รีวิว “FOODTOPIA” คอมมูนิตี้อาหารหลากสไตล์ จุดนัดพบแห่งใหม่ ย่านทองหล่อ

ไม่เพียงเป็นแหล่งแฮงเอาท์ สำหรับการปาร์ตี้สังสรรค์ในหมู่นักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ “ทองหล่อ” ยังเป็นย่านธุรกิจและอีกจุดนัดพบชื่อดัง ที่คับคั่งด้วยร้านอาหารบรรยากาศดีหลากหลายสไตล์ ซึ่งอีกหนึ่งร้านที่เราขอนำเสนอ ไม่ไกลจากสถานี BTS ทองหล่อ และสามารถให้เราไปต่อยังจุดนัดพบต่อไปได้ไม่ยาก นั่นก็คือ “FOODTOPIA” (ฟู้ดโทเปีย) คอมมูนิตี้อาหารนานาชาติที่มีอาหารให้เลือกในที่เดียวมากกว่า 9 ร้าน ภายใต้บรรยากาศสบายๆ ของห้องผนังปูนสีขาวสไตล์อินดัสเทรียลที่ผสมผสานกันระหว่างความดิบของผิวเหล็กสีดำและไม้สีเข้มดูอบอุ่น

ร้าน “Sea Truffles Seafood Bar” หนึ่งในร้านของ FOODTOPIA

โดยสำหรับ FOODTOPIA นี้ ก่อตั้งขึ้นโดย คุณบ๊อบบี้ นารูลา ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2560 จากความตั้งใจที่ต้องการให้นักท่องเที่ยวย่านทองหล่อมีตัวเลือกในการกินดื่มมากขึ้นในสถานที่แห่งเดียว จุดนัดพบแห่งใหม่นี้จึงเกิดขึ้น โดยตั้งอยู่ที่อาคาร THE OPUS ชั้น 1 ติดถนนภายในซอยสุขุมวิท 55 เพียงเดินขึ้นบันไดไม่กี่ขั้น ผ่านแนวต้นหญ้าและทางเดินน้ำพุน้อยๆ ก็จะเจอป้าย FOODTOPIA เป็นการบ่งบอกว่าเรามาถึงเป้าหมายแล้ว…

บรรยากาศหน้า FOODTOPIA

เมื่อผ่านประตูบานกระจกเข้ามาสิ่งแรกที่เราจะได้เห็นก็คือ บรรดาร้านอาหารนานาชาติที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์เป็นของตัวเอง ตั้งรายรอบโต๊ะเก้าอี้ที่ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ สำหรับบริการลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 24.00 น.

โดยสำหรับใน FOODTOPIA แห่งนี้ ประกอบด้ายร้านอาหารนานาชาติกว่า 9 ร้าน ตั้งแต่ อาหารไทย, อาหารญี่ปุ่น, อาหารเกาหลี ไปจนถึงอาหารอิตาเลียน เรียกได้ว่าอยากกินอาหารสัญชาติไหน ชาตินี้ได้กินแน่ๆ ในที่เดียวแบบไม่ต้องย้ายก้นไปที่อื่นให้ยุ่งยาก

ร้าน “AUTENTICO”

ประเดิมกันที่อาหารอิตาเลียนจาก ร้าน “AUTENTICO” ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องพิซซ่า สเต็ก เบอร์เกอร์ และเป็นร้านแรกที่เราสบตาด้วยหลังจากเปิดประตูเข้ามา เริ่มที่เมนู Cheese Steak Sanswich แซนวิชสเต็กเนื้อสุกเบาๆ กำลังดี คู่กับมันฝรั่งทอดปริมาณกำลังจุก (เพราะมันเยอะมาก!) และ Burger Sliders เบอร์เกอร์เนื้อบดรมควันสามพี่น้อง ได้แก่ เบอร์เกอร์หมู, เบอร์เกอร์เนื้อ, และเบอร์เกอร์หมูหยองในน้ำซอสเข้มข้น

ร้าน AUTENTICO : “Cheese Steak Sanswich” ราคา 499 บาท | “Burger Sliders” ราคา 399 บาท

โดยสำหรับเมนูทั้งสองนั้น นอกจากจะได้อร่อยเต็มคำกับเนื้อนุ่มๆ ที่รมควันบนเตาถ่านจนได้กลิ่นหอมๆ แล้ว ในผักเครื่องเคียงที่มากับน้ำซอสของ Cheese Steak Sanswich ยังช่วยเพิ่มความสดชื่นและรสชาติให้กับสเต็กอีกด้วย

ร้าน AUTENTICO : “Burger Sliders” ราคา 399 บาท

ร้าน “CHE FICO”

ต่อที่เมนูกินเล่นที่อิ่มจริงจังจาก “CHE FICO” ร้านอาหารอิตาเลียนอีกร้านกับเมนู Seafood Pesto พิซซ่าซีฟู้ดราดซอสเพสโต้เครื่องแน่นๆ ถาดขนาดย่อมพออิ่มกับเพื่อนๆ และ Carbonara Classico สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าโรยหน้าชีสขูดฝอยแบบสะใจ กินคู่กับขนมปังกระเทียมหอมเครื่องเทศ กรอบนอกนุ่มใน ตัดกันลงตั๊ว…ลงตัวสุดๆ

ร้าน CHE FICO : “Seafood Pesto” ราคา 195-349 บาท | “Carbonara Classico” ราคา 299 บาท

ร้าน “SEA TRUFFLES SEAFOOD BAR”

ปิดท้ายกันที่อาหารทะเลสไตล์ฮาวาเอียนลูกผสม Pan Asian American จาก ร้าน “SEA TRUFFLES SEAFOOD BAR” ได้แก่ Uni Pasta พาสต้าหน้าไข่ปลาแซลมอนในซอสครีมเข้มข้น และ Lobster Salad Roll ขนมปังสอดไส้สลัดกุ้งล็อบสเตอร์ ที่นอกจากจะให้กล้ามล็อบสเตอร์เนื้อแน่นมาแบบอลังฯ บนหน้าขนมปังแล้ว…

ร้าน SEA TRUFFLES SEAFOOD BAR : “Uni Pasta” ราคา 450 บาท | “Lobster Salad Roll” ราคา 750 บาท

ในส่วนของเครื่องสลัดภายในยังให้รสชาติเข้มข้นของเนื้อปูและหอมแดงแบบที่กินกี่คำก็ไม่เบื่อ ยิ่งกินคู่กับขนมนุ่มๆ ด้วยแล้ว ยิ่งให้ความอร่อยแบบที่มั่นใจว่าหากินทั่วไปไม่ได้ง่ายๆ แน่นอน

ร้าน SEA TRUFFLES SEAFOOD BAR : “Lobster Salad Roll” ราคา 750 บาท

และนี่ก็คือ 6 เมนูจาก FOODTOPIA ที่เราของพาทุกคนมาชมกันวันนี้ เรียกได้ว่า…ถ้ามาคนเดียวกินไม่ไหวแน่นอน นอกจากจะเหงาแล้ว ยังอาจชิมความอร่อยแบบไม่จุใจ แต่เห็นเรารีวิวความน่ากินมาหลายร้านแบบนี้ เอาจริงๆ ความหลากหลายของสไตล์อาหารใน FOODTOPIA ยังไม่สิ้นสุด เพราะนอกจากอาหารสไตล์ตะวันตก ก็ยังมีอาหารทางวันออกอย่าง ร้าน “Ogram” ที่นำเสนออาหารเกาหลีและเครื่องดื่มให้อารมณ์ความเป็นกรุงโซลน่า จนน่ามีโอปป้ามากินด้วยข้างๆ หรือกระทั่งร้านอาหารไทยรสแซ่บอย่าง ร้าน “Ho-ra-pa” ก็เปิดให้บริการพร้อมร้านอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆ อีกหลายร้านด้วยกัน

เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาจุดนัดพบ อาหารอร่อย หลากหลายสไตล์ ทั้งสำหรับการแฮงเอาท์ต่อไป หรือการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงในที่เดียวจบ FOODTOPIA ถือเป็นอีกพิกัดที่เราควรอยู่ในลิสต์ย่านทองหล่อ ซึ่งสำหรับการเดินทางนั้น จะนำรถมาเองก็ได้ โดยที่นี่มีบริการที่จอดรถแบบ Valet Parking มากกว่า 50 คัน ภายใต้พื้นที่ 600 ตารางเมตร หรือเดินทางจะโดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีทองหล่อ และต่อรถเข้าภายในซอยสุขุมวิท 55 เลี้ยวเข้าซอยทองหล่อ 10 เพียงไม่กี่เมตร ณ อาคาร OPUS ทองหล่อ เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 24.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ 089-201-1002 และ Facebook : @FoodtopiaBKK

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: