Introducing IZ*ONE

IZ*ONE (เกาหลี: อาอีจือว็อน; ญี่ปุ่น: ไอซูวัง) เกิร์ลกรุ๊ปโปรเจคระดับชาติของเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ที่ผ่านทุกด่านหินของรายการ โปรดิวซ์48 ซึ่งเป็นรายการคัดเลือกเด็กฝึกจากหลายบริษัทหลายค่ายเพลงให้เหลือเด็กฝึกเพียง 12 คน ที่บริษัท CJ E&M เจ้าของโปรเจครับเข้าสังกัดปั้นเป็นศิลปินหน้าใหม่มาแรง

12 สมาชิกยืนหนึ่งประกอบไปด้วย ชัง ว็อนย็อง, ซากูระ มิยาวากิ, โช ยูรี, ชเว เยนา, อัน ยูจิน, นาโกะ ยาบูกิ, คว็อน อึนบี, คัง ฮเยว็อน, ฮิโตมิ ฮนดะ, คิม แชว็อน, คิม มินจู, และอี แชย็อน มาพร้อมกับชื่อวงเก๋และมีความหมาย IZ*ONE หรือ12รวมเป็นหนึ่งเดียวนั่นเอง

ไอซ์วันเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ปีที่แล้ว ด้วยมินิอัลบั้ม คัลเลอร์ไรซ์ (COLOR*IZ) โดยมี ลาวีอ็องโรซ (La Vie en Rose) เป็นเพลงโปรโมตหลัก ในวันแรกของการเปิดตัว Hanteo Chart ประกาศว่าอัลบั้มนี้สามารถขายได้กว่า 34,000 ชุด ทำให้ไอซ์วันกลายเป็นวงที่มีจำนวนยอดขายอัลบั้มเปิดตัวสูงที่สุดในกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลง “ลาวีอ็องโรซ” ในยูทูบก็มียอดชมกว่า 4.5 ล้านครั้งภายใน 24 ชั่วโมง ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงเปิดตัวเกิร์ลกรุปที่มียอดชมสูงที่สุดใน 24 ชั่วโมงแรกในเกาหลี ไม่เพียงเท่านั้นพวกเธอยังไปเดบิวต์ที่ญี่ปุ่นด้วยกับซิงเกิล Suki to Iwasetai ซึ่งมียอดจำหน่ายมากกว่า 250,000 ชุด คว้าอันดับหนึ่งบน Oricon Daily Single Chart อีกด้วย นับจากนั้น ไอซ์วันก็กลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง พร้อมกวาดรางวัลมาครองมากมาย รางวัล Asia Artist Awards รางวัล Mnet Asian Music Awards รางวัล Golden Disc Awards และ รางวัล Seoul Music Awards

ล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้ว ไอซ์วันเพิ่งปล่อยมินิอัลบั้มลำดับที่ 2 HEART*IZ แน่นอนว่ากระแสตอบรับยังแรงดีไม่มีตก สามารถทำยอดขายในสัปดาห์แรกได้มากถึง 132,109 ชุด ซึ่งนี่ถือเป็นสถิติใหม่ของเกิร์ลกรุ๊ปบน Hanteo Chart เลยทีเดียว รวมไปถึงมิวสิควีดีโอเพลงโปรโมตหลัก Violeta ก็มียอดเข้าชมแตะ 3.5 ล้านวิวภายในวันเดียวเช่นกัน

เรามีข่าวดีอยากบอก วิซวัน (WIZ*ONE) ไทย (ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ)ให้เตรียมตัวและหัวใจให้พร้อม กับคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย IZ*ONE 1ST CONCERT “EYES ON ME” in BANGKOK ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย. ณ MCC HALL เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยจะเปิดจำหน่ายบัตรอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป ทาง www.eventpop.me ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/starshowth/


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom


Comments

error: