“สวย” ในแบบสาวญี่ปุ่นต้องเป็นแบบนี้!!!

นิยามความสวย ในแบบของคนญี่ปุ่น

            นิยามความสวย ของสาวๆ นั้นแตกต่างกันออกไปตามค่านิยมและสภาพสังคมของแต่ละคน บางคนอาจจะนิยมผิวขาวหรือผีสีน้ำผึ้ง ผู้หญิงร่างบางหรือสมส่วน หากแต่ความงามจากภายในที่เปล่งประกายสู่ภายนอกย่อมเป็นสิ่งที่สาวๆฝันอยากจะมีกันอย่างไม่ต้องสงสัย หากจะพูดถึงความงามแล้ว สาวเอเชียอย่างเราก็ถือว่าสวยไม่แพ้สาวๆจากทวีปอื่นเลย โดยเฉพาะสาวญี่ปุ่นที่ได้ขึ้นชื่อในเรื่องของความงามจนเป็นที่ยอมรับในระดับอินเตอร์มาแล้ว

 

  1. ผิวกระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์

เป็นที่รู้กันว่าผู้หญิงญี่ปุ่นมีผิวเนียนใสแลดูสุขภาพดี นั่นก็มาจากอาหารการกินที่เน้นเรื่องสุขภาพและโภชนาการที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทำให้คนญี่ปุ่นมีผิวสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น สาวญี่ปุ่นยังพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนช่วยให้ผิวสวยกระจ่างใส

SK-II นิยามความสวย คนญี่ปุ่น

  1. ตาโตสวย

เรียกได้ว่าดวงตากลมโตกลายเป็นหนึ่งในไอคอนของสาวญี่ปุ่นไปแล้ว สำหรับคนญี่ปุ่น ดวงตากลมโตนั้นทำให้ดูน่ารักสดใส แบ๊วๆ เข้ากับความน่ารักคิกขุของประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

SK-II นิยามความสวย คนญี่ปุ่น

  1. ขาเรียว

ต้องยอมรับเลยว่าเทรนมินิสเกิร์ตในประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นที่นิยมในทุกยุคทุกสมัย จะเห็นได้ว่าแม้จะเป็นช่วงฤดูหนาวที่สาวๆใส่แจ็คเก็ตกันหนาขนาดไหน แต่เราก็ยังสามารถเห็นสาวๆใส่มินิสเกิร์ตไปยังสถานที่ต่างๆได้อยู่ดี นั่นก็เพราะว่าการมีเรียวขาที่สวยถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของสาวๆญี่ปุ่นนั่นเอง

SK-II นิยามความสวย คนญี่ปุ่น

  1. มีมารยาท

ผู้หญิงนอกจะสวยจากภายนอกแล้ว ความสวยจากภายในก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน สำหรับคนญี่ปุ่น เขาจะถูกสอนให้มีมารยาท สุภาพ และขี้เกรงใจมาตั้งแต่เด็กๆ แม้จะถูกชมแต่คนญี่ปุ่นก็จะต้องปฏิเสธไว้ก่อนเพื่อไม่เป็นการหลงตัวเองว่ายอมรับในคำชมนั้น ดังนั้น การมีมารยาทดีและนอบน้อมก็ถือว่าเป็นความงามที่มีคุณค่าจากภายในของคนญี่ปุ่นเช่นกัน

SK-II นิยามความสวย คนญี่ปุ่น

  1. สดใสร่าเริง

ถึงจะมีมารยาทดีแค่ไหน แต่สาวญี่ปุ่นก็ไม่ได้ปิดตัวเองจนขาดความน่ารักร่าเริงไปแต่อย่างใด นอกจากสายร็อคหรือเท่แล้ว สาวๆญี่ปุ่นหลายคนจะมีความเป็นผู้หญิงค่อนข้างสูง ดังนั้นความสดใสร่าเริงนี้จึงเป็นอีกหนึ่งความงามของสาวญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

SK-II นิยามความสวย คนญี่ปุ่น

ช่องทางติดตาม seventeen Thailand

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
♥ Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

 

Comments

error: