3 ขั้นตอน แต่งขนตาเด้งแบบตุ๊กตา!!

เทรนด์การแต่งหน้าแบบใสๆ กำลังมานะคะขอบอก แค่แต่งหน้าสไตล์เบาๆ แล้ว แต่งขนตา กับปากของเราเป็นจุดเด่นเป็นนี่แหละไม่ต้องเยอะจัดเต็มทุกวันหรอกค่ะดูแก่เกินวัยซะเปล่าๆ ที่สำคัญหนุ่มๆ เค้าไม่ชอบหรอกนะคะผู้หญิงที่แต่งหน้าจัด เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาลองเปลี่ยนลุคเป็นสาวใสให้ใครๆ ตะลึงกันดีกว่า ปล่อยผิวหน้าของเราให้ได้เปลือยเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องลงรองพื้นหนาเตอะให้อึดอัดแค่ลง moisturizer กับครีมกันแดด ตบแป้งเบาๆ ตัดแต่งคิ้วให้เป็นรูปทรง เขียนแค่จางๆ ก็พอ เติม tint สักหน่อยไม่ให้หน้าดูซีดเซียวและปล่อยให้เปลือกตาโล่งไม่มาแข่งกับขนตา บรรจงดัดขนตาให้งอนแม้จะดูง่ายแต่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจยังไม่รู้เคล็ดลับที่ทำให้ขนตางอนเด้ง ดัดเท่าไหร่ขนตาก็ไม่ขึ้นซักที งั้นเรามาดัดไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า!

แต่งขนตา

มาดู 3 ขั้นตอนง่ายๆ ทำตามได้เลยค่ะ…

1. ดัดที่โคน

2. ดัดส่วนกลาง

3. ดัดส่วนปลาย

สาวคนไหนที่ขนตายาวหน่อยก็ดัดทั้ง 3 ขั้นตอน ส่วนสาวที่ขนตาสั้นดัดแค่ส่วนโคนและปลายก็พอค่ะ โดยดัดแต่ละจุดให้หนีบค้างไว้ 10 วินาทีนะคะ ถ้าสาวคนไหนขนตาแข็ง หรือทิ่มลง ดัดยาก มีทิปส์ง่ายๆ คืออังที่ดัดขนตากับลมร้อนจากไดร์เป่าผมประมาณ 3-4 วินาทีก่อนแล้วค่อยเอามาดัดเท่านี้ก็เด้งแล้วค่ะ ที่นี้ก็ปัดมาสาร่าลงเบสมาสคาร่าก่อนเพื่อช่วยให้ขนตาเด้งและยาวแล้วค่อยปัดมาสคาร่าทับอีกชั้นหนึ่ง ขนตาที่ยาวและงอนนั้นทำให้ตาของเราดูโตและหวานปิ๊งขึ้นมาทันทีเลยใช่ไหมคะ

hair1

ส่วนสาวคนไหนที่ทำยังไงก็ไม่ขึ้นก็ไม่ต้องง้อติดขนตาปลอมแทนก็ได้ แค่เลือกขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ และไม่ยาวจนเกินพอดี มองลงต่ำและพยายามติดให้ชิดกับโคนขนตาที่สุด หรือถ้าใครที่ชำนานแล้วติดแบบเป็นช่อๆ ก็ยิ่งดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะเดี๋ยวตาอักเสบขึ้นมาแล้วจะยุ่ง ขนตาปลอมนั้นควรจะใช้แค่เพียง 1 ครั้งไม่ควรนำกลับมาติดซ้ำเพราะอาจเป็นที่เพาะเชื้อโรคได้ รวมถึงยางของที่ดัดขนตาควรเช็ดทุกครั้งหลังใช้และเปลี่ยนยางใหม่ทุกๆ เดือนค่ะ ขั้นตอนสุดท้ายก่อนออกไปเฉิดฉายก็แค่เติมลิปกลอสสีสันสดใส เลือกโทนสีให้แมทช์กับแก้มนะคะเท่านี้ก็ได้ลุคตุ๊กตาขนตาเด้งแล้วค่ะ

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่
♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: