“ชีวอน-เป๊ก-มิน-BNK48” ร่วมเปิดตัวรายการ “The Blue Carpet Show for UNICEF” วาไรตี้การกุศลเพื่อเด็กๆ 16 ธ.ค.นี้

 

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวรายการ “The Blue Carpet Show for UNICEF” (เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ) รายการโทรทัศน์แนววาไรตี้รูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย เฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 70 ปีขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆ ทั่วโลกที่กำลังเผชิญหน้ากับความเหลื่อมล้ำทางสังคม พร้อมยกทัพดารา-ศิลปินชั้นนำในประเทศไทยและต่างประเทศ มาสร้างสาระและความบันเทิงหลากหลายรูปแบบตลอดทั้งรายการ และเปิดโอกาสให้ผู้ชมทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตของเด็กๆ ทั่วโลก รายการนี้จะถ่ายทอดสดให้ชมกันในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 18.20 – 20.00 น.

โดยสำหรับรายการ “The Blue Carpet Show for UNICEF” เป็นโครงการพิเศษของยูนิเซฟทั่วโลก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้ชมในหลายประเทศทั่วโลกมาแล้ว และในครั้งนี้ที่กำหลังจะเกิดขึ้นในไทยก็ได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วนด้วยกัน ทั้งจากช่อง 7HD ที่ออกอากาศรายการในช่วงไพร์มไทม์ พร้อมส่งดาราในสังกัดมาร่วมงานอย่างคับคั่งตลอดจนความร่วมมือจากภาคธุรกิจอื่นๆ ที่ส่งศิลปินมาร่วมงานและแสดงมินิคอนเสิร์ตภายในงาน พร้อมจัดทำหนังสั้น 6 เรื่องสุดพิเศษ โดยได้รับความร่วมมือจาก นายอานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรี องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย, ชเว ชีวอน ผู้แทนพิเศษ องค์การยูนิเซฟ ประเทศเกาหลีใต้ ที่เป็นตัวแทนส่งเสริมความร่วมมือครั้งแรกระหว่างยูนิเซฟ เกาหลีใต้กับประเทศไทย นิชคุณ หรเวชกุล Friend of UNICEF และแขกรับเชิญพิเศษของโครงการ มิน-พีชญา วัฒนามนตรี, เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ ที่เดินทางไปปฏิบัติภารกิจตามที่ต่างๆ เพื่อถ่ายทอดปัญหาที่เด็กต้องเผชิญไปพร้อมๆ กับเปิดโอกาสให้ผู้ชม ทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการส่งมอบรอยยิ้ม ความหวัง และอนาคตที่สดใสให้กับเด็กๆ ทั่วโลกผ่านหนังสั้นชุดนี้ ที่จะออกอากาศครั้งแรกในรายการนี้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากเหล่าดารา ศิลปินมากมาย มาร่วมเดินพรมฟ้า ซึ่งเป็นที่มาของชื่อรายการ และร่วมเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆ ในรายการ พร้อมจัดโชว์พิเศษมาเพื่อรายการนี้โดยเฉพาะ อาทิ ชเว ชีวอน, นิชคุณ หรเวชกุล, เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร, ดา-ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดรฟิน, สมาชิกทั้ง 6 คนจากวง BNK48 โดยมี ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร และ ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ จับคู่เป็นพิธีกรสร้างความบันเทิงตลอดรายการ

ชเว ชีวอน ผู้แทนพิเศษ องค์การยูนิเซฟ ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวว่า “ผมได้มีโอกาสเดินทางมาที่ประเทศนับครั้งไม่ถ้วน มาถ่ายโฆษณา พบปะแฟนคลับ รวมถึงมาพักผ่อน แต่ทริปที่ผมรู้สึกประทับใจที่สุดในการเดินทางมาที่ประเทศไทย คือ ทริปเมื่อเดือนสิงหาคม ตอนที่ผมได้ไปเยี่ยมและพูดคุยกับผู้พิการทางสติปัญญาที่จังหวัดอุบลราชธานีและสุรินทร์ ระหว่างการไปพบปะผู้พิการทางสติปัญญา ผมได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ที่เด็กเหล่านี้ต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาความยากจน ความไม่เท่าเทียม และความยากลำบากในการเข้าถึงการบริการขั้นพื้นฐาน เด็กเหล่านี้แทบไม่เคยมีโอกาสที่จะได้พูดและทำให้ผู้อื่นได้รับรู้ถึงสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญ แต่ผมมาอยู่ที่นี่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ The Blue Carpet Show for UNICEF เพื่อกระตุ้นให้สังคมรับรู้เกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ที่เด็กในประเทศไทยและทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ ณ ตอนนี้

โปรเจกต์นี้ถือเป็นความคิดริเริ่มของยูนิเซฟทั่วโลก ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในหลายประเทศ เช่น สวีเดน และ อาร์เจนติน่า สำหรับประเทศไทย ถือเป็นครั้งแรก ของรายการรูปแบบนี้ที่ได้นำเซเลบฯ และศิลปินจำนวนมากจากหลากหลายค่าย มารวมตัวกันเพื่อแสดงพลังเป็นเสียงเดียวในการสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้แก่เด็กๆ ในฐานะที่เป็นตัวแทนพิเศษของยูนิเซฟ เกาหลี ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ และส่งเสียงแทนเด็กๆ เพื่อบอกเรื่องราวของพวกเค้าให้กับคนไทยและทั่วโลก โปรเจกต์นี้ยังคงเป็นความร่วมมือระหว่างยูนิเซฟ ประเทศไทย และยูนิเซฟ เกาหลีใต้ ในโอกาสที่ยูนิเซฟประเทศไทยครบรอบ 70 ปี อีกด้วย”

สำหรับหนังสั้นที่จะออกอากาศครั้งแรกนั้น เป็นภารกิจพิเศษของศิลปินที่ลงพื้นที่ไปสัมผัสความยากลำบากของเด็กๆในหลากหลายด้านทั่วทุกมุมทั่วโลก โดย ชเว ชีวอน ได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กผู้พิการทางสติปัญญา ที่จังหวัดสุรินทร์และจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนทั่วโลกได้ตระหนักถึงความท้าทายของเด็กพิการในการเข้าถึงบริการต่างๆ ที่จำเป็น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นิชคุณ หรเวชกุล unicef
ที่มาภาพ www.isranews.org

ขณะที่ นิชคุณ หรเวชกุล ได้เดินทางไปที่ชุมชนเสือใหญ่และคลองเตย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อนำเสนอปัญหาความเหลื่อมล้ำ ความยากจน การขาดแคลนปัจจัยพื้นฐานต่างๆ ของเด็กจำนวนมากในประเทศไทย

ทางด้าน มิน-พีชญา วัฒนามนตรี และ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร ได้เดินทางไปประเทศเคนยา ซึ่งมีเด็กจำนวนมากกำลังเผชิญกับความเจ็บป่วยจากมาลาเรียและการขาดสารอาหาร ซึ่งคุกคามการอยู่รอดของเด็ก ส่วน ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ จะเดินทางไปประเทศอินเดียเร็วๆ นี้ เพื่อถ่ายทอดปัญหาความยากจนและการเสียชีวิตในเด็กเล็ก

สามารถติดตามและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อคืนรอยยิ้มและสร้างอนาคตที่ดีให้กับเด็กๆ ทุกคนได้ ในรายการวาไรตี้พิเศษ “เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ” ในวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 ทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 18.20 – 20.00 น.


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: