ทำความรู้จัก “GFRIEND” เพื่อนสาวกลุ่มใหม่หวานใจเหล่า “บัดดี้”

เรามีเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีมาแนะนำให้รู้จัก GFRIEND หรือชื่อภาษาเกาหลี ยอจาชินกู เป็นศิลปินสาวล้วนในสังกัด Source Music ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 6 คนได้แก่ โซวอน, เยริน, อึนฮา, ยูจู, ชินบี และออมจี มีชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการว่า “บัดดี้”

สาวๆ เริ่มเปิดตัวเมื่อปี 2015 ด้วยมินิอัลบั้ม Season Of Glass พร้อมมีเพลง Glass Bead เป็นอาวุธเด็ด จีเฟรนด์ได้รับการต้อนรับอย่างอุนหนาฝาคั่งจากแฟนเพลง และโด่งดังต่อเนื่องข้ามปี สามารถคว้ารางวัลต่างๆมามากมาย เช่น 2015 MelOn Music Awards, 2016 Gaon Chart K-Pop Awards, 2016 Seoul Music Awards 2016 Golden Disk Awards ผลงานเพลงของ จีเฟรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rough, Me Gustas Tu กลายเป็นเพลงฮิตติดหู ครองแชมป์เพลงฮิตในชาร์ตต่างๆ และกวาดรางวัลเพลงฮิตประจำสัปดาห์ของรายการโทรทัศน์มาหลายครั้ง

ปี 2016 ยังคงเป็นปีแห่งความสำเร็จของจีเฟรนด์ พวกเธอปล่อยสตูดิโออัลบั้มแรกออกมาถึงสองเวอร์ชันคือ Laughing Out Loud และ Lots Of Love GFriend ได้รับชัยชนะในรายการเพลงครั้งแรกกับเพลง Rough ต่อมายังได้รับชัยชนะจากการแสดงคัมแบ็คสเตจเพลง Navillera เป็นครั้งแรก รวมทั้งยังกวาดรางวัลจากรายการเพลงรวมทั้งหมดถึง 14 ถ้วย ในช่วงปลายปีเดียวกัน Youtube ได้เผยรายชื่อมิวสิควิดีโอเพลงเคป็อป 10 อันดับแรกที่ชาวเกาหลีใต้ชื่นชอบมากที่สุด Rough และ Navillera อยู่ในอันดับที่ 2 และ 10 ตามลำดับ นอกจากนั้น Rough ยังเป็นเพลงที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในปี 2016 ตามสถิติดาวน์โหลดของ Gaon Chart อีกด้วย

ในปีถัดมาจีเฟรนด์ ยังคงมุ่งมั่นสุ่การเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแถวหน้าของวงการ ด้วยการปล่อยมินิอัลบั้มที่สี่ THE AWAKENING, มินิอัลบั้มที่ห้า PARALLEL และมินิอัลบั้มที่ห้ารีแพคเกจ RAINBOW ตามมาด้วย Season Of GFriend คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก ทัวร์คอนเสิร์ตเอเชีย รวมทั้งการเดบิวต์ที่ประเทศญี่ปุ่น
โดยคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของพวกเธอในบ้านเกิดที่ Olympic Park, Seoul ทั้ง 2 วัน บัตรขายหมดอย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 3 นาที ตามมาด้วยทัวร์คอนเสิร์ตเอเชียใน ไต้หวัน ไทย ฮ่องกง สิงคโปร์และญี่ปุ่น ตามด้วยการเดบิวต์อย่างเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคม ภายใต้การดูแลของบริษัท King Records Co.Ltd ซึ่งทำงานให้กับศิลปินชื่อดังอย่าง AKB48 B.A.P และ Block B

ในปีนี้ข่าวดีมาถึงบัดดี้ทั่วโลกเมื่อจีเฟรนด์ ประกาศคัมแบ็คอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 Time For Us พร้อมเพลงโปรโมท Sunrise โดยหลังจากเริ่มจำหน่ายอัลบั้มวันแรกมียอดขายสูงสุดถึง 11,599 แผ่นในฮันทอชาร์ต นอกจากนี้ยังมียอดขายในสัปดาห์แรกสูงถึง 39,983 ซึ่งมากที่สุดของวงอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้วพวกเธอเพิ่งแฟนมีตติ้งครั้งที่ 2 ในชื่อ “Dear Buddy Cross The Sunset” ที่ Olympic Park-Olympic Hall ประเทศเกาหลีใต้ ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จีเฟรนด์จะประกาศเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตรอบที่ 2 ซึ่งจะเริ่มทัวร์ในเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม ทั้งหมด 9 ประเทศได้แก่ เกาหลีใต้ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย ฮ่องกง อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น และไต้หวัน ได้เวลาบัดดี้ไทย ได้เวลานับถอยหลังสู่ช่วงเวลา Time For Us กันแล้ว


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

error: