“ฟู้ดแพนด้า” เปิดแคมเปญลดใช้พลาสติก เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายน

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกปีนี้ บริษัทฟู้ดแพนด้า (ไทยแลนด์) จำกัด ร่วมกับกว่า 100 ร้านอาหาร เปิดตัวแคมเปญรักษ์โลก ให้ลูกค้าสามารถเลือกรับหรือไม่รับช้อนส้อมพลาสติก เมื่อสั่งซื้ออาหารผ่านแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ของฟู้ดแพนด้า เพื่อเป็นสวนหนึ่งในการร่วมลดปริมาณขยะและพลาสติกที่ใช้ในการจัดส้่งให้น้อยลง สอดคล้องกับแนวคิด “ต่อสู้กับมลพิษที่เกิดจากพลาสติก” ประจำปี 2561

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกประจำปี พ.ศ. 2561 ภายใต้แนวคิด “Beating Plastic Pollution” หรือ “ต่อสู้กับมลพิษที่เกิดจากพลาสติก” บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมจากการย่อสลายขยะพลาสติก ทั้งในภาคประชาชนและธุรกิจจัดส่งอาหาร จึงได้ร่วมกับร้านอาหารกว่า 100 ร้าน อาทิเช่น Tonic, Sunrise Tacos, Dressed, Dean & Deluca, Hunter Poke และร้านอื่นๆ อีกมากมาย เปิดแคมเปญดีๆ ให้ผู้ใช้แอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ฟู้ดแพนด้า สามารถกดเลือก “รับ” หรือ “ไม่รับ” ช้อนส้อมเมื่อสั่งซื้ออาหารกับฟู้ดแพนด้า

ทั้งนี้ ในเดือนมีนาคม 2561 ที่ผ่านมา บริษัทฟู้ดแพนด้า เป็นหนึ่งในผู้ชนะของแคมเปญ Asia Pacific Low Carbon Lifestyles Challenge โดยสหประชาชาติที่มอบทุนให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจวัยเยาว์ที่มีความคิดดีๆ ในการลดขยะโลก ซึ่งแท็ป “ช้อนส้อม” ใหม่นั้น ถือเป็นอีกความพยายามก้าวแรกที่ดีต่อไป และจะดีขึ้นไปอีก หากภาคประชาชนให้ความร่วมมือในการลดรับช้อนส้อมพลาสติก เพื่อสนับสนุนการลดใช้ขยะพลาสติกไปด้วยกัน


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: