How to ทำสครับแก้ปากลอกเป็นขุยง่ายๆ

 

เป็นมั้ยคะ เวลาจะทาลิปสติก โดยเฉพาะลิควิดลิปสติกนะคะ ปากชอบแห้งเป็นขุยลอกออกมา ทำให้ทาลิปไม่สวยเลยค่ะ! เซ็งสุดๆบอกเลย แต่หารู้มั้ยค่ะ ว่าวิธีกำจัดปากแห้งขุยนั้นง่ายนิดเดียว! ง่ายมากๆ (ก.ไก่ล้านตัว) แถมอุปกรณ์หาซื้อไม่ยากเลยค่ะ และทำได้ง่ายๆที่บ้านของสาวๆเองด้วย! seventenn thailand มีวิธีทำสครับปากเพื่อกำจัดปากแห้งลอกเป็นขุย แล้วคืนความชุ่นชื่นให้ริมฝีปากของสาวๆค่า ไปดูกันเลยยย

1. น้ำมันมะกอก + น้ำตาลทราย

มาเริ่มกันที่สูตรแรก นั้นก็คือ น้ำมันมะกอกและน้ำตาลทรายค่า เริ่มด้วยผสมน้ำตาลทรายครึ่งช้อนชา และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา สครับเป็นวงกลมประมาณ 3 นาทีค่ะ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยทาลิปบาล์มเพื่อกักเก็บความชุ่นชื้นไว้ค่า

2. น้ำผึ่ง + น้ำตาลแดง

สูตรต่อไปนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบน้ำมันมะกอกค่ะ บางคนอาจไม่ชอบเพราะกลิ่น สูตรนี้ก็คือ น้ำผึ่งและน้ำตาลแดง ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่หาง่ายมากๆ มีติดบ้านกันอยู่แล้วแน่นอน เริ่มด้วยผสมน้ำตาลแดง 1 ช้อนชา แล้วเติมน้ำผึ่ง 3-4 หยด หรือจนกว่าเนื้อของสครับจะเข้ากันค่ะ แต่ไม่ต้องถึงขนาดเหลวไปเลยนะคะ พอได้ที่แล้วก็สครับบนริมฝีปากของสาวๆได้เลย สครับเป็นวงกลม แล้วทิ้งไว้สักประมาณ 3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ แล้วทาลิปบาล์มตาม หรือใครจะทาน้ำผึ่งเพียวๆบางๆก่อนนอนก็ได้นะคะ เพื่อกักเก็บความชุ่มชื่นค่า

3. น้ำมันมะพร้าว + น้ำตาลทราย

สูตรต่อมาคือ น้ำมันมะพร้าวและน้ำตาลทรายค่ะ สูตรนี้จะได้ความหอมจากน้ำมันมะพร้าว ผ่อนคลายสุดค่า ผสมน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา แล้วหยดน้ำมันมะพร้าวลงไปพอให้เนื้อสครับฟอร์มตัวค่า  จากนั้นก็สครับลงบนปากได้เลย เป็นวงกลมเหมือนเดิมนะคะ สครับประมาณ 3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ แล้วก็อย่าลืมลิปบาล์ม ไม่งั้นปากของสาวๆจะแห้งเหมือนเดิมแน่

4. แปรงสีฟัน

นั้นแหละค่ะ อ่านไม่ผิดค่ะ สำหรับวิธีต่อไปคือ แปรงสีฝันนั้นเอง! วิธีนี้ง่ายและสะดวกมากๆ ไม่ต้องเตรียมอะไรให้ยากเลยค่ะ ขั้นตอนก็คือ ทำให้ปากและแปรงสีฝันเปียกก่อนค่ะ แล้วถูแปรงสีฝันลงบนริมฝีปากเลยค่า จะใช้คู่กับสูตรสครับข้างบนก็ได้นะคะ แต่อย่าถูแรงไปนะคะ ไม่งั้นปากจะเป็นแผลเอา จากที่จะกำจัดเซลล์ที่ตาย จะเจ็บตัวแทนนะคะ

สำหรับใครที่ไม่เวลาทำเอง เราก็มีผลิตภัณฑ์สครับดีๆมาแนะนำค่า

 

LUSH Lip scrub

ลิปสครับจาก LUSH มีให้เลือกหลายกลิ่นมากค่ะ กลิ่นหอมมากๆค่ะ ถ้ายิ่งตัวไหนเป็นกลิ่นขนมนะคะ บอกเลยแทบจะเอาเข้าปากเลยค่ะ ฮ่า และที่สำคัญ เป็นแบรนด์ออร์แกนิคอีกด้วย! ตัวสครับทำมาจากน้ำตาล ฉะนั้น ไม่บาดปากสาวๆแน่นอนค่ะ

E.L.F. Lip Exfoliator

ต่อมาคือ ลิปสครับจาก E.L.F. ค่ะ ตัวนี้เป็นสครับที่มาในรูปแบบแท่งค่า ใช้ง่ายสุดๆ แค่สครับลงบนปากแล้วเช็ดออก แค่นี้ปากก็จะเรียบเนียนสวยแล้วค่า

sara happ The Lip Scrub

ลิปสครับตัวนี้จาก sara happ มีส่วนผสมของน้ำมันต่างๆที่ดีต่อริมฝีปากของสาวๆมากค่ะ ช่วยให้ริมฝีปากนุ่ม และไม่แห้งเป็นขุยด้วยค่า แค่สครับเบาๆแล้วเช็ดออก แค่นี้ก็มีริ้มฝีปากที่นุ่มน่าสัมผัสแล้วค่ะ มีหลายกลิ่นให้เลือกสรรตามความชอบเลย แต่จะบอกว่า รุ่นที่เป็น brown sugar นี่ขายดีมากก

Fresh Sugar Lip Polish

ลิปสครับตัวเด่ดตัวดังงง มาจากแบรนด์ Fresh นั้นเอง สครับตัวนี้เป็นเนื้อน้ำตาลค่ะ เบาบางกับริมฝีปากสุดๆค่า มีส่วนผสมของ shea butter และ jojoba oil ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปากค่ะ ส่วนผสมของน้ำตาลแดงช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นได้นานขึ้น ทำให้ปากนุ่มและดูสุขภาพดีอีกด้วย

Clinique Sweet Pots Sugar Scrub & Lip Balm

และสครับตัวสุดท้ายที่เราเลือกมา คือลิปสครับจาก Clinique ค่ะ ความพิเศษของสครับตัวนี้คือ มีทั้งสครับและลิปบาล์มในตลับเดียวกัน! คุ้มสุดๆค่ะงานนี้ ตัวนี้เป็นสครับน้ำตาลเหมือนกันค่ะ ฉะนั้น เป็นมิตรต่อริมฝีปากมากๆค่า ตัวสครับปราศจากน้ำหอม และน้ำมันที่ไม่ดีต่อร่างกายค่า สครับปากแล้วเช็ดออกด้วยกระดาษทิชชู จากนั้นทาลิปบาล์มเล็กน้อยเพื่อทำความสะอาดเศษน้ำตาลที่ตกค้างบนริมฝีปากและเช็ดออกอีกครั้ง ปิดท้ายด้วยการทาลิปบาล์มเพื่อเคลือบริมฝีปากให้ชุ่มชื้นค่ะ

วู้วว วิธีแก้ปากแห้งเป็นขุยเยอะแยะเลยย เลือกตามที่สะดวกเลยค่า รับรอง วิธีพวกนี้รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกมา จะทำให้ริมฝีปากของสาวๆทุกคนนุ่ม ชุ่มชื่น ดูสุขภาพดีสุดๆค่ะ!

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: