หล่อละลายใจ “FFC-Acrush” บอยแบนด์หญิงล้วนของจีน ผู้ครองใจสาวๆ ในฐานะ “สามี” ไปแล้ว!!

 

เมื่อกระแส K-POP ยังคงมาแรงไม่ขาดสาย อานิสงส์ผลบุญก็ดูจะตกอยู่ที่บรรดาติ่งตาดำๆ อย่างเราๆ ที่ได้ชุ่มชื่นหัวใจตลอดๆ ล่าสุด! แม้ไม่ได้เป็นโอปป้าส่งตรงจากเกาหลี แต่บอยแบนด์หน้าใหม่จากจีนอย่าง “FFC-Acrush” ก็ดูจะมาจับจองพื้นที่ในใจสาวๆ ไม่ต่างกัน แม้สมาชิกของวงทั้งหมดจะเป็นหญิงล้วนก็ตาม (เฮ้ย…ได้ไง !?)

สำหรับวง FFC-Acrush นี้ ประกอบด้วยสมาชิกสาว 5 คนด้วยกัน ได้แก่ Lu Ke Ran (หัวหน้าวง), Peng Xi Chen, Lin Fan, An Jun Xi และ Min Jun Qian ภายใต้สังกัดของบริษัท Zhejiang Huati Culture Communication Co.Ltd ซึ่งมีนโยบายในการผลิตศิลปินแนวใหม่ออกสู่ตลาดเรื่อยๆ

Zhou Xiaobai ผู้จัดการวง ได้อธิบายถึงตัวอักษรย่อของชื่อวง โดย FFC ย่อมาจาก “Fantasy Football Confederation” ซึ่งมีที่มาจากการที่สมาชิกทุกคนมีความชื่นชอบและถนัดกีฬาฟุตบอล และในส่วนของตัว A ก็มีที่มาจาก “Adonis” ชื่อเทพเจ้าแห่งความงามของผู้ชายชาวกรีก อีกทั้งเพื่อเป็นการสื่อถึงการสนับสนุนเสรีภาพที่ไม่ถูกผูกมัดด้วยกรอบใดๆ ด้วย

โดยวง FFC-Acrush เกิดขึ้นจากการเดบิวต์สาวๆ อายุราว 18-24 ปี แต่แทนที่จะอยู่ภายใต้กฎของวงเกิร์ลกรุ๊ปทั่วไป กฎที่พวกเธอต้องรักษากลับเป็นการที่ทุกคนจะต้องรักษาภาพพจน์ในความเป็น “ผู้ชาย” ตั้งแต่เสื้อผ้า หน้า ผม ไปจนถึงการแสดงออกเลยเชียวล่ะ!

อย่างไรก็ตาม… จากการให้สัมภาษณ์ของ Lu Ke Ran หัวหน้าวง FFC-Acrush เธอได้กล่าวว่า ในบางครั้ง เธอเองก็ยังทำท่าทางเหมือนเด็กผู้หญิง อย่างเช่นการใส่ชุดสีชมพูเหมือนกัน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติของเธอ

วง FFC-Acrush เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ในงาน Husband Exhibition ที่จัดขึ้นทางตอนใต้ของมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน โดยขณะที่พวกเธอยังไม่ปล่อยซิงเกิ้ลเเรกออกมาก็มียอดการกดติดตามในเว็บไซต์ Weibo ไปกว่า 880,000 แล้วด้วยกัน ดังนั้นหลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรก ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าความนิยมของพวกเธอจะมากมายขนาดไหน เรียกได้ว่าเป็นไวรัลที่ปังสุด! ก็ว่าได้ จนถึงขั้นแฟนๆ ชาวจีนพร้อมใจกันยกให้เธอเป็น “สามี” เลยทีเดียวนี่แหละ!!

Lu Ke Ran (หัวหน้าวง)
Peng Xi Chen
Lin Fan
An Jun Xi
Min Jun Qian

เอาเป็นว่าเพื่อนๆ คนไหนอยากทำความรู้จักเธอมากขึ้น Seventeen ของเราขอฝาก MV ซิงเกิ้ลแรกของไอดอลใหม่นี้ ไว้ในใจก่อนแล้วกัน เตรียมเคลียร์พื้นที่ในใจให้พวกเธอไปอาศัยได้เลย!

 

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ