่สวย และคิ้วเข้ารูปกับใบหน้า ก็เป็นส่วนประกอบเสริมสร้างความมั่นใจของสาวๆ ได้อย่างเหลือเชื่อเหมือนกัน โดยเฉพาะตอนนี้ที่เทรนด์การแต่งตาแบบ “ซอฟท์ไฮไลท์” กำลังมา ความพิถีพิถันในการปัดแต่ง เพื่อเพิ่มมิติให้กับขนคิ้ว/ตาดูพิเศษยิ่งกว่าเดิม จึงเป็นเรื่องที่สาวๆ นิ่งเฉยไม่ได้

ว่าแล้ววันนี้เราก็จะมารีวิวไอเทมใหม่จาก KATE TOKYO ที่ช่วยทำให้การเตรียมผิว รวมทั้งการปัดแต่งดวงตาและคิ้วดูโดดเด่นกว่าเดิม จะมีไอเทมใดทำให้กระเป๋าสตางค์สั่นได้หรือไม่ มาดูกันค่ะ!


1. KATE FIT RARE GEL PENCIL


เริ่มต้นกันที่เจลไลเนอร์เนื้อนุ่มแท่งบาง ที่มีขนาดปลายเรียวเล็ก 1.5 มม. ทำให้นอกจากจะซอกซอนบริเวณขนตาตอนเขียนเปลือกตาหรือทำให้การวาดคิ้วเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นแล้ว…

“KATE FIT RARE GEL PENCIL” มีให้เลือก 2 สี และ 1 สี Limited colors ราคา 390 บาท

อีกความดีงามที่น่าหลงรัก ก็คือ ยังเป็นเจลไลน์เนอร์ชนิดแท่งที่เนื้อสีติดแน่น ติดทน และไม่เลอะเลือนเมื่อเช็ดล้างหรือสัมผัส เรียกได้ว่า ไม่ต้องกลัวคิ้วหรือตาเลอะเมื่อเผลอโดนไม่รู้ตัว ทั้งยังกันน้ำกันเหงื่อตลอดวัน และไม่หลุดลอกให้หงุดหงิด

เห็นเนื้อนุ่มๆ จนเผลอคิดว่าเป็นเนื้อเจลธรรมดา ที่ไหนได้! นางติดทนเวอร์! เช็ดแรงๆ ยังไม่หลุด! ไม่เลอะ!
ออกแรงเช็ดยังไม่หลุด เจอน้ำไป…มีหรือจะสะทกสะท้อน นางกันน้ำ/กันเหงื่อสบายมากค่า!

อีกความโดดเด่นของตัวนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คงจะเป็นระบบล็อกแบบวันเวย์เมื่อหมุนใช้งาน คือ เพื่อนๆ จะไม่สามารถหมุนเข้า-หมุนออกได้อิสระ แต่จะล็อกให้หมุนออกเป็นจังหวะๆ และมีเสียง “แกร๊ก” ทุกๆ ความยาวทีเพิ่มขึ้น ช่วยทำให้ไส้ไม่หักระหว่างใช้ การใช้งานจึงมั่นคง ถนัดมือ ข้อแนะนำการใช้งานจึงต้องระวังเรื่องความยาวไม่ให้หมุนมากเกินไป เพราะเราจะไม่สามารถเอากลับเข้าไปได้นั่นเอง

(ตัวอย่างเขียนเปลือกตา) เขียนง่าย ติดทนนาน แต่เส้นอาจไม่คมชัดสักหน่อย
ตัวอย่างการใช้เขียนคิ้ว

สรุป : เป็นเจลไลเนอร์ที่ดีงามมาก สีชัด ติดแน่น กันเหงื่อ กันน้ำ เขียนง่าย เหมาะกับการเขียนคิ้วและเปลือกตา เส้นอาจไม่คมนัก ไม่เหมาะกับการกรีดตา


2. KATE LASTING EYEBROW W N (LQ)


ต่อกันที่ดินสอเขียนคิ้วสองหัว ด้านหนึ่งเป็นพู่กันปลายเรียวแหลมเขียนง่าย สำหรับงานละเอียด ส่วนอีกด้านเป็นหัวแปรงแบบฝุ่น สำหรับเกลี่ยอย่างเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกสีเดียวเท่านั้น คือ น้ำตาลอ่อน (BR3)

“KATE LASTING EYEBROW W N (LQ)” ราคา 450 บาท

สำหรับตัวนี้ คงต้องยอมรับว่าส่วนของแปรงปลายแหลมและหัวแปรงแบบฝุ่นทำงานของตัวมันเองได้ดีมาก แต่ด้วยตัวเลือกสีที่น้อย (มีสีน้ำตาลอ่อนสีเดียว) จึงน่าจะเป็นไอเทมที่เหมาะกับสาวขนคิ้วสีอ่อนมากกว่าเข้ม เพราะด้วยเนื้อสีที่บางและมีลักษณะค่อนข้างเหลว สีที่ได้จึงดูจางๆ

ปากกาเส้นเล็ก คอลโทรลเส้นได้ละเอียดมาก แต่สีอ่อนไปสำหรับสาวขนคิ้วสีเข้ม
อารมณ์เหมือนเอาแปรงฟองน้ำลูบสีน้ำเปียกๆ

สรุป : แม้จะเป็นสีอ่อน แต่เนื้อสีที่ได้ก็เบาบาง และไม่ชัดเจนไป ทั้งยังแห้งช้า ทำให้การเขียนคิ้วดูไม่ชัดเจนเท่าที่ควร เมื่อเทียบความพอใจกับราคาที่จ่ายไปจึงค่อนข้างน่าเสียดาย


3. KATE EYEBROW PENCIL A


มากันที่ดินสอเขียนคิ้วอีกตัว ที่มาพร้อมดีไซน์แท่งเล็กกกกก… แบบที่พอเห็นแล้วก็เอาใจสาวๆ ไปตั้งแต่แรกเห็น เหมาะกับการคอนโทรลเขียนคิ้วงานละเอียดเป็นที่สุด ซึ่งสำหรับตัวนี้ มีให้เลือก 7 สี โดยสีที่เราใช้วันนี้ก็คือ สีน้ำตาลธรรมชาติอ่อนๆ (BR-4 Natural Brown)

“KATE EYEBROW PENCIL” A ราคา 220 บาท

ทั้งนี้ สำหรับดินสอเขียนคิ้วตัวนี้ ต้องบอกว่าหลงรักดีไซน์ที่เหมือนทำมาเพื่อตอบโจทย์สาวๆ ได้อย่างตรงใจ ไม่ว่าจะด้วยความเล็กกระชับ ถนัดมือ หรือสีสันที่มีใช้เลือกหลากหลายโทนสี แต่สิ่งที่ขัดใจกลับเป็นเรื่องสำคัญอย่างเนื้อสัมผัสของแท่งสีที่ค่อน “แข็ง” และเขียนติดยากมาก ทำให้ต้องออกแรงกด จึงมีสิทธิ์ทำให้เกิดรอยแดงชัดกว่าสีที่ใช้

เนื้อดินสอค่อนข้างแข็ง แม้จะแท่งเล็ก แต่ก็เขียนติดยาก ต้องออกแรงกด ทำให้เจ็บไปอี๊ก! หลังจากพยายามเขียนอยู่นาน รอยแดงๆ ก็จะชัดกว่าสีดินสอที่ติดอยู่สักหน่อย

สรุป : รูปทรงถนัดมือ ใช้งานสะดวก แต่แท่งดินสอแข็งเกินไป และสีติดผิวยาก 


4. KATE EYEBROW GEL COAT


นอกจากรูปคิ้วที่สวยคม การจัดทรงคิ้วให้เรียงตัวสวย เป็นประกายเงางาม ก็เป็นอีกเทรนด์ที่กำลังมาตอนนี้ สิ่งที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการในส่วนนี้ได้ ก็เห็นจะเป็นเจลจัดแต่งคิ้ว KATE EYEBROW GEL COAT ที่ช่วยเนรมิตคิ้วแบบเว็ทลุค ให้เซตตัวอย่างมีมิติ ทั้งยังติดทน และทนต่อน้ำมันส่วนเกินบนผิว รวมถึงการขัดถูผิว

“KATE EYEBROW GEL COAT” ราคา 350 บาท

นอกจากความดีงามในส่วนของเจลสีน้ำตาลโปร่งใสแล้ว ยังมีหัวแปรงทรงเกลียว ที่เป็นตัวช่วยให้การปัดแต่งขนคิ้วง่ายดายขึ้นด้วย และนี่ก็คือผลงานการเซตขนคิ้วสวยๆ ของเราวันนี้ค่ะ! จะเห็นได้ว่าขนคิ้วเรียงตัวสวยเป็นระเบียบ และแอบมีประกายคล้ายน้ำเกาะขนคิ้วด้วยนะ

จัดทรงและเซตขนคิ้วให้แข็งเป็นรูปสวยงาม พร้อมเพิ่มความแวววาว

สรุป : เป็นเจลแต่งคิ้วที่ทำหน้าที่ของตัวเองดีมาก เนื้อเจลเซตตัวได้ดี ไม่ทิ้งคราบ ส่วนแปรงก็ใช้ง่าย จุ่มเจลได้พอเหมาะไม่เยอะ ไม่เยิ้ม ทั้งยังปัดแต่งคิ้วได้เรียงสวยดี แม้ราคาจะสูงไปนิด แต่ก็น่าจะใช้งานได้นานทีเดียว


5. KATE POWDER IN WATER PRIMER


ต่อกันที่งานผิวสูตรบางเบาและปรับระดับสีผิวกับ เมคอัพเบส สูตร Oil-free ที่มอบสัมผัสสดชื่นแก่ผิว ทั้งยังพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อผู้หญิงไทย ช่วยปกปิดรูขุมขนและปรับสีผิวให้สว่าง จากส่วนผสมที่ลงตัวของน้ำและพาวเดอร์ มอบลุคใบหน้าที่เรียบเนียน ไม่มันวาว

เมคอัพเบส “KATE POWDER IN WATER PRIMER” ราคา 440 บาท
สูตร Oil-free บางเบา และให้ความรู้สึกเย็นกับผิว (จากส่วนผสมของแอลกอฮอล์) แต่ก็ให้ความชุ่มชื่นอย่างเพียงพอ และไม่แห้งเร็วเกินไป ไม่ทำให้เกิดขุยบนใบหน้า
สังเกตความแตกต่างของสีผิวระหว่างด้านที่ใช้ (ซ้ายมือ) และไม่ใช้ (ขวามือ)

สรุป : เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเตรียมผิวแบบบางเบา และต้องการปรับสีผิวขาวสู่การลงรองพื้นในขั้นตอนต่อไป ให้ความชุ่มชื้นกับผิวกำลังดี พร้อมสัมผัสที่เป็นธรรมชาติ 


6. KATE WHIPPED MATTE BB SPF15 PA++


ปิดท้ายกันที่งานปกปิดกับ “บีบีครีม” ขนาดกระทัดรัด และมาพร้อมเนื้อสัมผัสบางเบาราววิปครีม แต่อำพรางทุกปัญหาผิวได้อย่างดีเยี่ยม! ทั้งยังถูกพัฒนามาเป็นพิเศษเพื่อผิวสาวไทยโดยเฉพาะ ให้ลุคแมทต์ ผิวเรียบเนียน และควบคุมความมันอีกต่างหาก มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน ซึ่งสำหรับสีที่เราเลือกใช้วันนี้ก็คือ สี Medium

“KATE WHIPPED MATTE BB SPF15 PA++” สี Medium ราคา 440 บาท

ประเดิมกันด้วย… บททดสอบแรกกับการปกปิดรอยแดงปีกจมูก ที่พ่วงมาด้วยปัญหารูขุมขนและสีผิวไม่สม่ำเสมอบนใบหน้า โดยสำหรับความประทับใจแรกเมื่อสัมผัสกับผิวก็คือ ความเรียบเนียนของเนื้อครีม ที่ทั้งบางเบาและเกลี่ยง่ายแบบที่ไม่ทิ้งคราบ

เนื้อครีมเนียน บางเบา และเกลี่ยง่ายมาก

เมื่อทำการเกลี่ยให้ทั่วผิว โดยเฉพาะบริเวณที่มีปัญหาผิวด้วยแล้ว ยิ่งพบว่ามีประสิทธิภาพในการปกปิดที่ดีมาก จะเห็นได้ว่ารอยคล้ำใต้ตายแทบจะหายไปเลย ขณะเดียวกัน รอยแดงปีกจมูกก็จางลงอย่างเห็นได้ชัด (แนะนำให้ทาทับอีกชั้น หากต้องการให้ปกปิดยิ่งขึ้น) ในส่วนของเนื้อครีมก็เรียบเนียนไปกับผิวและรูขุมขนอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ลุคแมทต์และสีที่เข้ากับผิวเหลืองๆ อย่างเราแบบสุดๆ ทั้งนี้ ในเรื่องของคุณสมบัติ “กันเหงื่อ/กันน้ำ” ก็พบว่า นางเซตตัวได้ดีอีกเช่นกัน ต้องบอกว่าเป็นบีบีครีมที่น่าประทับใจมากทีเดียว

เกลี่ยง่าย และปกปิดได้เรียบเนียนมากกกก… (สังเกตได้ว่ารอยแดงปีกจมูกแทบจะหายไปเลย) ยิ่งเป็นเนื้อแมทต์ ยิ่งทำให้เข้ากับสภาพผิวได้อย่างกลมกลืน ไม่ทิ้งคราบหรือความมันระหว่างวัน ที่สำคัญคือติดทนนาน ไม่ต้องกลัวเยิ้มแม้เผชิญเหงื่อหรือฝนกันเลย

สรุป : เป็นบีบีครีมที่ดีมาก-มากที่สุด นอกจากจะปกปิดได้ดีเยี่ยมตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้แล้ว ยังให้ความลุคแมทต์ที่ดูเรียบเนียน บางเบา และเข้ากับสีผิวอย่างเป็นธรรมชาติมาก สามารถใช้ตัวเดียวจบ ไม่ต้องทาทับหรือโบ๊ะอะไรเพิ่มก็ได้ ที่สำคัญคือกันเหงื่อกันน้ำ พร้อมเผชิญกับทุกสภาวะเลยทีเดียว #รักมาก #นำแนะให้ลองใช้


และนี่ก็คือ 6 ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก KATE ที่เรานำมาบอกเล่าแบ่งปันประสบการณ์กับเพื่อนๆ ในวันนี้ ทั้งนี้ ด้วยสภาพผิวของแต่ละคนที่ต่างกัน ผลที่ได้อาจไม่เหมือนกันทั้งหมดก็ได้ เอาเป็นว่า…ใครใช้แล้วดีกว่าหรือไม่ดีเหมือนกันยังไง สามารถมาคอมเมนต์แบ่งปันประสบการณ์ด้านล่างนี้ได้นะ

ส่วนใครที่สนใจอยากลองใช้หรือสัมผัสผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง สามารถไปแวะกันได้ที่เคาน์เตอร์ KATE TOKYO ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์, วัตสัน, ยูเอฟเอ็ม ฟูจิ, ซูรูฮะ,  อีฟแอนด์บอย, บิวเทรี่ยม ดิจิตอล เกทเวย์, สตาร์ดัสท์, มัทสึโมโตะ คิโยชิ, ซันคอสเมท, ท็อปส์ มาร์เก็ต และ เฮ้ สตรีทบิวตี้ หรือทางออนไลน์ที่ LAZADA ติดตามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.katethailand.com
หรือ Facebook : @katenomorerulesthailand


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: