Dracula: Blood is Life

เปิดตัวรอบกาลาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับสุดยอดละครเวทีที่สร้างจากหนึ่งในวรรณกรรมสยองขวัญสั่นประสาทแนวอิโรติก Vampire ที่คลาสสิกที่สุดในโลกที่รู้จักกันดี ครั้งนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์กับวงการละครเวทีในบ้านเราที่แฟน ๆ ละครเวทีได้สัมผัสกับนวนิยายอมตะระดับโลกด้วยโปรดักชั่นและทีมนักแสดงระดับอินเตอร์ ใน “Dracula: Blood is Life” ณ โรงละครสยามพิฆเนศ

 20160223191858_dracula_slide02

Dracula: Blood is Life

บรรยากาศเริ่มคึกคักเมื่อความมืดสยายปีกเข้าปกคลุมโรงละครสยามพิฆเนศ พื้นที่ชั้น 7 ของสยามสแควร์วัน เซเลบคนดังมากันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นหวานใจตัวจริงของท่านเคาท์ฮาน่า ทัศนาวลัย ภรรยาสาวสวยของฮิวโก้ นักแสดงนำชายในเรื่อง และผองเพื่อนในแวดวง อาทิ ศรีริต้า เจนเซ่น เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เป้ อารักษ์ เจ มณฑล เจนสุดา นุก สุทธิดา นานา ไรบีนา ก้อง ปิยะ ตู่ นพพล เปิ้ล หัทยา เก๋ ชลลดา ฯลฯ เรียกได้ว่าแฟลชกระจายทั่วงานกันเลยทีเดียว

 Dracula: Blood is Life

Dracula: Blood is Life

เมื่อได้เวลาเปิดโลงท่านเคาท์ ทุกที่นั่งในโรงละครสยามพิฆเนศถูกจับจองจนเต็มพื้นที่ ก่อนที่ผู้ชมจะถูกปลุกเร้าด้วยเสียงและแสงสีบรรยากาศแห่งรัตติกาลอันน่าสะพรึง โดยแดร็กคูล่าในเวอร์ชั่นนี้เน้นความสำคัญของแก่นสาระในประเด็นสัมพันธ์สวาท ความคลุมเครือทางศีลธรรมผ่านฉากการแสดงบนเตียง และความหวาดกลัวต่อการถูกรุกรานจากสิ่งลึกลับ ซึ่งตัวแสดงแต่ละคนก็ทำหน้าที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณของตัวละครได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็น ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ บทของท่านเคาท์ แดร็กคูล่า ปีศาจกระหายเลือดเพื่อชีวิตอันอมตะ | พอล ยูวิ่ง บทบาทของ เรนฟีลด์ ทาสของท่านเคาท์ แดร็กคูล่า | โจ ดิกสัน แสดงเป็น แวน เฮลซิ่ง นักล่าค้างคาวกระหายเลือด | สองนักแสดงสาว ไมร่า มอลลอย ลูซี่ และ Maximiliane Bauer รับบท มีน่า กับบทบาทของสองสาวที่เป็นเหยื่อของสถานการณ์ | วิน รับบทโจนาธาน คริสโตเฟอร์ | แบรนด์ รับบท ด็อกเตอร์ซีวาร์ด

 Dracula: Blood is Life

 

Dracula: Blood is Life

20160223191858_dracula_slide07

 

มูฟเมนต์ที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านสถานการณ์ของความกลัวและความขัดแย้งทางความคิดภายในของตัวละครแต่ละตัวได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ ส่งผลให้ภาพรวมของละครเวทีเรื่องนี้อยู่ในระดับดีเยี่ยม ประกอบกับโปรดักชั่นที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฉาก แสงสี เสียง เอฟเฟคต์ต่าง ๆ ไปจนถึงกระทั่งมายากลที่สร้างความน่าทึ่งในบางซีน เรียกเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ ละครเวทีได้มากมาย สมคุณค่ากับการเป็นละครเวทีบรอดเวย์เรื่องที่ดีที่สุดที่แฟน ๆ เฝ้ารอคอยเลยทีเดียว

Comments

error: Content is protected !!