วันนี้ที่รอ! หัวเว่ยเปิดตัว “HUAWEI P20 Series” ที่สุดของคุณภาพกล้องมือถือ 40 ล้านพิกเซล

 

สิ้นสุดการรอคอยแล้ว! สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นโจษจันจากค่ายหัวเว่ยอย่าง “HUAWEI P20 Series” ทั้งสองรุ่น ได้แก่ น้องเล็ก HUAWEI P20 และ พี่ใหญ่สุดมั่น HUAWEI P20 Pro ที่มาพร้อมกล้องไลก้า (Leica) ถึง 3 ตัวด้านหลัง พร้อมความละเอียดสูงสุดถึง 40 ล้านพิกเซล

ทั้งนี้ บรรยากาศงานเปิดตัว ณ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้ 3 เซเลบริตี้คนดัง “พลอย – เฌอมาลย์” และ “เมย์ – พิชญ์นาฏ” รวมถึงช่างภาพชื่อดัง “ตั้ม – Rockkhound” หรือ “ชนิพล กุศลชาติธรรม” ร่วมแชร์ความประทับใจจากการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนแบบมืออาชีพนี้กัน

ซ้าย – ขวา : เมย์ – พิชญ์นาฏ | พลอย – เฌอมาลย์

HUAWEI P20 Series ถือเป็นหนึ่งในรุ่นแฟลกชิปที่มีกระแสตอบรับจากทั่วโลกเป็นจำนวนมาก รวมถึงในประเทศไทยก็มียอดจองถล่มทลายเป็นประวัติการณ์ของหัวเว่ย สูงกว่ารุ่นก่อนหน้ามากถึงเท่าตัว ขณะที่ DxOMark เว็บไซต์ที่จัดอันดับคุณภาพของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ได้ให้คะแนนประสิทธิภาพภาพรวมของกล้อง HUAWEI P20 Pro และ Huawei P20 อยู่ที่ 109 และ 102 คะแนนตามลำดับ ซึ่งถือว่าสูงสุดในกลุ่มสมาร์ทโฟนในเวลานี้ สิ่งเหล่านี้จึงตอกย้ำความแรงของซีรีส์นี้ได้เป็นอย่างดี 

HUAWEI P20 Pro (สีม่วง Twilight)

ตั้ม-ชนิพล กุศลชาติธรรม เจ้าของแอคเคาท์ชื่อดัง @Rockkhound และช่างภาพ Street Photographer ฝีมือดีที่มีผู้ติดตามกว่า 1 แสนคนทั่วโลก กล่าวว่า…

“โซเชียลมีเดียทุกวันนี้ทำให้คนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ โดยไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องเป็นช่างภาพมืออาชีพ ใครก็ตามที่มีใจรักการถ่ายภาพ สามารถมีพื้นที่ในการแบ่งปันไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ผ่านภาพถ่ายมากขึ้น หลังจากที่ผมได้มีโอกาสลองใช้ HUAWEI P20 Pro มาสักพัก ผมได้ค้นพบว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ทำให้เราสามารถได้ภาพสวยแบบมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย ด้วยฟีเจอร์กล้องที่ว้าวมากรวมอยู่ในรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพในช่วงเวลากลางคืนแบบเปิดรับแสงนานโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง การซูมแบบ Optical Zoom ถึง 3 เท่า และ Hybrid Zoom ถึง 5 เท่า หรือจะเป็นไฟล์ภาพคุณภาพสูงที่ผมในฐานะช่างภาพอาชีพสามารถนำมาใช้งานได้ใกล้เคียงกับภาพที่ถ่ายจากกล้องโปรเลยทีเดียว”

ตั้ม – ชนิพล กุศลชาติธรรม (Rockkhound)

HUAWEI P20 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวที่พัฒนานวัตกรรมร่วมกับ Leica ด้วย RGB Sensor ขนาด 40 ล้านพิกเซล Monochrome Sensor ขนาด 20 ล้านพิกเซล และ Telephoto Lens 8 ล้านพิกเซล สร้างสรรค์ภาพในเฉดสีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Leica ใช้เลนส์ Leica รุ่นใหม่มีความกว้างรูรับแสงที่ f/1.8 1.6 และ 2.4 พร้อม Optical Zoom ถึง 3 เท่า และ Hybrid Zoom ถึง 5 เท่า พร้อมเซนเซอร์รับภาพขนาด 1/1.7 นิ้ว ช่วยให้บันทึกภาพในสภาพแสงน้อยได้ถึงระดับ ISO 102400

ส่วน HUAWEI P20 กับกล้องคู่ที่พัฒนานวัตกรรมร่วมกับ Leica ใหม่หมดจด ประกอบด้วยเซนเซอร์รับแสงขนาด 12 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับเซนเซอร์รับแสงสีขาวดำขนาด 20 ล้านพิกเซล ทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมกล้องหน้าขนาด 24 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี AI และ 3D Portrait Lighting รวมไปถึงระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 6 แกน และที่สำคัญคือเทคโนโลยี AI ฉลาดล้ำที่ทำให้ HUAWEI P20 Series สามารถทำให้ใครๆ ก็สามารถถ่ายภาพได้อย่างมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย

HUAWEI P20 Series วางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ โดย HUAWEI P20 วางจำหน่ายราคา 19,990 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Midnight Blue และ Pink Gold ขณะที่ HUAWEI P20 Pro จะวางจำหน่ายในราคา 27,990 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Black, Midnight Blue และ Twilight ที่หัวเว่ย แบรนด์ช็อป ร้านตัวแทนจำหน่าย และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: