ทิปส์ 9 ข้อเพื่อผมตรงสวย โดย Tresemmé Global Stylist

อยากผมสวย? ทิปส์ 9 ข้อเพื่อผมตรงสวย

โดย Tresemmé Global Stylist 

hair-600x316

อยากผมสวย ทำอย่างไร ? มาอ่านเคล็ดลับง่ายๆ กันดีกว่าค่ะ  

ทิปส์ 9 ข้อที่แมทธิว เคอรต์ สิ (Tresemmé Global Stylist) มอบให้สาวๆ นั้นทำตามได้ง่ายๆสบายๆ แต่ได้ผมนุ่มสลวย แข็งแรง สุขภาพดี จะทำทรงใดก็สวย เซตลุคไหนก็แซบ ที่สำคัญขอให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม

เล็มปลายผมเสียทิ้ง

สาวๆ มักเผชิญปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย แต่ยังฝืนไดร์จัดทรงอยู่ ถ้าอย่างนั้นต้องท้ารบกับความร้อนด้วยการมาสก์ผมเป็นประจำ เพิ่มความชุ่มชื่นให้เกล็ดผม

อย่าลืมครีมนวดผม

หลังสระผมด้วยแชมพูแล้วอย่าลืมเคลือบปิดเกล็ดผมด้วยครีมนวด โดยชโลมที่ปลายผมก่อนแล้วนวดขึ้นไปถึงกลางศีรษะ ทิ้งไว้ 3นาที ไม่ชโลมลงที่หนังศีรษะเดี๋ยวผมลีบแบนไร้วอลุ่มและหนังศีรษะมัน ระหว่างนั้นใช้ปลายนิ้วนวดเบาๆ ที่หนังศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

มาสก์ผมซะบ้าง

ถ้าไม่มีเวลาไปซาลอนทำทรีตเม้นต์ สาวๆ สามารถบำรุงดูแลเส้นผมได้เอง แค่มาสก์ผมโดยชโลมจากกึ่งกลางเส้นผมลงมาถึงปลายผม เน้นนวดปลายผมนานสักหน่อย พอกและคลุมผมทิ้งไว้ 10-15 นาที ให้อุณหภูมิในหมวกสูงขึ้น

hair-2-600x316

เพิ่มความแข็งแรงด้วยอาหารดีๆ

เสริมสุขภาพเส้นผมด้วยอาหารเริ่ดๆ 6 ชนิด ที่มีเหล็กไบโอดีน สังกะสี ซิลิก้า และโอเมก้า-3 ที่อยู่ในไข่ แซลมอนแครอต งาดำ ผักใบเขียว (ใบยิ่งเขียวยิ่งดี) และถั่ว

ปกป้องผมจากความร้อน

ก่อนไดร์หรือม้วนผม ไม่ควรลืมใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งชนิดปกป้องเส้นผมจากความร้อนและอย่าฉีดสเปรย์แต่งผมก่อน เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผมแห้งเสีย

เป่าผมแบบมืออาชีพ

สาวๆ สามารถเป่าไดร์ผมให้สวยเริ่ดแบบมืออาชีพด้วยอุปกรณ์เป่าผมที่ให้ความร้อนไม่เกิน 1,800 วัตต์ แต่ให้แรงลมสูง และเลือกไดร์ที่ปรับได้ทั้งลมร้อนและเย็น หลังเป่าแห้งด้วยลมร้อนเปลี่ยนเป่าลมเย็นล็อกเส้นผมให้อยู่ทรง หรือถ้าอยากได้โคนผมมีวอลุ่ม ก็แค่ก้มศีรษะแล้วเน้นเป่าตรงโคนผม

เคล็ดลับหลังเวที

อยากเป็นเจ้าของผมสวยอยู่ทรงเหมือนนางแบบต้องฉีดสเปรย์ห่างศีรษะประมาณ 30 ซม. ส่วนสาวผมตรงให้ฉีดสเปรย์ใส่ฝ่ามือแล้วลูบบนเส้นผม ถ้าอยากยกโคนขึ้น เพียงบีบผลิตภัณฑ์บนแปรงสีฟันแล้วนำมายีที่โคนผมขณะไดร์

รับมือความชื้น

เพราะอากาศร้อนอบอ้าวทำให้ผมลีบแบน แนะให้เลือกแชมพูและครีมนวดที่ช่วยเพิ่มวอลุ่ม เลี่ยงแว็กซ์หรือเจลแบบเวตลุค เพราะผมจะฟีบยิ่งกว่าเดิม

ผมหยิกไม่ควรยืด

สำหรับสาวผมหยักศกอย่าได้คิดไดร์ผมตรง ควรปรึกษาช่างผมช่วยตัดซอยผมให้หยิกน้อยลงแทนการไดร์ทุกวัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  Women’s Health Thailand

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: