[Exclusive Interview] ใหม่ ดาวิกา กับ บทคุณย่าวัย 74 ปี

[Exclusive Interview] ใหม่ ดาวิกา กับ บทคุณย่าวัย 74 ปี

หลังจากที่ ซีเจ เมเจอร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ ร่วมกับ บริษัท ซีเจ อีแอนด์เอ็ม จำกัด และ บริษัท ทรานฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด จัดงานแถลงข่าวภาพยนตร์ 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น (Suddenlytwenty) เรามีโอกาสพูดคุยกับ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” เกี่ยวกับบทคุณย่าวัย 74 ปี ที่เรียกได้ว่าเป็นบทสุดหินของเธอ ไปฟังใหม่ ดาวิกา เล่าให้ฟังกันดีกว่าค่ะ!!

ใหม่ ดาวิกา

17: ดูเหมือนว่าเรื่องนี้ ใหม่ค่อนข้างจะต้องทำการบ้านหนักพอสมควร รู้สึกยังไงคะ?

ใหม่:ใช่ค่ะ คือในเรื่องใหม่ต้องรับบทเป็นย่าอายุ 74 เป็นคอเมดี้ครั้งแรกของใหม่ด้วยค่ะ ใหม่ก็ต้องเรียนเรื่องคอเมดี้ด้วย เรื่องท่าทางให้มันเปลี่ยนแปลงให้เป็นอายุ 74 ให้ได้ ต้องเข้าใจค่ะ ไม่ใช่แค่ว่าเราคิด แต่เราต้องแสดงออกมาแบบธรรมชาติ แบบที่เราไม่ได้ตั้งใจทำให้มันเป็น ก็เลยต้อง workshop นานมาก เรียนแอคติ้งไปด้วย

17: ตัวละครนี้จะมีพัฒนาการในตัวของเขาเองจากอายุ 74 ปี มาอายุ 20 ปี เขามีพัฒนาการยังไงคะ?

ใหม่: พอเรากลับไป 20 อะไรที่เราเคยปวด เคยเมื่อย มันก็หายไป เราก็เซอร์ไพรส์ แต่เราก็ไม่ได้เดินแบบนางแบบขนาดนั้นเพราะก็ต้องมีความเป็นตัวเราติดมาด้วย อย่างการที่จะลุกจะนั่งก็ต้องค่อยๆระมัดระวัง ถึงแม้ร่างกายเราจะกลับมาแข็งแรง แต่ยังไงเราก็ยังเป็นคนเดิมอยู่ ก็คือยังเป็นย่านั่นแหละค่ะ

17: เหมือนเราก็ยากเป็นสองเท่าหรือเปล่าคะ เพราะเราต้องเลียนแบบพฤติกรรมของคนแก่อายุ 74 ด้วย?

ใหม่: ใช่ค่ะ คือใหม่ต้อง workshop กับแม่นุช  แม่คงรำคาญใหม่มากที่ต้องมองแม่ตลอด ต้องถามตลอดว่าแม่รู้สึกยังไง ทำไมแม่ทำมือแบบนี้แบบนั้น แต่แม่ก็น่ารักมากที่ยอมเป็น case study ให้กับใหม่ บอกเลยว่ายากมากค่ะ และผู้กำกับก็ตั้งใจมากจะไม่ปล่อย จะคอยมาตบให้เข้ากรอบ

17: เชื่อว่าใหม่คงจะมีงานติดต่อเข้ามาให้รับเยอะ มีอะไรในเรื่องนี้ที่สะกิดให้อยากเล่นเรื่องนี้คะ?

ใหม่: อย่างแรกก็ต้องเป็น บท เลยค่ะ ใหม่รู้สึกว่าเขาก็ที่จะมาเปลี่ยนใหม่ และใหม่ก็อยากรับอะไรที่มันท้าทาย ดราม่าทุกเรื่องก็ไม่ไหว อยากให้คนเห็นใหม่ในแบบอื่นบ้าง ซึ่งเรื่องนี้ทุกคนคงได้เห็นอะไรที่ไม่ใช่ ใหม่ ดาวิกา แล้วก็แน่นอนค่ะ ทีมงาน เป็นงานชิ้นนึงที่ใหม่ภูมิใจมากๆ แล้วก็รักมากๆ ใหม่ได้ทำงานกับคนใหม่รู้สึกว่าเขาทุ่มเท แล้วเขาก็รักใหม่ มันมีความเป็นพี่น้อง มีความเป็นครอบครัว มันก็เลยแฮปปี้แล้ว

ใหม่ ดาวิกา

17: สิ่งที่ยากที่สุดในการแสดงเรื่องนี้คืออะไรคะ?

ใหม่: นี่เลยค่ะ คอเมดี้ครั้งแรกของใหม่ คือใหม่ว่าอะไรที่ยากๆมันเป็นความสะใจของใหม่มากๆ การที่เราจะประสบความสำเร็จได้เนี่ยเราต้องผ่านความอดทน ความพยายามก่อน ใหม่ว่าถ้าเราทำอะไรง่ายๆเนี่ย ใหม่ไม่เชื่อว่ามันจะประสบความสำเร็จได้

17: ได้ยินมาว่าในเรื่องนี้ต้องร้องเพลงด้วย?

ใหม่: ตอนรับไม่รู้ (หัวเราะ) ตอนรับไม่รู้จริงๆค่ะ ร้องเพลงเป็นสิ่งที่ใหม่ไม่มั่นใจเลย เป็นสิ่งที่ถ้าไม่จ้างใหม่ไม่ทำ พอรู้ว่าจะได้ทำก็ ..ทำก็ได้ค่ะ (หัวเราะ) แต่พอมาทำแล้วเราก็ต้องทำให้เต็มที่ เราก็ต้องมีครูมาคอยสอน ถ้าวันไหนใหม่ไม่มีคิวก็ต้องมาเรียนร้องเพลง

mai1

17: ในแถลงข่าวใหม่บอกว่าเรื่องนี้มีมุมมองครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แล้วเราโดนใจกับมุมมองเรื่องครอบครัวยังไงบ้างคะ?

ใหม่: ใหม่ว่าคนไทยเรื่องพ่อ เรื่องแม่ เรื่องญาติ มันโดนอยู่แล้วค่ะ เพราะคนไทยจิตใจเราเป็นคนอ่อนโยน เรารักครอบครัว รักพ่อ รักแม่กันทุกคนแหละ ดังนั้นพอมันเป็นเรื่องนี้มันจะเข้ามาในใจของคนได้ง่ายค่ะ ซึ่งใหม่เองก็เป็นคนๆนั้นที่เวลาดูข่าวสะเทือนใจเกี่ยวกับครอบครัว ก็ร้องไห้ตลอดเลย คิดว่าเรื่องครอบครัวเป็นเรื่องที่ถึงง่าย  ได้สาระแน่นอนค่ะ 

17: สุดท้ายนี้อยากให้ฝากนิดนึงค่ะว่าคนที่เข้าไปดูเรื่องนี้ จะได้อะไรกลับไปบ้าง?

ใหม่: คนที่มาดูเรื่องนี้ใหม่เชื่อว่าจะได้รับรอยยิ้มและความสุข เป็นเรื่องที่มีครบทุกรส ดูได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆค่ะ แล้วก็เป็นอีกเรื่องที่ใหม่เชื่อว่ามันจะสร้างความประทับใจให้แน่นอนค่ะ และที่ทุกคนสัมผัสได้แน่นอนคือความคุ้มค่ะ คุ้มกับเงินที่ซื้อตั๋วมา เพราะทุกคน ทีมงาน นักแสดงทุกคนตั้งใจมากๆกับเรื่องนี้ พูดได้เต็มปากว่าเราตั้งใจมากๆ อยากให้ไปดูเรื่องนี้กันค่ะ

เมื่อ ใหม่ ดาวิกา การันตี ขนาดนี้แล้ว พลาดไม่ได้แล้วนะคะ

พบกันวันที่  24 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ !!!

ติดตามบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่ :

ใหม่ ดาวิกา กับบทบาทใหม่ ใน ‘ 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น ‘

เปิดตัว “ใหม่-เจเจ-ก้อง” นำทีมฮา น่ารัก คึกคัก พลิกบทบาท

ช่องทางติดตาม seventeen Thailand

Website : http://www.seventeenthailand.com/
Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: