เลือกตั้ง 2562 ในมุมมองคนบันเทิง…จะเป็นอย่างไรกันบ้าง? เลือกใครดี?

เลือกตั้ง62

นับถอยหลังสู่การ เลือกตั้ง 2562…!! ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้ว สำหรับการเลือกตั้งที่ห่างหายไปจากประเทศไทยมานาน หลังจากสิทธิ์ที่เราพึงมีหายไปเกือบ 8 ปี และคนไทยทุกคนจะสามารถใช้สิทธิ์นั้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เชื่อเหลือเกินว่า ทุกคนต่างก็ตั้งหน้าตั้งรอความหวังว่า จะมีอัศวินขี่ม้าขาวช่วยแก้ไขปัญหาและทำให้รู้สึกคุ้มค่ากับการเฝ้ารอคอยการเลือกตั้ง ไม่เว้นแม้แต่เหล่าคนดังในแวดวงบันเทิง ที่ต่างก็ตื่นเต้นกับการเลือกตั้งครั้งนี้ไปด้วย ส่วนความคิดเห็นกับการเลือกตั้งและความหวังที่มีต่อรัฐบาลชุดใหม่จะมีอะไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมุมมองของคนบันเทิงบางส่วน…ไว้ที่นี่!!

กัน นภัทร

“ตื่นเต้นนะครับที่การเลือกตั้งกลับมาอีกครั้งนึง เพราะเราเองก็ห่างหายจากบรรยากาศนี้ไปพอสมควร ผมเองก็เป็นคนนึงที่ใช้สิทธิ์ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง ก็จะหาเวลากลับไปสุพรรณบุรี ไปเขตบ้านเกิดตัวเอง แล้วก็ไปเลือกตั้ง ตามสิทธิ์ที่เราควรจะพึงใช้ในวันนั้น อยากเชิญชวนทุกคนนะครับ มาร่วมกันนะครับผม เลือกตั้งกัน ใช้สิทธิ์ของตัวเองเยอะๆ ครับ”

เน๋ง ศรัณย์

“ครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกของเน๋งด้วย ซึ่งเราก็ต้องศึกษาข้อมูลของเราเหมือนกัน ต้องศึกษาว่าคนไหนมีจุดเด่นยังไง อยากให้ทุกคนตระหนักว่า การเลือกตั้งส่งผลต่อชีวิตเราโดยตรงนะ ไม่ใช่แค่เลือกใครก็เหมือนกัน เราอาจจะไม่ได้เห็นภาพชัดเจน แต่จริงๆ แล้วมันส่งผลกับคนไทยทุกคน อยากให้ทุกคนศึกษาเกี่ยวกับพรรคการเมืองนั้นๆ ว่ามีรายละเอียดอย่างไร จะได้เลือกคนที่ช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาได้จริง สำหรับเน๋ง เน๋งคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องการศึกษา เพราะการศึกษาของประเทศไทย ในความคิดของเน๋งมันค่อนข้างกระจุกตัวกันอยู่ตามเมืองใหญ่ๆ การศึกษาจะไม่ค่อยไปถึงพื้นที่ต่างจังหวัด พื้นที่ชนบท เพราะการศึกษาคือพื้นฐานของทุกอย่าง”

วิลลี่ แมคอินทอช

“สำหรับการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ตอนนี้ประชาชนคนไทยทุกท่านก็กระตือรือร้นกัน แล้วก็มีนโยบายของแต่ละพรรคต่างกันเยอะมาก เพราะฉะนั้นเวลาเราเลือกพรรค เราก็เลือกตามนโยบายของพรรคที่คิดว่ามันมีประโยชน์สำหรับส่วนรวมมากที่สุด แล้วสิ่งๆ นั้นก็จะช่วยให้ประเทศของเราเดินหน้าต่อไป อยากจะเชิญชวนให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ให้มากๆ เพราะมันเป็นสิทธิ์ของเราอย่าปล่อยผ่านไป แล้วมาแสดงสิทธิ์ของเราอย่างเต็มที่ บ้านเมืองเราก็จะเดินหน้ากันไปเรื่อยๆ ครับ”

ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

“เราอยากให้ประเทศเราเป็นยังไง เราก็ต้องเลือกคนที่เราคิดว่า เขาจะสามารถมาบริหารจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องยาก ผมเข้าใจ เพราะว่าการที่จะทำให้ประชาชนทุกคนมีความสุข มันมีคงหลายล้านเรื่อง เพราะว่าคนในประเทศเราก็มี 60 กว่าล้านคน มันก็มีปัญหาเยอะแยะมากมาย ซึ่งรอการแก้ไขอยู่ แต่ผมก็เชื่อว่ามันจะต้องมีแหละ คงต้องใช้เวลา มันอาจจะไม่ดีที่สุดแต่ผมเชื่อว่าคนไทยตอนนี้เริ่มตื่นตัว ในการที่จะออกมามีส่วนร่วมในเรื่องของการเมืองมากขึ้น เพราะฉะนั้นผมอยากให้คนใส่ใจกับเรื่องนี้ ศึกษามันมากขึ้น เข้าใจระบบการเมืองว่ามันทำงานยังไง อันนี้เป็นสิ่งสำคัญนะครับ”

ดอม เหตระกูล

“สำหรับการเลือกตั้ง หลายๆ คนก็รอคอยกันมาหลายปีแล้วนะครับ เพราะว่าเราก็จะต้องมีการพัฒนาแล้วก็ก้าวเดินกันต่อไปกับการพัฒนาคุณภาพความเป็นอยู่ เพราะว่าช่วงที่ผ่านมาหลายๆ คนก็รู้ว่าเราประสบปัญหาในหลายๆ ด้าน ไม่ใช่แค่เรื่องเศรษฐกิจอย่างเดียว แต่ว่ารวมไปถึงสภาพแวดล้อมด้วย ปัจจุบันนี้พรรคการเมืองหลายๆ พรรคก็มีการผสมผสานกัน แล้วก็ยังมีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งหน้าใหม่เกิดขึ้น อยากจะให้ใช้โอกาสนี้ในการที่จะไปใช้สิทธิ์ ใช้เสียงในการเลือกผู้บริหารประเทศเข้าไปเป็นกระบอกเสียงแล้วก็แก้ไขปัญหาต่างๆ ยังไงก็ฝากทุกๆท่านนะครับที่มีสิทธิ์ที่จะไปออกสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง ออกไปใช้สิทธิ์กันให้เต็มที่นะครับ เลือกคนที่สามารถที่จะพัฒนาประเทศเราให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าเดิมได้นะครับ ขอฝากเชิญชวนทุกท่านด้วยครับ”

ปั้น ชิตณรงค์

“โห เลือกตั้งครั้งสุดท้ายนี้นานมากนะครับ ยังไงก็ขอเชิญชวนนะ พี่น้องทุกคน มาเลือกตั้งนะครับ การที่เราเลือกคนดีมาเป็นนายกรัฐมนตรี แล้วก็เป็นสมาชิกผู้แทนต่างๆ ก็เพื่อให้เป็นกระบอกเสียงของพวกเรา เพื่อที่จะเข้าไปปรับปรุงประเทศของเราให้ดีขึ้นทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นพวก คอรัปชั่น รถติด เศรษฐกิจ อะไรก็ตาม ก็ลองดูนโยบายให้ดีๆ เรามั่นใจคนไหนก็อย่าลืมไปใช้สิทธิ์…ไปเลือกตั้งกันนะครับ”

 

เลือกใคร “ดี” ? หรือ ใครจะ “ดีพอ” ให้เลือก?

“ดี” ในนิยามของคุณ…ต้องเป็นอย่างไร? ถ้าหากคุณกำลังตามหา ความ “ดี” สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องห้ามพลาด การ “ดี” เบต ครั้งใหญ่ทาง ช่องวัน 31 ให้รู้กันไปเลยว่า…จะเลือกใคร “ดี”?  ในรายการ  one ดีเบต #ตัวจริงชิงสภา

ที่มา : https://www.one31.net/news/detail/8611

Comments

error: