DIY Home Spa เตรียมให้พร้อมหลังรับปริญญา!!

71

หลังจากผ่านพ้นเทศกาลรับปริญญาไปแปบๆ พอกลับมาจากถ่ายรูปกับเพื่อนๆ และครอบครัว สาวๆ เคยมีปัญหาพวกนี้หรือเปล่าคะ? พอ กลับมาถึงบ้านก็รู้สึก แสบหน้าสุดๆ ปวดเท้าจนเดินต่อไม่ไหว เพราะรองเท้ากัดบ้างล่ะ ใส่รองเท้าที่พอดีเท้าจนเกินไป หรือถ่ายรูปท่ากระโดดกลางอากาศกับเพื่อนหลายเทคจนเพลิน? เข้าใจว่าเทศกาลนี้เป็นช่วงแห่งความสุขที่หลายๆคน ต่างก็ทุ่มทุนสร้าง แต่อย่าลืมดูแลผิวกายและผิวหน้าด้วยนะ ต้อนรับควันหลงจากงานรับปริญญาด้วย DIY Spa ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่แพง แล้วที่สำคัญจะนำไปใช้กับเพื่อน คนในครอบครัว หรือคนที่รักได้ง่ายๆ เลยแหละ

สำหรับบัณฑิตป้ายแดงที่รู้สึกว่าแสบหน้า อาจจะเป็นเพราะสาวๆ ลืมทากันแดด หรือค่า SPF ค่า PA ในผลิตภัณฑ์กันแดดที่เลือกใช้ในวันรับปริญญาอาจจะมีไม่เพียงพอ บวกกับการถ่ายรูปกลางแจ้ง (แม้ว่าจะได้รูปภาพแสงสวยๆ กลับไปอวดคนอื่น) จนเข้าที่ร่ม เพื่อให้ผิวได้รับการพักผ่อนสักนิด seventeen มีสูตรให้คลายความแสบบนใบหน้าที่รับรองว่าไม่ทำตามไม่ได้แล้วนะ! กับ มาส์กว่านหางจระเข้ เย็นๆ มาเริ่มต้นกันเลย

ส่วนผสมมีว่านหางจระเข้ที่ลอกเปลือกสีเขียวออกจนหมดเหลือไว้แต่ เนื้อว่านหางจระเข้ใสๆ หรือจะเอาแบบสะดวกสบายก็ให้ใช้เจล Aloe Vera ที่ขายสำเร็จรูปบรรจุขวด (หาซื้อไม่ยากเลย เพราะที่ Boots และวัตสันก็มีค่ะ) สำหรับใครที่ใช้เนื้อว่านหางจระเข้ให้หันเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วปั่นเป็นเนื้อเดียวกัน และนำไปใส่ช่องทำน้ำแข็งก้อนในตู้เย็นจึงค่อยออกมาใช้ทาก้อนน้ำแข็งให้ทั่วทั้งใบหน้า ด้วยสรรพคุณของเนื้อว่านหางจระเข้นอกจากจะให้ควารู้สึกเย็นสดชื่นแล้วยังช่วยสมานแผลแถมต่อต้านแบคทีเรียได้ด้วย ใครที่รู้สึกผิวตึงๆ ห้ามพลาดสูตรนี้อย่างเด็ดขาด เพราะช่วยให้ผิวรู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้น สาวผิวแห้งก็สามารถผสมน้ำมันมะกอก ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและวิตามินอี หรือน้ำมันมะพร้าวที่มีโมเลกุลขนาดเล็กช่วยให้ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดายระหว่างที่นำไปปั่นก็ได้เช่นกันจ้า

ยิ่งใครชอบถ่ายรูปท่ากระโดดกันให้ลั่นชัตเตอร์กันอย่างสนุกสนานแน่นอนว่าต้องเมื่อยขากันสุดๆ ก็ต้องพักขากันสักหน่อยกับสปาเท้าแสนง่าย เพียงแค่มี ถังน้ำ เกลือทะเล น้ำ โดยเทน้ำอุ่นในปริมาณที่พอเหมาะที่เวลานำขาลงแช่แล้วไม่ล้นจนเกินไป และผสมเกลือทะเลประมาณ 1 ถ้วยตวง ใครที่อยากให้มีกลิ่นหอมนิดๆ เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นลองเหยาะ Tea Tree Oil หรือ น้ำมันหอมสกัดจากดอกลาเวนเดอร์ ดูก็รู้สึกผ่อนคลายมายิ่งขึ้นด้วยนะคะ เพราะเกลือในน้ำอุ่นๆ จะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่เกร็งมาทั้งวันของสาวๆ ได้คลายตัว และหากใส่น้ำมันสกัดจากดอกลาเวนเดอร์หรือ Tea Tree Oil ต่างก็มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อไปพร้อมกับให้กลิ่นหอมสดชื่น รู้สึกผ่อนคลายหลังจากรับปริญญามาเหนื่อยได้อย่างสบายเลย

สูตรไหนที่โดนใจสาวๆ ก็สามารถลองไปทำตามกันได้เลยนะจ๊ะ แล้วห้ามพลาดกับ DIY home spa จาก seventeen กันได้ที่ www.facebook.com/seventeenthailand นะคะ

 

 

 

Comments

error: