5 วิธี แต่งหอพักตามหลัก ฮวงจุ้ย สอบก็ผ่าน งานการก็ดี

แต่งบ้าน แต่งหอ ฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ย ถือเป็นศาสตร์และศิลป์ที่มีต้นกำเนิดในแผ่นดินจีนมาแต่ครั้งโบราณกาล

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมเวิร์คช็อป “LG OLED TV – Perfect Design Makes Perfect Life” เชิญ อาจารย์ คฑา ชินบัญชร มาเผยเคล็ดลับเสริมชีวิตให้ดี๊ดี ตามสโลแกน ‘Life’s Good’ ด้วยการตกแต่งที่อยู่อาศัยตามหลัก ฮวงจุ้ย ซึ่งหลายไอเดียเป็นประโยชน์ต่อการจัด หอพัก ของเราสุดๆ มีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

 1. หากหอพัก มีมุมรับแขก ควรมีแสงสว่าง เฟอร์นิเจอร์ต้องมีขนาดสมดุลกับขนาดหัอง อาจวางรูปครอบครัวหรือรางวัลเกียรติยศไว้ทางทิศใต้ ซึ่งเป็นทิศของชื่อเสียง นำความเจริญรุ่งเรือง
 2. ห้องน้ำไม่ควรติดกับโซนทำครัวเนื่องจากธาตุน้ำและธาตุไฟไม่ถูกกัน
 3. หัวเตียงไม่ควรมีกระจกใสหรือเงา และไม่ควรอยู่ติดกับตำแหน่งห้องน้ำ

อาจารย์ คฑา ชินบัญชร ฮวงจุ้ย

ในส่วนของ TV ที่ห้องส่วนใหญ่ต้องมีอาจารย์คฑา ยังแนะนำเคล็ดลับเกี่ยวกับตำแหน่งที่ดีที่สุดในการจัดวางทีวีและเครื่องเสียง ว่า

 1. ควรอยู่บริเวณซ้ายมือ เมื่อมองจากประตู เพราะถือเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุด
 2. ไม่ควรนั่งหันหลังให้กับประตู ขณะรับชมทีวีหรือฟังเพลง
 3. ลักษณะหน้าจอทีวี สามารถช่วยเสริมพลังบวกได้เช่นกัน โดยเลือกใช้ทีวีที่มีลักษณะหน้าจอแบนและตรง เนื่องจากจะเกิดการสะท้อนพลังบวกออกไปได้น้อยกว่า จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับพลังบวกมากขึ้น

LG TV

อาจารย์คฑา ได้กล่าวปิดท้ายเคล็ดลับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน ด้วยหลัก 5 ส. ได้แก่

 1. สวยด้วยดีไซน์ เลือกตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยรูปทรงที่หลากหลาย ทั้งทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม ทรงรี เพื่อให้เกิดความสมดุลระหว่างพลังต่างๆ ในบ้าน ยกตัวอย่างเช่น เลือกทีวีที่มีตัวฐานเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจะช่วยเสริมดวงของผู้อยู่อาศัยในบ้าน รวมถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีองค์ประกอบหลักเป็นกระจก เช่น Perfect Picture on Glass ใน LG OLED TV จะช่วยปรับการไหลเวียนของแสงสว่างภายในบ้าน เสริมสมดุลหลักฮวงจุ้ยให้ดีขึ้น
 1. เสียงที่ดี ทรงพลังจะนำมาซึ่งทรัพย์สินและเงินทอง ก่อให้เกิดการไหลเวียนของความสุข และผู้อยู่อาศัยก็จะมีชื่อเสียงโด่งดัง
 1. สะดวกสบาย มองหาเฟอร์นิเจอร์ที่หยิบจับใช้งานง่าย เพราะจะช่วยให้การใช้ชีวิตราบรื่น ไม่ยุ่งเหยิง
 1. แสงสว่างแห่งความรุ่งเรือง พื้นที่ใช้สอยต่างๆ ภายในบ้านควรมีแสงสว่างที่เพียงพอ ไม่ควรจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในตำแหน่งที่บังทิศทางของแสง ยิ่งถ้าใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องได้นั้น ก็จะส่งผลให้บรรยากาศภายในบ้านปลอดโปร่ง
 1. สมดุลยภาพเพิ่มความสุข สิ่งสุดท้ายที่สำคัญที่สุดคือการสร้างสมดุลที่ดี โดยอาศัยการจัดวาง “ขนาด” และ “ทิศทาง” ของเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม เมื่อทุกสิ่งเกิดความสมดุลแล้วจะนำมาซึ่งความสุขที่ยั่งยืน

ฮวง หรือ เฟิง มีความหมายว่า ลม ในขณะที่ จุ้ย หรือ สุ่ย คือ น้ำ เมื่อรวมกันแล้วกลายเป็น ฮวงจุ้ย หรือ เฟิงสุ่ย คำศัพท์ที่หลายๆ คนต่างคุ้นหู โดยชาวจีนเชื่อว่าหากเราเรียนรู้ที่จะนำเอาพลังของธรรมชาติตามทำเลที่ตั้งของที่อยู่อาศัย ซึ่งประกอบด้วยธาตุดิน น้ำ ไฟ ทองและไม้ มาสร้างสมดุลกันจะสามารถช่วยส่งเสริมดวงชะตาให้ผู้อยู่อาศัยเป็นสุขได้

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอลจีได้ที่ www.LGnewsroom.com และศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่www.lg.com/th

 

ช่องทางติดตาม seventeen Thailand 

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
♥ Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: