“ลอรีอัล” เดินหน้าสานต่อ “Beauty For A Better Life” โครงการสร้างอาชีพเสริมสวยเพื่อสังคม

นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีหากผู้ขาดโอกาสทางสังคม ทั้งด้านทุนทรัพย์และการประกอบอาชีพจะได้รับโอกาสในการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยการสร้างอาชีพให้สามารถยืนหยัดได้อย่างมั่นคง ล่าสุด บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสานต่อ โครงการ Beauty For A Better Life” (บิวตี้ ฟอร์ อะ เบทเทอร์ ไลฟ์) หรือโครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตขึ้นอีกครั้ง หรือเดิมคือโครงการ “บิวตี้ฟูล ทูมอร์โรวส์” (Beautiful Tomorrows) ที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ด้วยความร่วมมือกับสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์และมูลนิธิลอรีอัล เพื่อช่วยให้ผู้ขาดโอกาสทางสังคมได้รับโอกาสในการสร้างอาชีพเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต โดยหลังจากเสร็จสิ้นการอบรมรุ่นที่ 1 ได้นำความรู้ความสามารถที่เรียนรู้จากโครงการมาช่วยเหลือสังคมอีกทอดด้วยการให้บริการตัดผมฟรี ณ ชุมชนวัดดวงแข

โครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต มีวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนาทักษะให้สามารถนำมาใช้ได้จริง ผ่านความร่วมมือกับสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ โดยตลอดระยะเวลา 15 สัปดาห์ ผู้เข้าฝึกอบรมจะได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจากผู้เชี่ยวชาญด้านทรงผม เพื่อจะนำมาพัฒนาฝีมือตนเองและยังช่วยสร้างความมั่นคงทางด้านการเงินและคุณภาพชีวิตให้ครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น โดยล่าสุดเมื่อจบหลักสูตรรุ่นที่ 1 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้เข้าอบรมได้มีโอกาสนำทักษะความรู้มาช่วยสังคมด้วยการให้บริการตัดผมฟรีกับชุมชนวัดดวงแขเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยประหยัดทุนทรัพย์กับผู้อยู่อาศัยในชุมชน

นางสาวนัชราพรรณ ชาญบัณฑิตนันท์ หรือ ฝ้าย สาวรุ่นใหม่วัย 22 ปี คือหนึ่งในผู้ได้รับโอกาสจากการฝึกอบรมครั้งนี้ ซึ่งหลังจากเธอต้องประสบปัญหาในครอบครัว ทำให้ต้องลาออกจากการเป็นครูพาร์ทไทม์สอนคอมพิวเตอร์เด็กอนุบาล การได้เข้าร่วมโครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของลอรีอัลจึงได้มอบอีกเส้นทางอาชีพ เพื่อหารายได้ให้กับเธอและครอบตครัว

นอกจากผู้หญิงแล้ว โครงการนี้ยังได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมอบรมที่หลากหลาย โดย นายสมสกุล ประสงค์ หรือ ฟลุ๊ค อายุ 28 ปี ผู้มีความฝันที่อยากเปิดร้านตัดผมชายเป็นของตัวเอง ยังได้เก็บเกี่ยวความรู้และเทคนิคต่างๆ เพิ่มขึ้นเพื่อประกอบวิชาชีพในฝันเพิ่มเติมมากขึ้น ทั้ง เทคนิคการตัดและซอยผม การทำสี การใช้สี เทคนิคการหักล้างสี และการผสมสี ช่วยให้มีความรู้ติดตัวสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับทั้งการทำผมชายและหญิง จนตอนนี้สามารถเปิดร้านเป็นของตัวเอง

ขณะเดียวกัน นายชาคริต เกตุเลขา ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ สถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ ได้กล่าวถึงความพิเศษของโครงการนี้ ที่นอกจากจะมอบโอกาสในการเรียนรู้และการฝึกฝนทักษะต่างๆ เกี่ยวกับอาชีพช่างผมอย่างเข้มข้นให้ผู้สนใจ ทั้งด้านทฤษฎี เทคนิค และศาสตร์ของการทำผมจากอาจารย์ที่เป็นช่างผมมืออาชีพจากสถาบันฯ แล้ว นี่ยังเป็นเหมือนอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้พวกเขาได้รับโอกาสในการทำงานมากกว่าเดิมด้วย

นางสาวอรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของโครงการ กล่าวว่า “โครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต เกิดขึ้นเพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์ของลอรีอัลตามพันธสัญญาว่าด้วยความยั่งยืน Sharing Beauty with All หรือ แบ่งปันความงามให้กับทุกสรรพสิ่ง ของลอรีอัล กรุ๊ป ที่มุ่งช่วยแบ่งปันโอกาสและพัฒนาชุมชน เพื่อสร้างโอกาสทางอาชีพให้กับผู้ขาดโอกาสในสังคม ลอรีอัลได้จับมือกับพันธมิตร ในการดำเนินโครงการที่มุ่งให้ความช่วยเหลือผ่านการมอบทักษะอาชีพและมอบทุนฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยให้ผู้ที่ประสบปัญหาด้านอาชีพและการเงิน เพื่อช่วยให้พวกเขาได้สามารถนำทักษะอาชีพที่ได้เรียนรู้ไปประกอบอาชีพและสามารถยืนหยัดด้วยตนเองและสร้างคุณค่าให้แก่ตัวเองได้ เพื่อก้าวไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นและมั่นคงต่อไป”

โครงการหลักสูตรฝึกทักษะอาชีพเสริมสวยเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต จัดการอบรมขึ้นที่สถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ สยามสแควร์ ซอย 11 เป็นเวลา 15 สัปดาห์ ต่อรุ่น โดยผู้เข้าอบรมต้องเข้าฝึกอบรม 6 วัน ต่อสัปดาห์ ระหว่างวันจันทร์ – เสาร์ ระหว่างเวลา 10.00-17.00 น. ผู้ที่ผ่านการอบรมหลักสูตรจะได้รับวุฒิบัตร ที่ได้รับการรับรองจาก บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด และสถาบันนักออกแบบทรงผมเรืองฤทธิ์ ตั้งเป้าเปิดอบรมทั้งหมด 4 รุ่น รวม 48 รายด้วยกัน โดยรุ่นต่อไป คือ รุ่นที่ 3 จะเปิดรับสมัครในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ – 11 มีนาคม 2561 และเริ่มเรียนวันที่ 12 มีนาคม 2561 

สนใจสมัครและสัมภาษณ์ได้ที่ 064-424-9291 หรือ Line ID : BTBL2017

 

 


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: