ชมพู่ อารยา เอ ฮาเก็ต กับภาพใสๆ วัย 17

ชมพู่ อารยา

ชมพู่ อารยา เจ้าแม่แฟชั่นตัวแม่ 

ใครจะรู้บ้างว่า ชมพู่ อารยา ตอนวัย 17 เธอก็ถูกเพื่อนตั้งฉายาขำๆ ให้เหมือนกันนะ 

ช่วงวัย 17 

ช่วงนั้นก็เริ่มเข้าวงการแล้ว ก็มีถ่ายโฆษณา แล้วก็เล่นละคร ชมเรียนอยู่ ม.5 ที่โรงเรียนบดินทร์เดชา สายศิลป์ คำณวน ห้องชมผู้ชายจะน้อยมาก เวลาทำกิจกรรมก็จะเป็นแก๊งค์ผู้หญิงแห่กันไปทำภายใต้ชื่อทีม Girl Power แล้วช่วง ม.5ก็เป็นช่วงของการทำกิจกรรม ที่โรงเรียนก็มีธรรมเนียมว่า เวลาถึงช่วงกีฬาสี จะต้องมีการเลือกตั้งประธานสีกัน สมาชิกในห้องชมได้เป็นประธานสี ห้องชมก็เลยต้องรับผิดชอบงานกีฬาสี ก็จะมีเชียร์ลีดเดอร์ ขบวนพาเหรด การแปรอักษร พอเราได้มาทำ เราก็ซึ้งเลยว่าการหาคนมันยากมาก ท้ายที่สุดก็เลยต้องเป็นดรัมเมเยอร์เอง หาคนไม่พอ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจกับกิจกรรมเท่าไหร่

ฉายา

เพื่อนๆจะเรียกว่า หัวโต เพราะว่าเป็นคนผมหยักศก ตอนช่วงมัธยมต้นเนี่ย โรงเรียนรัฐบาลเขาจะต้องตัดผมสั้นเท่าติ่งหูแล้วก็แสกกลาง ซึ่งมันจะทุเรศมาก ไม่มีความสวยเลย แต่พอโตมาหน่อย ไว้ผมยาวได้ ก็จะมัดไว้ แต่ก็ยังหัวฟูอยู่ดี

ไอดอลในดวงใจ

ชมชอบหนังเรื่อง Clueless มาก อลิเซีย ซิลเวอร์สโตนเล่น ตอนนั้นยังไม่มีเป็น วีซีดี ก็ซื้อเป็น วิดีโอ เก็บไว้ เอามาดูซ้ำแล้วซ้ำอีก เพลงซาวแทรคชมก็ร้องได้ทุกเพลง จำประโยคที่นักแสดงพูดได้ทุกประโยค ชอบมาก คือเราอยากมีชีวิตวัยรุ่นแบบนั้น

ชมพู่ อารยา

แฟชั่นอินเทรนด์

ช่วงนั้นใส่ขากระดิ่งกันทั้งประเทศ แล้วก็เสื้อยืดที่สกรีนลายเห็นเป็นชื่อยี่ห้อชัดๆ Mossino ก็สกรีนว่า Mossino อย่าง Gucci ก็ต้องสกรีนคำว่า Gucci ชัดๆ ตอนนั้นก็แต่งตัวตามอรรถภาพของเด็กๆที่ได้ค่าขนมมาประมาณนึง ไม่ได้แต่งตัวจัดมาก ส่วนมากจะเอาเงินไปลงกับพวก Sanrio กับ Hello Kitty มากกว่า

ความใฝ่ฝัน

อยากเป็นนักเขียน เป็นคอลัมนิสต์ พอตอนหลังเราโตมาเราก็รู้ว่า เราไม่ใช่คนที่มีความสามารถในด้านการเขียนเท่าไหร่ เป็นคนถนัดพูดมากกว่า ถ่ายทอดเรื่องราวเป็นตัวหนังสือไม่ค่อยเก่ง

วีรกรรมยากจะลืม

ตอนไปส่งเพื่อนคนนึงไปเมืองนอก เพื่อนในห้อง คนนี้เป็นประธานสีด้วย เขาได้ทุน AFS ไปเรียนเมืองนอก พวกเราผู้หญิงแก๊งค์ Girl Power ก็ไปส่งที่สนามบินดอนเมือง แล้วก็ร้องเพลงประจำโรงเรียนให้เพื่อน ร้องกันทั้งห้องเลย ก็อายนะ แต่เพื่อนเยอะ ถือว่าเป็นเรื่องที่กล้ามาก

ชมพู่ อารยา

เรียนรู้จากวัย 17

มันเป็นความทรงจำ ชมรู้สึกว่าพอเราโต เราเริ่มมีกำแพง มีภูมิต้านทาน ยากที่จะยอมรับใครซักคนนึง ให้ใจคนยาก แต่ตอนเราเป็นเด็กเราไม่ได้สนใจเลยว่าเพื่อนเราคนนี้มาจากไหน เรารับได้หมด มีแต่ความจริงใจให้กัน

แก้ไขช่วงวัย 17

คงไม่แก้ไขอะไร ชมว่ามันเป็นเหมือนโดมิโน ถ้ามันมีตัวนึงเปลี่ยน อะไรมันก็คงเปลี่ยน มันจะส่งผลกระทบต่ออนาคตเรา เราอาจจะไม่ได้เป็นอย่างตอนนี้ก็ได้

ชมพู่ในอีก 17 ปีข้างหน้า

จะแก่ลงน้อยมาก จะไม่ยอมแก่ แล้วก็คงหาธุรกิจอะไรทำ ส่วนเรื่องงานแสดงคงต้องแล้วแต่คนดู แต่แน่นอนว่าเราคงไม่ได้เป็นนางเอกแล้ว ถึงตอนนั้นก็คงรู้ว่าเราชอบอะไร อยากทำอะไรจริงๆ ตอนนี้เรายังคงหาอยู่

ชมพู่ อารยา

ชมพู่ อารยา

ติดตาม ชมพู่ อารยา ได้ที่ Instagram : @chomismaterialgirl นะคะ

ภาพปัจจุบันของ ชมพู่ อารยา : แฟนเพจ Chompoo Araya , Getty Images

✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦✦

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

 

Comments

error: