Harry Styles Live on Tour in Bangkok 2018 ขอบอกว่าอินมาก!!

ขอบอกว่าอินมาก และขอเรียกการได้มาดู Harry Styles Live on Tour in Bangkok 2018 ว่าเป็น “แกงโฮะบริทป๊อบซอฟท์ร็อคแอนด์โรล” อันนี้คือความรู้สึกจากรสนิยม และประสบการณ์การฟังเพลงของตัวเองล้วนๆ

 

จะไม่ให้อินขนาดนี้ได้ยังไง ในเมื่อดู Sign of the Times เหมือนได้ดู Queen ผสม Oasis ผสม David Bowie / ดู Meet Me in the Hallway เหมือนได้ดู Radiohead / ดู Carolina เหมือนได้ดู Blur / ดู Two Ghosts เหมือนได้ดู John Mayer / ดู Ever Since New York เหมือนได้ดู Travis / ดู Sweet Creature เหมือนได้ดู The Beatles / ดู From the Dining Table เหมือนได้ดู Bon Iver พอดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ยัง! คือสไตล์แต่ละเพลงช่างมีความคล้ายเพลงของศิลปินโปรดตลอดกาลทั้งนั้นเลย

 

เปรียบทางเดิน Harry Styles คล้าย Robbie Williams ที่ออกมาจาก Take That แต่จะว่าไป Harry Styles ก็คือ Harry Styles ถึงเพลงจะไปคล้ายคนนั้นวงนี้ แต่ท้ายที่สุดก็คือการผสมผสานได้แรงบันดาลใจออกมาเป็นสไตล์ของตัวเอง ซึ่งขอปรบมือให้ในการกล้าฉีกความเป็น One Direction ออกอย่างสิ้นเชิง อัลบั้มเดี่ยวชื่อเดียวกับชื่อของเขาไม่มีเพลงฮิตติดผับ ไม่มีความป๊อบ ไม่มีความ EDM ไม่มีการ featuring กับศิลปินใดๆ คือมันไม่เหมือนเพลงที่ออกมาในปี 2017 เลย มีแต่ความเป็น Classic Rock ยุค 70s-80s

 

คนที่มาดูคอนเสิร์ตกว่า 70% เป็นผู้หญิง และน่าจะเป็นสาวก One Direction ซึ่ง Harry Styles ก็ไม่ทอดทิ้งด้วยการเอาเพลงเก่าอย่าง What Makes You Beautiful และ Stockholm Syndrome มาร้อง ซาวด์คอนเสิร์ตโดยรวมถือว่าดี แต่ตอนท้ายมีเสียงแตกนิดๆ ที่ประทับใจมากอีกอย่างคือความสามารถและสไตล์ของนักดนตรีทุกคนโดยเฉพาะมือกลองผู้หญิง การเอนเตอร์เทนคนดูแฮซเอาอยู่สุดๆ โดยเฉพาะการพยายามพูดภาษาไทย ที่นับว่าได้หลายประโยคถ้าเทียบกับศิลปินต่างชาติคนอื่นๆ ชุดสูทสีชมพูดูมีความ Rock & Roll ส่งศิลปินตลอดโชว์ ตัดกับแสงสีภาพกราฟฟิกมีสไตล์สมชื่อเจ้าของเวที แถม encore ตอนท้ายมีคัฟเวอร์เพลง The Chain ของ Fleetwood Mac โคตรคูล

 

ประทับใจเป็นพิเศษกับการแสดงตัวเป็นผู้สนับสนุน LGBTQ ด้วยการถือธงสีรุ้งช่วงท้ายคอนเสิร์ต สอดคล้องกับที่แฮซเคยพูดไว้ในคอนเสิร์ตที่ Stockholm ว่า “If you are black, if you are white, if you are gay, if you are straight, if you are transgender, whoever you are, whoever you want to be, I support you, I love every single one of you.”

 

เนื้อเพลง Sign of the Times ท่อนหนึ่ง ถูกร้องไว้ว่า “You can’t bribe the door on your way to the sky.” แต่ Harry Styles ในวันนี้ ทะยานขึ้นสูงเสียดฟ้า เป็น Rock Star ได้อย่างไร้ข้อกังขาใดๆ

 

 เครดิต: วรุต ทองสุก

เครดิตภาพ :  “Helene Marie Pambrun”

 


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

error: