“Billie Eilish” สาวน้อยสุดคูล ผู้ไม่ได้มากับรอยยิ้ม แต่มีเพลงดีมาเป็นอาวุธ

 

เคยมั้ยถ้าได้ฟังเพลงอะไรที่ทำนองเพราะติดหูก็จะฟังไปทั้งวัน ถ้ายังไม่เคยขอแนะนำเพลงของสาวน้อยผู้ไม่ชอบยิ้มคนนี้ Billie Eilish ศิลปินที่กำลังโด่งดังสุดๆในอเมริกาด้วยวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น สงสัยใช่มั้ยคะว่าน้องคนนี้เป็นใคร มาseventeenจะเล่าให้ฟัง Billie Eilish เป็นศิลปินสุดเปรี่ยวที่ทำเพลงลูกผสมทั้ง อัลเทอร์เนทีฟ อินดี้ ผสมป๊อป สังกัดค่ายใหญ่ Interscope Records เดบิวต์เป็นศิลปินในปี 2017 แต่เธอเริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักร้อง ตั้งแต่ 8 ขวบ ด้วยการเป็นนักร้องประสานเสียงในโบสถ์ ทำให้เธอเริ่มรักในการร้องเพลง บวกกับครอบครัวนี้เขาเป็นนักดนตรีกันทั้งพ่อและแม่ (Maggie & Patrick O’Connell) ทำให้เธอสนใจด้านนี้ขึ้นไปอีก ไม่นานเธอก็เริ่มได้ลงมือทำงานเพลงเป็นของตัวเองร่วมกับพี่ชาย(Finneas O’Connell) ที่เป็นทั้ง musician, co-writer และ producer ให้ด้วย (พี่ชายเขาเคยเล่นเรื่อง Glee ด้วยนะ)

ผลงานชิ้นแรกของของทั้งคู่ที่ช่วยกันสร้างคือเพลง “sHE’S brOKen” ตรงชื่อเพลงนอกจากการใช้ตัวพิมพ์ใหญ่กับพิมพ์เล็กผสมกันแล้ว สามารถแยกเป็น 2 ประโยคได้ “she’s broken กับ he’s okay” ล้ำไปอีก โดยช่วงแรกเพลงของพวกเขาปล่อยให้ฟังผ่าน SoundCloud และเพลงที่เรียกว่าสร้างกระแสทำให้คนได้รู้จักบิลลี่ คือเพลง “Ocean Eyes” (เพราะมากแนะนำเลย) ตั้งแต่นั้นเพลงของบิลลี่ก็เริ่มได้รับกระแสที่ดีมากมี เธอกับพี่ชายเลยหันมาทำเพลงอย่างจริงจัง ต่อมาเธอก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงเพื่อเดบิวต์เป็นศิลปินเต็มตัว

จากนั้นก็มีเพลงใหม่อย่าง “Bellyache” ที่ได้เริ่มทำกับค่ายเพลงใหญ่ ก็เรียกว่าเริ่มสร้างฐานแฟนๆมากขึ้นเรื่อย และด้วยแนวเพลงที่เข้ากับซีรีย์ ดังเรื่อง 13 Reasons Why ทำให้บิลลี่มีเพลงประกอบซีรี่ย์เพลง “Bored” ในซีซันแรก และเพลง “Lovely”ในซีซันสอง ที่ได้ Khalid มาร่วมร้องด้วย อีกด้วย ในปี 2017 บิลลี่ก็มีผลงานเพลงเดบิวต์ชุดแรก Don’t smile at me มีทั้งหมด 8 เพลง เพลงเด็ดๆก็มี idontwannabeyouanymore, Bellyache, Watch, Copy Cat ซึ่งทุกเพลงเชื่อมโยงกันหมดเธอบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจจากหนังแนวฆาตกรรม โดยตัวเธอเองสวมบทบาทเป็นฆาตกรต่อเนื่องในเพลงต่างๆ สร้างความแปลกใหม่ให้วงการเพลงได้อีก

ในปี 2019 นี้เธอได้ปล่อยอัลบั้มใหม่จ้า ชื่อWHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? มีเพลงแนะนำเยอะอยู่ อย่างเพลง“when the party’s over”, “bury a friend”, “wish you were gay” และ “you should see me in a crown” จัดว่าเป็นอัลบั้มที่น่าสนใจมากโดยเฉพาะเพลง bury a friend ที่ให้อารมณ์สยองๆ เป็นสัตว์ประหลาดอยู่ใต้เตียงที่ทุกคนกลัว ไปลองฟังคุณอาจจะพบอะไรใหม่ๆในเพลงนี้ และอยากแนะนำอีกเพลง wish you were gay ความหมายที่เจ็บปวด และทำนองที่ดีมาก อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกันนะ

สาวน้อยบิลลี่คนนี้ไม่ได้มีดีแค่เพลงที่ประสบความสำเร็จนะ เธอยังโดดเด่นเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวที่บอกเลยว่าสตรีทสุดทางมาก คาเรคเตอร์ชัดเจนจริงบวกกับสีหน้าท่าทางที่ ไม่มีรอยยิ้ม ของเธอ ด้วยเหตูผลว่า “ไม่ค่อยชอบยิ้มเพราะมันทำให้เธอรู้สึกอ่อนแอและไม่มีพลัง”แม้จะไม่มีรอยยิ้มแต่นิสัยน่ารักมากนะจ๊ะ โดยเฉพาะกับแฟนคลับที่บอกเลยว่าเป็นกันเอง เข้าถึงง่าย ทำให้เธอเป็นที่รักเช่นเดียวกัน เก่งรอบด้านขนาดนี้รออะไรละคะไปหาเพลงน้องเขามาฟังกัน ถ้าชอบก็ไลก์แชร์กันไปรัวๆ เพลงเขาหาฟังได้หลากหลายช่องทางทั้ง Apple music, SpotifyJoox และ Youtube อย่าลืมไปฟังกันนะดีจริง


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

error: