8 ความโดดเด่น iPhone X สมาร์ทโฟนตัวเครื่องกระจกรุ่นแรกจาก Apple

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา สำหรับ iPhone X สมาร์ทโฟนแห่งอนาคตที่มาพร้อมดีไซน์กระจกน่าสัมผัส จากการพัฒนากว่าทศวรรษ จนเป็นจุดเริ่มต้นของ iPhone รุ่นต่อไปในอนาคตอีก 10 ข้างหน้า ทั้งในเรื่องของดีไซน์และเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นใหม่ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า iPhone X มีดีอย่างไร นี่คือคำตอบทุกคนต้องการ…!!


1. “ดีไซน์กระจก” ทั้งด้านหน้าและหลัง


ไม่เพียงเกิดมาเพื่อปฏิวัติ แต่ด้วยตัวเครื่องจากกระจกที่มีให้เลือก 2 เฉดสี ได้แก่ สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์ โดยผ่านกระบวนการลงหมึกถึง 7 ชั้น ทำให้นอกจากจะแข็งแกร่งหมดจรดทุกมุม แถมยังกันน้ำได้แล้ว ยังช่วยเรื่องการแสดงเฉดสีและความทึบแสงได้อย่างแม่นยำ ขณะที่ขอบทำจากสแตลเลสสตีลเกรดเดียวกับเครื่องมือศัลยกรรม ดังนั้น ไม่ว่าจะน้ำหรือฝุ่นก็ไม่ได้แอ้มพี่เค้าแน่นอน


2. จอภาพ Super Retina สวยเด่นสะดุดตา


จอภาพ Super Retina ขนาด 5.8 นิ้ว เป็นแผง OLED แผงแรกที่มีมาตรฐานสูงพอและควรค่ากับ iPhone เพราะสามารถถ่ายทอดสีสันได้สวยงามและแม่นยำ แสดงสีดำได้ดำสนิท มีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่ 1,000,000 ต่อ 1 นอกจากนี้ จอภาพ HDR ยังรองรับ Dolby Vision และ HDR10 ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้รูปภาพและวิดีโอดูสวยสดงดงามยิ่งกว่าเดิม และมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นเหมือนดูบนกระดาษจริงๆ


3. ระบบยืนยันตัวตน แบบ “Face ID”


ปฏิวัติการยืนยันตัวตน โดยใช้ระบบกล้อง TrueDepth ที่ประกอบไปด้วยกล้องและเซ็นเซอร์
ที่เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อน Face ID สำหรับใช้ยืนยันตัวตนด้วยการสร้างแผนผังโครงสร้างและรู้จำใบหน้าอย่างแม่นยำ โดยมีชิพ A11 Bionic เป็นขุมพลังขับเคลื่อน เพื่อให้ผู้ใช้ปลดล็อคและใช้งาน iPhone อย่างปลอดภัย และไม่ถูกหลอกจากรูปถ่ายหรือหน้ากาก


4. กล้องใหม่ พร้อมคุณสมบัติ “การจัดแสงภาพถ่ายบุคคล”


กล้องหน้า TrueDepth ความละเอียด 7 MP ใหม่ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ Face ID มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวอัตโนมัติ และการควบคุมค่าแสงที่แม่นยำ อีกทั้งยังมี โหมดภาพถ่ายบุคคล ที่มีเอฟเฟ็กต์การจัดแสงคุณภาพระดับสตูดิโอ ทั้งกล้องหน้าและหลัง ให้การถ่ายเซลฟี่ที่ความคมชัดขึ้น

กล้องหลัง เซ็นเซอร์ 12MP ที่มีขนาดใหญ่และไวขึ้น มาพร้อมฟิลเตอร์สีใหม่ พิกเซลที่เก็บรายละเอียด
ได้ยิ่งกว่า และกล้องเทเลโฟโต้ใหม่ที่มาพร้อมระบบ OIS แบบคู่ป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลและเลนส์ไวแสง จึงสามารถถ่ายรูปและวิดีโอได้สวยงาม โดดเด่นแม้ในสภาวะแสงน้อย

วิดีโอ คุณภาพสูงสุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน พร้อมด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหวสำหรับวิดีโอที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงการบันทึกวิดีโอระดับ 4K สูงสุด 60fps และสโลว์โมชั่นแบบ 1080p สูงสุด 240fps นอกจากนี้ ตัวเข้ารหัสวิดีโอที่ Apple ออกแบบจะวิเคราะห์ภาพและการเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์เพื่อให้ได้วิดีโอที่มีคุณภาพดีที่สุด


5. iOS 11


จอภาพ Super Retina และแทนที่ปุ่มโฮมด้วยการขยับนิ้วสั่งการที่รวดเร็วและลื่นไหล ช่วยให้ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่วและเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ปัดขึ้นจากด้านล่างก็สามารถไปที่หน้าจอโฮมได้จากทุกที่ นอกจากนี้ยังรองรับ HEIF และ HEVC ทำให้บีบอัดข้อมูลและจัดเก็บรูปภาพและวิดีโอได้ดีขึ้นอีกสองเท่า


6. นำเสนอ Animoji อิโมจิภาพ 3D เคลื่อนไหว


กล้องหน้า TrueDepth เล่น Animoji ได้ โดยทำงานร่วมกับชิพ A11 Bionic เพื่อบันทึกและวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่แตกต่างกันกว่า 50 รูปแบบ แล้วจำลองการแสดงออกทางใบหน้าเหล่านั้นบน Animoji ที่เคลื่อนไหวทั้ง 12 แบบ เช่น แพนด้า ยูนิคอร์น และหุ่นยนต์ แถมยังสามารถบันทึกและส่งหากันผ่าน iMessage ได้อีกด้วย


7. A11 Bionic


ชิพ A11 Bionic ชิพที่ทรงพลังและฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีในสมาร์ทโฟน มาพร้อมระบบการคิดแบบนิวรอลที่สามารถดำเนินการได้สูงสุดถึง 6 แสนล้านรายการต่อวินาที CPU แบบ 6 คอร์ และคอร์ประหยัดพลังงาน 4 คอร์ใน CPU แบบใหม่หมด ทำงานเร็วกว่าชิพ A10 Fusion ถึง 70% และคอร์ประมวลผลการทำงาน 2 คอร์นั้นก็เร็วขึ้นสูงสุดถึง 25% ในส่วนของ GPU เป็นแบบ 3 คอร์รุ่นใหม่ที่ออกแบบโดย Apple เร็วกว่าชิพ A10 Fusion สูงสุดถึง 30%

ระบบการคิดแบบนิวรอลในชิพ A11 ใหม่เป็นแบบ Dual-core จึงสามารถประมวลผลได้เร็วสุดยอดถึง 6 แสนล้านรายการต่อวินาที เหมาะสำหรับการประมวลผลแบบเรียลไทม์ และระบบการคิดแบบนิวรอลในชิพ A11 ยังได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับอัลกอริทึมการเรียนรู้ของจักรกล ทำให้สามารถใช้งาน Face ID รวมถึง Animoji และคุณสมบัติอื่นๆ ได้


8. ชาร์จไร้สาย


ด้วยดีไซน์กระจก ทำให้ชาร์จไร้สายได้กับอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของ Qi รวมถึงแผ่นรองชาร์จไร้สายแบบใหม่สองรุ่นจาก Belkin และ mophie ซึ่งจะมีจำหน่ายที่ apple.com และ ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple4

ทั้งนี้ Apple ได้เผยโฉม AirPower อุปกรณ์เสริมสำหรับการชาร์จแบบไร้สายที่จะวางจำหน่ายในปี 2018 นี้โดยมีพื้นที่เพียงพอ สำหรับการชาร์จ iPhone 8, iPhone 8 Plus หรือ iPhone X ได้ถึง 3 ชิ้น ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึง Apple Watch Series 3 และกล่องชาร์จ AirPods แบบไร้สายใหม่ด้วย

iPhone X มีจำหน่าย 2 สีด้วยกันได้แก่ สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์ ในรุ่นความจุ 64GB และ 256GB ที่ apple.com รวมถึงตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple และสามารถสั่งซื้อ iPhone X ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคมเป็นต้นไป และจะวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2560 นี้

 

ที่มาภาพ www.apple.com

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: