“Greyhound Coffee” สาขาเอกมัย พิกัดใหม่ของฮิปสเตอร์สายคาเฟ่

 

เปิดสาขาล่าสุดบนเอกมัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Greyhound Coffee ร้านกาแฟสัญชาติไทย ที่เพิ่งข้ามฟ้าบุกตลาดลอนลอน เมื่อช่วงปลายปี 2017 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ สำหรับสาขาใหม่นี้ นอกจากจะตอบโจทย์สายกิน ทั้งเครื่องดื่มและอาหารตามสไตล์ฮิปสเตอร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Coffee with a Twist” แล้ว ยังเพิ่มความพิเศษยิ่งกว่า โดยผนวกเรื่องของแฟชั่นเข้ามา ด้วยความตั้งใจให้เป็น Chic Chain Coffee แห่งใหม่ แหล่งรวมตัวของเหล่าฮิปสเตอร์ผู้รักกาแฟสาย Biker

ถามว่า… ‘ร้านกาแฟจำเป็นต้องมีคำว่า “แฟชั่น” มาเกี่ยวข้องด้วยหรือ ?’

ภาณุ อิงคะวัต ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท เกรฮาวด์ จำกัด กล่าวว่า “เราต้องการที่จะเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ด้วยการนำสิ่งที่เกรฮาวด์ถนัด นั่นคือการนำสิ่งธรรมดามาทวิสต์ให้ไม่ธรรมดา ก่อนนี้เราทำสำเร็จมาแล้วกับแบรนด์เสื้อผ้าและร้านอาหาร ตอนนี้ก็ถึงเวลาของกาแฟ ซึ่งถือเป็นวัฒนธรรมใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก

อีกความพิเศษ ที่ไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ นั่นคือ Greyhound lend เบลนด์กาแฟเฉพาะตัวของแบรนด์ที่มากไปด้วยเรื่องราวภายใต้คุณค่าที่ว่า “From the sustainable crop to meaningful cup” ซึ่งคัดสรรพิเศษจากไร่กาแฟเกษตรอินทรีย์ในเชียงราย

“เรานำเมล็ดกาแฟนี้มาทวิสต์ด้วยการคั่วให้มีสไตล์เฉพาะตัวแบบไทยๆ อย่างกลิ่นคั่วของกล้วยตาก กลิ่นหอมหวานธรรมชาติของบราวน์ชูการ์ พร้อมความสดชื่นของผลเบอร์รี่ เบลนด์ของเราจึงมีความเฉพาะตัว ที่สำคัญคือตอบโจทย์ในการมีส่วนช่วยสนับสนุนชุมชน และสร้างความยั่งยืนให้กับชุมชนเกษตรกรกาแฟอินทรีย์ที่เชียงรายอีกด้วย” คุณภาณุ อิงคะวัต กล่าว

Coffee, Dessert Drinks and Comfort Food

แน่นอนว่าเมนูต่างๆ ที่ Greyhound Coffee ต้องไม่ธรรมดา เพราะหยิบเอาเมนูเครื่องดื่มที่คนไทยคุ้นเคยมานำเสนอในรูปแบบใหม่ ยกตัวอย่างเช่น เมนูเครื่องดื่ม Nitro Oliang Cold Brew กาแฟโอเลี้ยงหอมหวานแบบไทย ที่มีฟองเนียนนุ่ม ด้วยเทคโนโลยี Nitro

หรือจะเป็นเมนูชาอย่าง Nitro Thai Black Tea, Nitro Thai Tea with Milk และ Nitro Thai Lemon Tea ที่ผสมผสานรสชาติชาไทยที่เราคุ้นเคยเข้ากับฟองละเอียดนุ่มของเทคโนโลยีไนโตรเช่นกัน

ขณะที่เมนู Signature อย่างเมนูเครื่องดื่มปั่น CUB House Monkey เมนูชื่อน่ารักที่เบลนด์ช็อตกาแฟ Espresso กับนมรสกล้วยหอม ก่อนจะโรยกล้วยฉาบและเมล็ดโกโก้ และ House of Super CUB เครื่องดื่มกึ่งขนมที่รวมเอาเลเยอร์ของพุดดิ้งนมแบบเหลว ท็อปด้วยนมข้นหวาน แล้วราดด้วยกาแฟ Nitro Cold Brew อีกที ก็เป็นอีกเมนูกาแฟสไตล์ไทยแปลกใหม่ที่ไม่ควรพลาด!

นอกจากนี้ ในส่วนของเมนูอาหารคาว เพื่อความอิ่มท้อง ก็เป็นอะไรที่ไม่ควรพลาดที่จะสั่งเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนู Comfort Food อย่างสลัดแซลมอน ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสแซ่บแบบไทย Farmer’s Sausage ราดด้วยมาโยแบบทวิสต์ที่มีให้เลือกทั้งรสมัสตาร์ดและซอสศรีราชา รวมไปถึงเมนูยอดฮิตอย่างแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ที่ได้รสเปรี้ยวนิดๆ จากเนื้อแอปเปิล ซึ่งที่เก๋ไปกว่านั้นคือกินกับขนมปังแบบ Hot Dog ก็ได้ เป็นเมนู Super Dog ที่ทวิสต์ให้แกงกะหรี่กลายเป็น Comfort Food ที่กินง่ายสุดๆ

และนี่ก็คือ Lifestyle Showroom สาขาแรกที่ Greyhound จับมือกับ Honda เพื่อรวมทุกไลฟ์สไตล์ไว้ในที่เดียว แล้วพบกับ Greyhound Coffee สาขาแรกที่ CUB House Flagship Store Ekkamai Soi เปิดให้บริการทุกวัน 8.00-20.00 น.

ต่างจังหวัดไม่ต้องน้อยใจ เตรียมพบกับสาขาต่อๆ ไปของ Greyhound Coffee ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ติดตามเรื่องราวของ Greyhound Coffee ได้ที่…
Facebook: @greyhoundcoffeeoriginal
IG: @greyhoundcoffee


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: