17 สเปคมาใหม่และเรื่องเซอร์ไพร้สของ iPhone 7

iPhone7

ผ่านมาอาทิตย์นึงเต็มๆ แล้วที่ iPhone 7 วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย หลายคนที่ได้สัมผัสแล้วคงรู้สึกเหมือนกับเราว่าภายนอกที่ดูเผินๆ ไม่ค่อยต่างจาก 6 และ 6s นี้ มันก็มีอะไรเจ๋งๆ ซ่อนอยู่เยอะทีเดียว

iPhone7

แต่ขณะเดียวกันก็มีอะไรที่ไม่ค่อยจะถูกใจเราด้วย นี่คือรีวิวเบาๆ สำหรับสาว seventeen เผื่อเป็นข้อมูลตัดสินใจสำหรับใครที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่กันค่ะ

 1. ทั้ง 7 และ 7 Plus หน้าจอแบบ Retina HD ความละเอียด 326 และ 401 ppi ให้ภาพคมชัดกว่า 6s เพราะขอบเขตสีที่กว้างขึ้น มีความอิ่มตัวของสีมากขึ้น และสว่างเพิ่มมากขึ้น 25% แรกๆ อาจไม่สังเกตถึงความต่าง แต่ใช้ๆ ไปจะรู้เลยว่าภาพสวยขึ้นจริงๆ
 2. ขนาดหน้าจอ 4.7 และ 5.5 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดเดียวกับ 6/6s ความหนาของตัวเครื่องก็ไล่ๆ กัน  ซึ่งเราว่าขนาดนี้ถือกำลังดี ดีใจนะที่แอปเปิ้ลไม่เปลี่ยนไซส์iPhone 7
 3. ปุ่ม Home แบบใหม่หมด เป็นแบบ Taptic Feedback คล้ายกับ Trackpad บน Macbook ตั้งค่าแรงกดได้ 3 ระดับ เลือกเอาเลยตามความชอบ
 4. ระบบกล้องออกแบบใหม่หมด กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล กล้องหลังรูรับแสง f/1.8 ที่ใหญ่ขึ้นและชิ้นเลนส์ 6 ชิ้น ช่วยให้ถ่ายภาพและวิดีโอได้สว่างขึ้น มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวทั้งกล้องหน้ากล้องหลัง ถ่ายในที่แสงน้อยทำได้ดีกว่า 6s Plus เห็นๆiPhone 7
 5. กล้องหลังของ 7 Plus เป็นอะไรที่เซอร์ไพร้สใช้แล้วชอบ มาแบบเลนส์คู่ กล้องมุมกว้างและกล้องเทเลโฟโต้ ซูมออปติคอลได้ 2 เท่า ซูมดิจิตอลได้ถึง 10 เท่า ให้มิติของภาพที่แตกต่างจากรุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด
 6. 7 Plus อัพ iOS เป็น 10.1 แล้ว จะมาพร้อมโหมด Portrait หน้าชัดหลังเบลอ ไว้ถ่ายภาพคนหรือดอกไม้ สไตล์เหมือนเทคนิค Bokeh แต่ตอนนี้ยังเป็นเวอร์ชั่น Beta อยู่เลย ภาพที่ได้ผิดคาดไปหน่อย แอบคิดว่าน่าจะออกมาเนียนกว่านี้ แต่ก็ถือว่าทำได้ดีสำหรับกล้องมือถือ เป็นลูกเล่นแปลกใหม่เอาไว้ถ่ายไวๆ หนุกๆiPhone 7
 7. รันระบบปฏิบัติการ iOS10 ที่ถือว่าล้ำหน้าสุดๆ ในขณะนี้
 8. ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ A10 Fusion ทำงานเร็วขึ้น เร็วกว่า iPhone 6 ถึง 2 เท่า ส่วนกราฟิกก็เห็นความแตกต่างชัดเจน เร็วกว่าถึง 3 เท่า เล่นเกมส์ที่กราฟิกหนักๆ ได้กระหึ่ม ลื่นไหล มันส์มากกกก
 9. เป็น iPhone รุ่นแรกที่มีลำโพงคู่ ระบบเสียงสเตอริโอ อยู่ทั้งด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่อง ไดนามิกเสียงที่กว้างขึ้น ให้เสียงที่เต็มอิ่มด้วยกำลังเสียงที่ดังกว่า 6s ถึง 2 เท่า ลองฟังเพลงกับหูฟังทั่วไปรู้สึกได้เลยว่าเพราะกังวาลกว่า 6s จริงๆiPhone 7
 10. ข่าวดีคือแบตฯอึดกว่าเดิม ซึ่งอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนอีกละ แต่โดยรวมแล้ว iPhone 7 ใช้งานได้นานกว่า 6s สองชั่วโมง ส่วน 7 Plus ใช้งานได้นานกว่า 6s Plus หนึ่งชั่วโมง
 11. กันน้ำกันฝุ่นแล้วจ้า กันน้ำที่ความลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาที เจอฝนหรือน้ำสาดกันได้สบายๆ (ห้ามชาร์จขณะที่เครื่องยังเปียกน้ำอยู่) มือเปียกก็สามารถสแกนปลดล็อคได้
 12. เริ่มต้นด้วยความจุที่ 32GB ซึ่งถือว่าโอเคเลย ใครที่เคยใช้ 16GB รู้ปัญหากลุ้มใจนี้ดีเวลาที่เครื่องเต็ม!iPhone 7
 13. สีดำแบบใหม่ Jet Black เงามันโดนใจ พื้นผิวแตกต่างจากสีอื่นๆ มีการขัดเคลือบตัวเครื่องให้ดูเนียนไปกับกระจกหน้าจอ แทบจะมองไม่เห็นรอยต่อเลย แต่ข้อเสียก็คือเป็นรอยขีดข่วนง่ายมาก และมีเฉพาะรุ่น 128 และ 256GB เท่านั้น
 14. น่าเสียดายที่แจ็คต่อหูฟังหายไป คงด้วยเหตุผลที่ว่าเพื่อการออกแบบให้กันน้ำและเพิ่มความจุแบตฯขึ้น แต่ในกล่องจะมี EarPods พร้อมหัวต่อ Lightning อะแดปเตอร์แจ็คหูฟัง 3.5 mm มาให้ด้วยเพื่อไว้ใช้กับหูฟังมีสายแบบเดิม และอีกอย่างคือไม่สามารถฟังเพลงไปชาร์จแบตฯไปได้อีกต่อไป ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมiPhone 7
 15. iPhone 7 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับหูฟังไร้สาย AirPods ที่แอปเปิ้ลบอกว่านี่เป็นการปฏิวัติขนานใหญ่ เอางี้นะ แบบว่าถ้ามีมาในกล่องด้วย คงเริ่ด 555
 16. AirPods (ที่เราต้องซื้อเพิ่ม) ใช้งานต้องชาร์จแบตฯ ชาร์จครั้งนึงใช้ได้นาน 5 ชั่วโมง

มาพร้อมความสามารถล้ำๆ อย่างเช่นมีเซ็นเซอร์วัดการเคลื่อนไหว เพียงเชื่อมต่อครั้งแรก จับใส่หูก็ฟังเพลงได้ทันที เอาออกข้างนึงก็จะหยุดเล่นเพลงชั่วขณะ หรือแตะ 2 ครั้งเพื่อใช้งาน Siri หลายคนที่ห่วงว่ามันจะหล่นหายง่าย จากที่ได้ลองแล้วมันก็ไม่ได้หล่นออกจากหูง่ายขนาดนั้นนะ

 1. ราคาน่าจะรับได้สำหรับสาวกไอโฟน เพราะใกล้เคียงกับตอนเปิดตัว 6s iPhone 7 เริ่มต้นที่ 26,500 บาท iPhone 7 Plus เริ่มต้นที่ 31,500 บาท

 

ช่องทางติดตาม seventeen Thailand

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
♥ Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: