สิ้นเดือนทีไร สิ้นใจทุกที

เริ่มต้นนับหนึ่งกับการเซฟเงินมาแล้วตั้งไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง สุดท้ายก็วนเข้าแบบเดิม ที่ว่า “รูดก่อนได้…ค่อยจ่ายทีหลัง” หรือไม่ก็ “เดี๋ยวเดือนหน้าค่อยเอาใหม่ละกัน”           หยุด!  ค่ะ เรามาเปลี่ยนนิสัยการใช้เงินกัน แล้วคุณจะรู้ว่าถ้าตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป เงินจะเหลือจนคุณอึ้งเลยทีเดียว… 

easy money

ถ้าคุณเป็นพวก… ชอบช้อปแก้เซ็ง 

เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าเครียด เบื่อ หรือเซ็ง การช้อปปิ้งอาจเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น แต่พอหายเครียดปุ๊บ ได้สติป่ั๊บ คุณจะพบว่าตังค์ในกระเป๋าก็หายไปด้วยนะ (เครียดหนักกว่าเดิมอี๊กกก)

ทางแก้ : ก็ไปเดินห้าง เข้าร้านนู้นออกร้านนี้เหมือนเดิม เพียงแต่… คุณแค่ลองทุกชุดที่คุณอยากจะได้ ย้ำ!! ว่าแค่ลองเฉยๆ (ถ้าพนักงานมองก็ทำหน้ามึนๆ ยิ้มสวยๆ หนึ่งทีแล้วเดินหนี) เแต่ถ้าทำแล้วยังไม่หายลองออกกำลังกายให้สารเอ็นดรอฟินส์หลั่งออกมา ซึ่งเป็นฮอร์โมนส์ที่ทำให้รู้สึกดี และ ที่สำคัญ ฟรี! จ้ะ

ถ้าคุณเป็นพวก…คลั่งแบรนด์เนม

ถ้าคุณเป็นคนที่เห็นอะไรออกใหม่มาเป็นไม่ได้ ต้องรีบไปจับจองเป็นเจ้าของ นี่แหละคือตัวการหลักที่ทำให้อยู่ดีๆ ตังค์ก็หายไปไม่รู้ตัว

ทางแก้ : ในแต่ละซีซั่น คุณจงเลือกแบรนด์เนมเพียง 1 ชิ้น เท่านั้นที่คิดว่าเหมาะกับคุณที่สุด ที่เหลือก็แต่งตัวด้วยของเบสิกธรรมดา แต่รับรองว่ายังไม่หลุดเทรนด์แน่นอน

ถ้าคุณเป็นพวก…ซื้อไปเรื่อย

ถ้าอุตส่าห์ล็อกไว้แล้วว่า อาทิตย์ใช้  1,000 นะ แต่ยังไม่ทันถึงกลางสัปดาห์ เหลืออยู่ 200 กว่าบาท แถมไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันมาเลย

ทางแก้ : จดบันทึกของทุกอย่างที่คุณซื้อไว้ตลอด 1 สัปดาห์ มันจะทำให้เห็นว่าคุณสิ้นเปลืองกับอะไรที่ไม่จำเป็นไปบ้าง แล้วจะรู้ว่าคุณควรจะประหยัดตรงไหน

*ใครทำแล้วได้ผล หรือมีทริคเด็ดๆ แนะนำ เขียนมาบอกได้ที่  seventeen นะคะ**

ติดตาม seventeenThailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: