10 ไอเดียแต่งตัวสไตล์ Boyish เน้นความเรียบง่าย เท่ๆ ในคอนเซ็ปต์ Cusual Chic

 

“Boyish” เป็นสไตล์การแต่งตัวแมนๆ เท่ๆ ที่เน้นความทะมัดทะแมงและคล่องตัวของสาวๆ ยิ่งมีการนำความเป็น Casual Chic ในธีมชุดลำลองสบายๆ ดูมีลูกเล่น และใส่ความเรียบง่ายแบบ Minimalism ผสมลงไป ยิ่งให้ลุคที่ได้มีความเรียบเท่ๆ แบบไม่ต้องพยายาม โดยเฉพาะสำหรับเมืองร้อนแบบบ้านเรา หากเลี่ยงความ “เยอะ” ในการแต่งตัวได้ ย่อมทำให้สบายตัวกว่า วันนี้เราจึงขอนำเสนอไอเดียการแต่งตัวสุดชิคในลุคเรียบๆ เท่ๆ แต่ใส่ได้แทบทุกโอกาสมานำเสนอกัน หากคุณกำลังมองหาสไตล์การแต่งตัวที่ไม่ทำให้คุณดูสาวจ๋าเกินไป พร้อมเพิ่มความสมาร์ทด้วยล่ะก็ นี่อาจเป็นสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณก็ได้!

1.  เสื้อเชิ้ตแขนยาว + กางเกงขายาว

ความธรรมดาที่ไม่ธรรมดา แค่เพียงลองติดกระดุมคอ และพับขากางเกงขึ้น 1-2 ทบ ในส่วนของรองเท้าอาจเป็นรองเท้าหุ้ม อย่างเช่น รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าหนัง ที่ใส่คู่ถุงเท้าสั้นหรือถุงเท้ายาวสีสันตัดกับชุด ก็เป็นการสร้างกิมมิคให้การแต่งตัวดูชิคเหมือนกัน

2. เสื้อแขนยาว (Sweater/Jumper) + กางเกงขายาวตัวใหญ่

จะเรียกว่าเป็นชุดที่พร้อมเผชิญกับความหนาวเย็นในห้องแอร์และใส่นอนไปพร้อมกันก็ได้ โดยในส่วนของกางเกงขายาว แนะนำใส่เป็นไซซ์หลวมๆ ลดความรุ่มร่ามด้วยการพับขากางเกง ก็ให้ได้ลุคชิคๆ ไปอีกแบบ

3. เสื้อคอเต่า + กางเกงสี่ส่วน + รองเท้าหนัง

เสื้อคอเต่าค่อนข้างเป็นไอเทมคลาสสิกที่ให้ลุคสมาร์ทเท่ๆ ได้เสมอ แต่หากจัดเต็มทั้งท่อนล่างและบน ก็ดูจะเยอะไปหน่อย ดังนั้น เพิ่มความสนุกให้การแต่งตัวยิ่งขึ้น อาจเปลี่ยนเป็นไปเลือกกางเกงสีส่วนทรงต่างๆ มาแทน เช่น กางเกงทรง Pegged เข้ารูปใส่สบาย หรือกางเกงทรง Wide lege ขาบานๆ ก็เก๋ไม่ซ้ำกัน

  4. เสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ กับ กางเกงเข้ารูป

เสื้อเชิ้ตก็เป็นอีกไอเทมตลอดกาลเช่นกัน โดยเฉพาะแฟชั่นเชิ้ตตัวหลวม ปลดกระดุม 2-3 เม็ดบน นอกจากจะให้ลุคเท่ๆ แล้ว ยังเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับทุกคนที่ใส่ ซึ่งอาจเพิ่มทริคการแต่งตัว โดยใส่คู่กับกางเกงเอวสูง หรือกางเกงทรง Pegged พร้อมใส่เสื้อในกางเกงเล็กน้อย ก็เป็นการเพิ่มเชฟโชว์หุ่นอีกทาง

5. เอี๊ยมเอวต่ำ กับ เสื้อคอจีน

อย่างที่รู้กันว่าการใส่เอี๊ยมค่อนข้างสร้างความลำบากในการสวมใส่เวลาเข้าห้องน้ำ โดยส่วนหนึ่งก็มาจากตัวเนื้อผ้าที่เลือกใช้ เช่น การใช้ผ้ายีนส์ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การใส่เอี๊ยมดูเป็นอะไรที่เยอะและน่าอึดอัด แต่เราสามารถลดทอนปัญหานี้ได้ ด้วยการเลือกเอี๊ยมเอวต่ำเนื้อผ้าบางเบา เช่น ผ้าฝ้ายแทน เพิ่มทริคโดยการเลือกขนาดที่พอดีตัว ไม่ใหญ่หรือตัวโคร่งเกินไป และควรหลีกเลี่ยงสีอ่อน เนื่องจากอาจทำให้มีลักษณะเหมือนคนท้อง นอกจากนี้หากเลือกใส่รองเท้าหนังไปด้วย ก็เพิ่มลุคเท่ๆ ได้เหมือนกัน

6. เสื้อคลุมตัวยาว กับ กางเกงพับสี่ส่วน

อาจเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ไม่เหมาะกับคำว่า “Minimalism” แต่ก็ใช่ว่าจะประยุกต์เข้ากับเมืองร้อนบ้านเราไม่ได้ โดยอาจเปลี่ยนเป็นเนื้อผ้าบางเบา กางเกงขากว้าง เพื่อการระบายอากาศ ทั้งนี้ด้วยประโยชน์ของเสื้อคลุมตัวยาว ยังอาจใช้กันแดดได้อีกทางด้วย

7. เสื้อสูท กับ กางเกงยีนส์

สูทกับเสื้อยืด ตามด้วยกางเกงยีนส์พับขา เป็นอีกสไตล์ที่สามารถทำให้สาวๆ ดูเป็น Working Woman ได้ ทั้งนี้ยังไม่ทำให้ดูเป็นทางการเกินไป ใส่คู่กับรองเท้าพร้อมลุยสักคู่ แมนกว่านี้ ก็ผู้ชายแล้ว!

8. เสื้อยืด กับ กางเกงสี่ส่วน

เป็นการแต่งตัวที่มีความ “Minimalism” ที่สุดในนี้ก็ว่าได้ โดยอาจเลือกเป็นกางเกงทรง Pegged, Wide leg, Tuxedo Pants หรือกางเกงทรงอื่นๆ แต่เน้นให้เป็นสี่ส่วนหรือพับขากางเกงขึ้น และอาจใส่เสื้อเข้าในกางเกง ง่ายๆ แค่นี้ ก็สามารถดูเป็น Boyish ได้แล้วนะเออ

9. กางเกงขากว้าง กับ เสื้อแขนยาว

กางเกงขากว้างสี่ส่วน ถือเป็นไอเทมหลักของสไตล์การแต่งตัวแนวนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะใส่คู่กับอะไรก็อินกับความเป็น Boyish ไปหมด ในส่วนของเสื้อแขนยาวก็เช่นกัน หากเลือกใส่ให้เหมาะ คู่กับรองเท้าหนังคลุมสักคู่ ยิ่งทำให้ชิคมีสไตล์เข้าไปใหญ่ แต่ขอแนะนำไม่ให้ชายเสื้อยาวเกินไปนะ

10. เสื้อลายสก๊อต

ถ้ามาในสไตล์แมนๆ เสื้อลายสก๊อตเป็นตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้ โดยอาจเลือกใส่ได้ทั้งแบบเสื้อคลุมและมีเสื้อตัวใน หรือเป็นเสื้อเชิ้ตตัวเดียวเดี่ยวๆ คู่กับกางเกงเข้ารูป ซึ่งเรายังขอแนะนำให้เป็นแบบสี่ส่วน นี่ก็เป็นอีกวิธีที่สร้างจุดเด่นอย่างมีสไตล์ได้เหมือนกัน

จุดสังเกตอย่างหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยนั่นก็คือ การส่วนใส่กางเกงสี่ส่วน และการเลือกรองเท้าที่เหมาะสม โดยในจุดนี้เราขอแนะนำเป็นรองเท้าหนังหรือผ้าใบสีพื้นมากกว่าแบบลวดลาย เพราะจะทำให้หลุดธีม Minimalism ซึ่งอาจเลือกสวมใส่แบบเมินถุงเท้าหรือใช้ถุงเท้าเป็นตัวสร้างลูกเล่นในการแต่งตัว เอาเป็นว่าทั้งหมดนี้คือไอเดียการแต่งตัวสไตล์ Boyish ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ กันวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนนะจ๊ะ!!

 

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
♥ Website : www.seventeenthailand.com
♥ Instagram : www.instagram.com/seventeenthailand
♥ Facebook : www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : www.twitter.com/Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: