ปักหมุด! 9 Co-Working Space น่านั่งทำงาน และร้านกาแฟสุดโมเดิร์น ย่านราชประสงค์

 

ในยุค “เมกะเทค” ที่คนรุ่นใหม่คือเชื้อไฟความสร้างสรรค์ในการขับเคลื่อนโลกที่สำคัญ พื้นที่เพื่อแบ่งปันแลกเปลี่ยนความคิดของคนเก่งๆ จึงกระจายอยู่ในที่ต่างๆ ทุกมุมโลก ซึ่งหากเป็นอเมริกาก็คงจะหนีไม่พ้นย่านสุดเนิร์ดอย่าง ซิลิคอน วัลเลย์ (Silicon Valley) ทางตอนใต้ของอ่าวซานฟรานซิสโก หรือหากเป็นเอเชียที่กำลังมาแรงคือ เซินเจิ้น แหล่งรวมคนมีความสามารถ จนได้ฉายา “ซิลิคอน วัลเลย์แห่งเอเชีย” หรือ บังคาลอร์ เมืองใหญ่ในอินเดีย ก็กำลังเป็นแหล่งรวมชุมชนคนเก่งที่กำลังมาอีกเช่นกัน

สำหรับไทย ราชประสงค์ คือ ย่านต้นแบบที่นอกจากจะเป็นแหล่งรวมตัวของสังคมคนเก่ง (Talented People) ครอบคลุมตั้งแต่การอยู่อาศัย เรียน บันเทิง หรือทำงาน เมื่อไม่นานนี้ยังได้เปิด “ราชประสงค์ วอล์ก –  R-Walk” โครงข่ายเส้นทางเดินเชื่อม 4 ทิศทาง เชื่อมต่อผู้คนแบบไร้รอยต่อ สมฉายานาม “The Heart of Bangkok” เลยทีเดียว

ทั้งนี้ สำหรับวัยรุ่น วัยเรียน และวัยทำงานไฟแรง ที่อาจกำลังมองหาพื้นที่ทำงานหรือพักผ่อน ย่านราชประสงค์ก็มีทั้ง โคเวิร์คกิ้งสเปซ (Co-Working Space) และร้านกาแฟสุดโมเดิร์นที่เป็นแรงบันดาลใจอยู่หลายที่เหมือนกัน และนี่คือ 7 พิกัดน่าปักหมุด ที่เพื่อนๆ อาจกำลังมองหาอยู่…


1. เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท (Gaysorn Urban Resort)


แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางเมือง ออกแบบพื้นที่และตกแต่งในสไตล์รีสอร์ทที่ผสมผสาน ระหว่าง “ธรรมชาติ” และ “เมือง” เข้าด้วยกัน ให้บรรยากาศร่มรื่น ผ่อนคลาย และสบายตา ทำให้สมองปลอดโปร่ง ก่อให้เกิดไอเดียสร้างสรรค์และความคิดนอกกรอบมากมายได้อย่างอิสระ

เกษร เออร์เบิน รีสอร์ท ถูกออกมาให้รองรับกิจกรรมหลายประเภทด้วยกัน ตั้งแต่โซนประชุมสัมนาอย่าง “Event Space”  ไปจนถึง “Private Office” สำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และโซนสงบไร้เสียงรบกวนอย่าง “Hot Desk Area”

ราคา: ไม่มีค่าบริการสำหรับพื้นที่โคเวิร์คกิ้งสเปซ/แพ็คเกจสำหรับห้องประชุม เริ่มต้นชั่วโมงละ 1,000++ บาท
พิกัด: เกษรทาวเวอร์ ชั้น 19 เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-253-3999, 
www.gaysornurbanresort.com
FB: @GaysornUrbanResort IG: @GaysornUrbanResort

2. เวิร์ค (WERK)


มาที่ Lifestyle Space แห่งแรกที่ตั้งอยู่บน BTS สถานีใจกลางเมือง ซึ่งนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ที่นี่ยังมีทั้งพื้นที่ Physical Store สำหรับแบรนด์ และพื้นที่ทำงานอเนกประสงค์ สำหรับทำงานหรืออ่านหนังสือ ด้วยบรรยากาศทันสมัยที่มีความเป็นส่วนตัวสูง เงียบสงบ แม้ว่าจะอยู่ท่ามกลางผู้คนบนสถานี BTS

ทั้งนี้ ยังมีโซน WERK Brand Space ที่สามารถใช้เป็นสถานที่ทำงาน จัดโชว์รูม หรือจัดกิจกรรม WERK Co Space ที่เป็นพื้นที่ทำงานร่วมกัน เหมาะสำหรับฟรีแลนส์หรือนักศึกษาทั่วไป และ WERK Meet Space ห้องประชุมที่สามารถรองรับได้ 6-8 คน พร้อมอุปกรณ์เชื่อมต่อมัลติมีเดียต่างๆ อีกทั้งยังครบครันด้วยเครื่องเขียนที่มีให้ยืมใช้ มีบริการอินเตอร์เน็ต ปริ้นท์ และสแกน พร้อมเครื่องดื่มชาและกาแฟ

ราคาเริ่มต้น 300 บาทต่อวัน, และห้องประชุม ราคาเริ่มต้น 400 บาท/ชั่วโมง
พิกัด: สถานีรถไฟฟ้า BTS ราชดำริ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.0023.00 น.
สอบถามราคาได้ที่ โทร. 083-545-4311

3. RISC (ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน)


RISC (ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน) หรือ Research & Innovation for Sustainability Centre เป็นศูนย์วิจัยและการทดสอบแห่งแรกของอาเซียนที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบยั่งยืน เพื่อสิ่งแวดล้อมและการเป็นอยู่ของมนุษย์ ครบครันด้วยห้องแล็ปและศูนย์ทดสอบมากมายที่ติดตั้งอุปกรณ์
ที่ทันสมัยไว้ เพื่อรองรับกิจกรรมวิจัยและสร้างนวัตกรรมใหม่แบบครบวงจร โดย RISC เป็นที่แรกของประเทศไทยที่ใช้เทคโนโลยีการกำบังเสียง เพื่อให้เกิดความสงบ

โดยในโซนคาเฟ่ มีการตกแต่งในสไตล์ธรรมชาติ ด้วยตู้สวนผัก และพืชนานาชนิด และเซ็นเซอร์บ่งบอกคุณภาพอากาศ นอกจากนี้ RISC ยังมีหลากหลายมุมให้ทุกคนที่มาเยือนได้นั่งคิดงานแบบสร้างสรรค์มากมาย ไม่ว่าจะมาคนเดียวหรือพบปะผู้คน เพื่อแลกเปลี่ยนความคิด

ราคา: ไม่มีค่าบริการสำหรับพื้นที่โคเวิร์คกิ้งสเปซ
พิกัด: โครงการแมกโนเลีย ราชดำริ บูเลอวาร์ด ชั้น 4 เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 10.00-17.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.
083-095-5268

4. วีโค่ซิสเต็ม (Wecosystem)


พื้นที่ที่ถูกสร้างขึ้น เพื่อสร้างวัฒนธรรมผู้ประกอบการในประเทศไทยในย่านที่มีธุรกิจสตาร์ทอัพมากมาย ทั้งยังเป็นโรงเรียนสำหรับผู้ประกอบการที่รวบรวมหลายหลักสูตร มีทั้งการสร้างทักษะทางธุรกิจ แบรนด์ดิ้ง การวางแผนทางการเงิน การออกแบบสิ่งที่จับต้องได้และประสบการณ์ รวมถึงด้านเทคโนโลยี ผ่านวิธีบ่มเพาะผู้ประกอบการด้วยการฝึกอบรมและทำเวิร์คช็อป เพื่อสร้าง mindset ใหม่เพื่อต่อยอดให้นำความคิดและไอเดียทางธุรกิจจากระยะแรกเริ่มมาสร้างให้เกิดเป็นธุรกิจได้จริง

ภายในพื้นที่ได้แบ่งออกเป็น Cafe & Studio, Private Meeting, และ Wecosystem Outpost ให้ผู้คนได้เข้ามาทำงานหรือแลกเปลี่ยนไอเดียและความคิดสร้างสรรค์

ราคา: สมาชิกแพ็คเกจ สำหรับโคเวิร์คกิ้งสเปซ เริ่มต้น 6,000+บาท/3 เดือน
พิกัด: เกษรทาวเวอร์ ชั้น 9 ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-18.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 092-274-7434 หรือ www.wecosystem.co

5. เดอะ เกรท รูม (The Great Room)


โคเวิร์คกิ้งสเปซจากสิงคโปร์ และเมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งเปิดตัวที่กรุงเทพฯ เป็นแห่งแรก ณ เกษร ทาวเวอร์ โดยได้แรงบันดาลใจจากการศึกษาเกี่ยวกับสำนักงานที่ดีที่สุดของโลก โรงแรมหรู และสโมสรธุรกิจชั้นนำ เพื่อมอบความรู้สึกสบาย โปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด และสดใส ให้กับผู้ใช้พื้นที่ โดยพื้นที่ส่วนตัวและส่วนกลางจะตกแต่งจัดสรรแตกต่างกัน แต่ก็จะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ สำหรับคนที่ต้องการใช้สมาธิสูงให้ไว้

ขณะเดียวกันที่นี่ก็มีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมสันทนาการ มีห้องประชุมหลากหลายรูปแบบไว้ให้บริการ รวมถึงพื้นที่ส่วนรวม เพื่อการพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดด้วย

ราคา: 9,500 บาท ต่อชั่วโมง/แพ็คเกจสำหรับห้องประชุม ราคาเริ่มต้นชั่วโมงละ 720 บาท
พิกัด: เกษรทาวเวอร์ ชั้น 25 & 26 ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่  9.00-18.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  โทร. 02-703-0222

6. สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ (Starbucks Reserve)


เป็น “สตาร์บัคส์” สาขาใหญ่ที่สุดในไทย และมีโคเวิร์คกิ้งสเปซในตัว โดยมีทั้งมุมให้นั่งทำงานคนเดียวหรือเป็นกลุ่มหรือนั่งจิบกาแฟในวันสบายๆ และมีห้องประชุม พร้อมจอ LCD เพื่อรองรับมัลติมีเดียต่างๆ

อีกความโดดเด่นก็คือ ที่นี่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผลงานของศิลปินชาวไทยชื่อดัง มีโซน “Starbucks Reserve Experience Bar” ซึ่งเป็นบาร์กาแฟที่มาพร้อมกับเครื่องดื่มพรีเมี่ยมโดยใช้เมล็ดกาแฟแบบ Coffee Reserve มอบความอร่อย หอม และกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

นอกเหนือจากนี้ยังมี Starbucks® DRAFT แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีแท็ปดราฟต์ สำหรับ
อัดก๊าซไนโตรเจน เครื่องดื่มจะเสิร์ฟตรงจากแท็ป ซึ่งมีให้เลือกถึง 4 แบบให้ลูกค้าได้สัมผัสกับฟองครีมละเอียดนุ่มนวลละมุนลิ้นคล้ายเบียร์ ลื่นคอ และมอบรสชาติเครื่องดื่มอย่างแท้จริง โดยไม่ต้องใส่น้ำแข็ง

ราคา: 55-200 บาท
พิกัด: ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ใกล้ทางเข้าอิเซตัน) ชั้น 1 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 084-438-7336

7. สแนป คาเฟ่ (Snap Cafe)


มาที่ร้านกาแฟสไตล์มินิมอลโทนสีขาว ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและตัดด้วยโทนสีเข้มอย่างสีดำทำให้ดูเท่ และถูกออกแบบให้มีความโปร่ง โล่ง สะอาด และสบายตา มีเครื่องดื่มนานาชนิดและเต็มไปด้วยอาหารที่หลากหลายให้เลือกสรร

โดยซิกเนเจอร์เมนูของร้าน คือ ข้าวแต๋น, Salted Caramel ที่เพิ่มความหวาน โดยการใส่ผงลูกอมชื่อดังของเยอรมัน อย่าง Werther’s Original ไว้ด้านบน และแซนวิชไข่ดาวและทูน่า

จุดเด่นของร้านอีกหนึ่งอย่าง คือ การมีแท็ปสำหรับอัดก๊าซไนโตรเจน ซึ่งเพิ่มความพิเศษให้ Nitro Cold Brew ทำให้เกิดฟองครีมนวลละเอียดคล้ายเบียร์ มีมุมสำหรับนั่งทำงานหรือ อ่านหนังสือ พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

ราคา: 80-200 บาท
พิกัด: เกษรวิลเลจ ชั้น 1 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00-19.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 089-244-5191
 

8. คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin)


เป็นร้านกาแฟสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่นที่ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หรูสีน้ำตาลเข้ม ตัดด้วยโซฟา
สีฟ้าเข้มที่เพิ่มความเท่ มีที่นั่งสบาย มอบความรู้สึกเสมือนอยู่บ้าน พร้อมเปิดเพลงเบาๆ สร้างบรรยากาศ
ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินระหว่างการทำงาน

โดยสำหรับเมนูร้านนี้ มีทั้ง อาหารจานหลักและทานเล่น เครื่องดื่มกาแฟ ชา ผลไม้ เบเกอรี่ และขนมหวานนานาชนิดมากกว่าสาขาอื่น ในส่วนของการเสิร์ฟกาแฟก็มีทั้งแบบเครื่องชงและแบบกาแฟดริป และ Cold Brew ให้รสชาติที่กลมกล่อม

ไฮไลท์ของสาขานี้คือเครื่อง Steampunk เทคโนโลยีสุดล้ำด้วยการสั่งงานผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ตั้งแต่เลือกเมล็ดกาแฟ ซึ่งทางร้านมีให้เลือกถึง 2 แบบ คือ เมล็ดกาแฟไทยและเมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ จึงเพิ่มความพรีเมี่ยมให้กับรสชาติ/กาแฟในทุกๆ แก้วอย่างมีคุณภาพ ซิกเนเจอร์เมนูของร้านคือ Flat White และแซลมอนครีมชีส พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

ราคา: 90-200 บาท (ช่วง Early Bird promotion เวลา 10.00- 12.00 น. เมนูกาแฟลดเหลือแก้วละ 70 บาท)
พิกัด: ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (โซนเอเทรียม) ชั้น 3 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-22.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-116-3308

9. กาแฟวาวี (Wawee Coffee)


ปิดท้ายที่ร้านกาแฟจากจังหวัดเชียงใหม่สไตล์ไทย เพิ่มสาขามาที่ใจกลางเมืองกรุง ณ ย่านราชประสงค์
เสิร์ฟกาแฟ ทั้งแบบเครื่องชงและแบบกาแฟดริป อีกทั้งยังมีเมนูชา ผลไม้ ขนม ไอศกรีมมะพร้าว และน้ำผลไม้ เมล็ดกาแฟส่วนใหญ่ที่ใช้ในร้านปลูกในจังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย มีโรงคั่วและผู้เชี่ยวชาญที่ใช้เครื่องคั่วที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล

“กาแฟวาวี” ถูกออกแบบให้มีบรรยากาศโปร่งและโล่ง พร้อมสามารถมองเห็นทัศนียภาพของกรุงเทพฯ และทิวทัศน์ของราชประสงค์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งได้เป็นอย่างดี รวมถึงราชประสงค์ วอล์ก ที่เต็มไปด้วยคนทำงานและนักท่องเที่ยว ซิกเนเจอร์เมนูของร้านคือ กาแฟวาวี พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

ราคา: 75-100 บาท
พิกัด: บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาราชดำริ ชั้น 2 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-21.00 น.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-250-4946

ต้องบอกว่านี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะเอาจริงๆ ราชประสงค์ยังเป็นศูนย์กลางที่รวมโคเวิร์คกิ้งสเปซ และร้านกาแฟ กว่า 60 แห่งให้เลือกสรรเปลี่ยนบรรยากาศไม่ซ้ำกัน ไม่ว่าเพื่อนๆ จะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ย่านนี้อาจจะเป็นที่ๆ ตอบโจทย์กว่าที่คิดก็ได้ เช่นคำกล่าวของ Woody Allen ผู้กำกับและนักเขียนชื่อดังที่ว่า “ไอเดียใหม่ๆ มาจากการเปลี่ยนสถานที่ เปลี่ยนบรรยากาศ และเจอผู้คน”

ไปค่ะ ออกไปพบโลกกัน !


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: