ใครว่า รักแร้ ดูแลไม่ได้?!?! มาเลือกโรลออนที่ใช่กันเถอะ!

ก็ฉันมันคนโง่เหนือใครๆ มี รักแร้ อยู่… ดูแลไม่ได้

ต่อให้หน้าสวย ผิวใส ขนาดไหน แต่ถ้า รักแร้ ส่งกลิ่นเป็นตัวสกั๊งค์ คือจบนะคะ!!!

  ท่ามกลางสภาพอากาศที่แปรเปลี่ยนอยู่เสมอ และกิจกรรมที่หลากหลายรูปแบบทำให้สาวๆ มักจะกังวลกับใต้วงแขนอยู่เสมอ ขาดความมั่นใจที่จะสวมใส่เสื้อผ้าหรือทำกิจกรรมที่ต้องโชว์ใต้วงแขน

          ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยแก้ปัญหาความกังวลใจ แต่ด้วยผลิตภัณฑ์นั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายแบรนด์ ทำให้สาว ๆไม่รู้จะเลือกใช้อย่างไรดี

          วันนี้ Seventeen จึงขอแนะนำเคล็ดลับ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายให้เหมาะกับสาวๆ แต่ละคน

           ก่อนอื่น ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายนั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น3 กลุ่ม คือ

1. สารลดการขับเหงื่อ

2. สารระงับกลิ่นกาย

3.สารระงับกลิ่นกาย ที่มีส่วนผสมของกลุ่มสารระงับเหงื่อด้วย

           มาในรูปแบบโรลออนลูกกลิ้ง โรออนสเปรย์ โรออนสติก ซึ่งมีทั้งข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน แต่อย่างไรก็ตาม ควรเลือกให้เหมาะกับตนเองมากที่สุด

  32

1. สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย และสาวๆ ที่มีปัญหาใต้วงแขนคล้ำ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ที่มีส่วนผสมของกลุ่มลดการขับเหงื่อ แอลกอฮอล์ และน้ำหอม เพราะกลุ่มลดการขับเหงื่อ แอลกอฮอลล์ และน้ำหอม จะทำร้ายผิวใต้วงแขน เมื่อเสียดสีกับเสื้อผ้าทำให้บอบช้ำ และคล้ำลงได้

 33

2. สาวๆ ที่เหงื่อออกเยอะ ต้องมั่นดูแลรักษาความสะอาด เพราะเหงื่อจะไปทำปฏิกิริยากับแบคทีเรีย ทำให้เกิดกลิ่นกาย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ช่วยระงับกลิ่นกายชนิดสเปรย์ หรือชนิดแห้งเร็ว ในกลุ่มระงับกลิ่นและลดการขับเหงื่อ เพราะจะไม่ทำให้เสื้อเป็นคราบ และเลือกสวมใส่ผ้าฝ้ายที่โปร่งสบาย จะช่วยระบายเหงื่อออกได้ง่าย

 34

3. สาวๆ ที่มีปัญหาขนคุดง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพราะจะช่วยบำรุงและทำให้ผิวนุ่ม ง่ายต่อการถอนและการงอกของเส้นขน ใช้วิธีการถอน หรือแว็กซ์แทนการโกน เพราะจะช่วยชะลอการงอกของเส้นขนให้นานขึ้นอีกด้วย

 35

4. สาวๆ ที่ไม่มีกลิ่นกาย แต่อยากให้ใต้วงแขนดูเนียนนุ่ม ใช้เบบี้ออยล์ทาทุกเช้าเย็น เพิ่มความชุ่มชื่น หรือเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำหอม

Tips:

– ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ ก่อนนอนบริเวณใต้วงแขน ให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นและมีสุขภาพที่ดีขึ้น

– หากมีกลิ่นกาย ควรเลือกน้ำหอมที่กลิ่นไม่ฉุน ฉีดเพื่อช่วยระงับกลิ่นกาย

– ลองขัดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดแลคติค จะทำให้ผิวใต้วงแขนใสขึ้น

 Photo Credit by gettyimage.com

Comments

error: