“Beats Studio3 Wireless” เพราะบางครั้ง “หูฟัง(ตัดเสียง)” ก็เป็นเพื่อนที่ดี

 

ไม่ต้องถึงกับเป็นคนโลกส่วนตัวสูง แต่ด้วยความจอแจรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นผู้คน การสัญจร หรือความวุ่นวายต่างๆ บางครั้งก็ทำให้เราอยากหลีกหนีหาความเป็นส่วนตัวบนพื้นที่ส่วนรวมเช่นกัน

“หูฟัง” เป็นไอเทมหนึ่งที่หลายคนเลือกหยิบขึ้นใช้ เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศรอบข้าง แทนการเปลี่ยนแปลงสิ่งรอบตัวที่ไม่สามารถควบคุมได้ โชคดีที่เทคโนโลยีปัจจุบัน ทำให้หูฟังหลายๆ รุ่นมาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนและการเชื่อมต่ออุปกรรณ์แบบไร้สาย ทำให้ชีวิตเราไม่ต้องเผชิญกับความรุงรัง แต่สามารถรับฟังลิสต์เพลงโปรด หรือกระทั่งสาระดีๆ จากสื่อเสียงสมัยใหม่ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น หนังสือเสียงดีๆ หรือ พอดแคสต์โดนๆ ในระดับเสียงที่มีคุณภาพ ไม่มีเสียงแทรกเข้ามารบกวนเหมือนแต่ก่อน

Beats Studio3 Wireless จาก Apple เป็นหนึ่งในหูฟังที่ใช้ระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Pure Adaptive Noise Canceling (Pure ANC) ช่วยปรับเทียบเสียงรอบข้างแบบเรียลไทม์ถึง 50,000 ครั้งต่อวินาที ช่วยเคลียร์เสียงรบกวนที่แทรกเข้ามาให้นุ่มและเบาลง จึงทำให้เราสามารถเป็นเพื่อนกับความเงียบได้ดีในเวลาที่ต้องการ เหมาะทั้งสำหรับช่วงเวลาพักผ่อนและช่วงเวลาแห่งความบันเทิงที่ไม่ต้องการเสียงรบกวนจากรอบข้าง

Beats Studio3 Wireless – The Beats Skyline Collection (ฟ้าคริสตัลบลู)

โดยหลังจาก Beats Studio3 Wireless เปิดตัวมาได้ปีกว่า เมื่อตุลาคม ปี 2018 ที่ผ่านมาก็ได้ส่ง “The Beats Skyline Collection” มาให้เราได้เลือกสีใหม่เพิ่มเติม ได้แก่ ฟ้าคริสตัลบลู, สีน้ำตาลทะเลทราย, สีดำมิดไนท์แบล็ค และสีเทาชาโดว์เกรย์

Beats Studio3 Wireless – The Beats Skyline Collection (ฟ้าคริสตัลบลู)

สำหรับดีไซน์ของ Beats Studio3 Wireless – The Beats Skyline Collection ยังคงคำนึงถึงสรีระและลักษณะการใช้งานไว้เช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำนุ่มๆ ขนาดกำลังพอดีตรงที่ครอบหู, ที่คาดหูฟังที่สามารถปรับขนาดและพับเก็บได้สะดวก หรือฟังก์ชั่นการใช้งานที่ให้เรารับสาย ควบคุมเพลง และเรียกใช้ Siri ด้วยปุ่มควบคุมแบบมัลติฟังก์ชั่นบนที่ครอบหู

ปุ่มเปิด-ปิด และสัญญาณไฟแสดงปริมาณแบตเตอรี่ด้านข้างที่ครอบหูฟัง

นอกจากเรื่องของการพกพาและความสะดวกในการใช้งานแล้ว ด้วยชิป Apple W1 และการเชื่อมต่อ Bluetooth Class 1 ยังทำให้การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ของรุ่นนี้มีความราบรื่น รวดเร็ว โดยเฉพาะคุณสมบัติ Fast Fuel ทำให้การชาร์จเพียง 2 นาที สามารถใช้งานหูฟังได้นานถึง 3 ชั่วโมง ขณะที่เมื่อแบตเตอรี่เต็ม จะสามารถใช้ได้นานสูงสุดถึง 22 ชั่วโมง หรือ 40 ชั่วโมง เมื่อปิดใช้งานระบบตัดเสียงรบกวน Pure ANC

แม้บางเวลาใน 24 ชั่วโมงของเรา “หูฟัง” อาจจะเป็นเพื่อนที่ดีในบางครั้ง ไม่ว่าจะทำให้เราเป็นอิสระจากความจอแจวุ่นวายรอบข้าง, ช่วยลดความกดดันเมื่อต้องเผชิญกับความไม่คุ้นเคย, เป็นเพื่อนคั่นเวลา ทั้งจากเพลย์ลิสต์เพลงโปรด หรือสื่อเสียงต่างๆ ที่เลือกเสพ หรือกระทั่งทำให้เราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้นจากการเรียนรู้ที่จะอยู่กับความเงียบ แต่ไม่ได้หมายความว่า “หูฟัง” จะทำให้เรามีเพื่อนมากขึ้นหรือรับรู้อะไรมากกว่าเสมอไป หากเราไม่รู้จักเปิดรับ(ฟัง)สิ่งรอบข้าง หรือสนุกไปกับสิ่งใหม่ๆ รอบตัวนอกเหนือการควบคุมของเรา

มีเพื่อนที่ดีในกระเป๋า อย่าลืมเป็นเพื่อนที่ดีกับสิ่งรอบข้าง
…เริ่มต้นจากการรับฟัง


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom


Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: