รีวิว 7 ความฟิน “Be With You” ฉบับเกาหลี กับความดีงามที่ไม่อยากให้พลาดประทับใจ (21 มิ.ย.นี้)

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนหนึ่งที่เคยประทับใจ “Be With You” ฉบับญี่ปุ่นเมื่อปี 2004 มาแล้วหรือไม่ ในปี 2018 นี้ อาจเป็นอีกครั้งที่คุณตกหลงรักภาพยนตร์เรื่องเดิมในโทนเรื่องที่แตกต่าง จากผลงานการถ่ายทอดเรื่องแรกของผู้กำกับ อี จางฮุน พร้อม 2 นักแสดงนำจากเกาหลี โซ จีซอบซอน เยจิน กับการได้โคจรมาพบกันอีกครั้งในรอบ 17 ปี และยังถือเป็นการกลับมารับบทผู้ชายอบอุ่นของ โซ จีซบ หลังจากเราได้สัมผัสมาดเท่ๆ เปี่ยมเสน่ห์ของเขาจากผลงานหลายๆ เรื่องในหลายปีที่ผ่านมา…

แม้การกลับมาในฉบับรีเมคจากฝั่งเกาหลี จะยังคงพล็อตเรื่องเดิม ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวความรักและปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นพร้อมสายฝนโปรยปรายของ “อูจิน” (รับบทโดย โซ จีซบ) คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องรับหน้าที่ดูแลลูกชายเพียงลำพัง หลังสูญเสียภรรยาอันที่รักอย่าง “ซูอา” (รับบทโดย ซน เยจิน) ก่อนที่เธอจะกลับมาพร้อมความทรงจำที่หายไป จากคำสัญญาที่เคยทิ้งไว้ก่อนตายว่าจะกลับมาในฤดูฝนหน้าที่จะมาถึง

แต่เมื่อพูดถึงภาพรวมในการนำเสนอใหม่ของ “Be With You” ฉบับนี้ ถือว่ามีหลายสิ่งที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะความกระชับของเส้นเรื่อง ที่ทำให้คนดูเข้าใจเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้เร็วขึ้น และเปลี่ยนมาให้ความสำคัญกับการบอกเล่าความรู้สึกและความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครให้เราได้สัมผัส และมีเหตุผลที่จะหลงรักพวกเขามากขึ้น

ผู้กำกับ อี จางฮุน (Lee Jang-Hoon)

แน่นอนว่ารายละเอียดกว่านี้เราไม่อยากสปอยล์ให้เสียอรรถรสนัก แต่ 7 ความฟินต่อไปนี้คือสิ่งที่อยากให้คุณเตรียมตัวตั้งรับและหลงรักภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากได้ชมกัน…

1. แฟนหนังหน้าเก่าและใหม่ ไม่ผิดหวัง

“Be With You” ฉบับปี 2018 (เกาหลี) และ ปี 2004 (ญี่ปุ่น)

สำหรับความดีงามในส่วนนี้คงต้องขอเป็นอีกเสียงที่จะยกความดีความชอบให้กับผู้กำกับ “อี จางฮุน” ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวที่หลายคนเคยประทับใจออกมาได้อย่างไม่ผิดหวัง ด้วยวิธีการเล่าเรื่องใหม่ที่ให้ความงดงามแตกต่างออกมา แต่ยังคงไว้ด้วยคุณภาพแบบอัดแน่นตลอดเวลา 2 ชั่วโมงกว่า ทั้งในแง่ความรู้สึกและองค์ประกอบโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นภาพ ฉาก การลำดับเรื่อง การสื่ออารมณ์ หรือแม้แต่ “บท” กับการเลือกใช้ถ้อยคำเรียบง่าย แต่ลึกซึ้งกินใจ จนสามารถจับใจคนดูได้ไปตามๆ กัน

2. “โซ จีซบ” ขึ้นแท่นสามีและคุณพ่อแห่งชาติคนต่อไป จากบท “วูจิน” 

โซ จีซบ (So Ji-Sub)

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยหลงรัก “โซ จีซบ” จากมาดเข้มๆ บทเท่ๆ ในลุคเจ้าเสน่ห์ของพระเอกวัย 40 คนนี้มาแล้ว ทั้งในฐานะนายแบบและนักแสดงจากผลงานภาพยนตร์และซีรีส์หลายๆ เรื่อง ภาพยนตร์ “Be WIth You” เรื่องนี้ จะเป็นผลงานเรื่องสำคัญที่ทำให้เราหลงรักจีซบ ในบทบาทผู้ชายอบอุ่นที่นานๆ ทีจะได้สัมผัสจากเขา

ที่เด็ดยิ่งกว่าคือ เราจะได้สัมผัสกับความหนุ่มแน่นของลุงวัย 40 คนนี้ ในช่วงวัยรุ่นให้สาวๆ ได้ใจบางกัน หากอยากรู้ว่าลุงคนนี้สามารถน่ารักและดีต่อใจได้ขนาดไหน คงต้องไปชมกันเองในโรงภาพยนตร์
(หรือทำความรู้จักเขาคร่าวๆ จากบทสัมภาษณ์ พูดคุย “โซ จีซบ” กับบทผู้ชายโรแมนติกครั้งแรกในรอบหลายปีใน “Be With You” )

3. ดาเมจความน่ารักของเด็กชาย “จีโฮ” รุนแรงมาก ทั้งเด็กยันโต

ไม่เพียง 2 นักแสดงนำของเรื่องอย่าง “โซ จีซอบซอน เยจิน” ที่ต้องรับหน้าที่สำคัญในการถ่ายทอดตัวละคร “วูจิน – ซูอา” ให้ออกมาประทับใจคนดูเท่านั้น แต่บท “จีโฮ” ลูกชายสุดน่ารักของทั้งสอง ซึ่งรับบทโดยนักแสดงเด็ก “คิม จีฮวาน” ก็ถือว่าต้องแบกรับหน้าที่สำคัญไม่ต่างกัน โดยเฉพาะซีนดราม่าที่ไม่ได้มีน้อยไปกว่าผู้ใหญ่นัก แต่จีฮวานก็ยังสามารถโชว์สกิลการแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ สมจริง แถมยังถ่ายทอดความแป้นแล้น ความเฉลียวฉลาดของจีโฮออกมาได้อย่างไร้เดียงสา น่าเอ็นดูสุดๆ

คิม จีฮวาน (Kim Ji-Hwan)

เรียกว่า ถ้าไม่หลงรักเด็กคนนี้ คงไม่รู้จะพูดอย่างไรต่อไป แต่ถ้าความน่ารักของเด็กไม่ผ่าน เราก็ยังมีความเซอร์ไพรส์ในช่วงโตเป็นวัยรุ่นของตัวละครนี้รออยู่ แต่จะรับบทโดยนักแสดงหนุ่มคนไหน เอาเป็นว่าสาวๆ เตรียมกรี้ดได้เลยแล้วกัน

4. โลกสดใสกับ “จินวู” และ “ซูอา” ในวัยรุ่น

ด้วยเรื่องราวที่เล่าถึงหลายๆ ช่วงวัย จึงทำให้เราได้มีโอกาสเห็น “จินวู” และ “ซูอา” ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย แน่นอนว่านอกเหนือจากเรื่องราววัยใสของทั้งสอง จากการลำดับเรื่องราวที่ชวนประทับใจแล้ว ดีกรีความสวยหล่อของนักแสดงรุ่นเล็กทั้งสองก็ไม่ด้อยไปรุ่นใหญ่เลย

อี ยูจิน (Lee You-Jin)

โดยสำหรับของ “วูจิน” ในสมัยวัยรุ่นนั้น รับบทโดย “อี ยูจิน (Lee You-Jin)” ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าคร่าตามาแล้วในฐานะของเด็กฝึกหัดจากรายการ “Produce 101 Season 2” และได้รับการเปิดเผยภายหลังว่าเป็นลูกชายนักแสดง “อี เฮียว จอง (Lee Hyo-Jeong)”

อี ยูจิน (Lee You-Jin)

ทั้งนี้ แม้จะเห็นว่ายูจินจะรับบทมัธยมปลาย และดูจากหน้าตาคงอายุไม่เกิน 20 ต้นๆ แต่คงต้องบอกว่าคิดผิด! เพราะจริงๆ แล้วเขาเกิดในปี 1992 หรือกำลังอยู่ในวัยเลข 2 กลางๆ ซึ่งเป็นได้ทั้งโอปป้าน่ารักและน้องชายน่ากอดในคนๆ เดียวกัน

คิม ฮยอนซู (Kim Hyun-Soo)

นอกจากนักแสดงฝ่ายชายแล้ว สำหรับผู้รับบท “ซูอา” ในวัยรุ่นก็สร้างความว้าว! ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสำหรับคอซีรีส์หรือภาพยนตร์เกาหลีด้วยแล้ว น่าจะคุ้นกับเธอคนนี้กันดี สำหรับนักแสดงเด็กที่โตเป็นสาวแล้วอย่าง “คิม ฮยอนซู (Kim Hyun-Soo)” หรือที่หลายคนอาจคุ้นหน้าตุ้นตาเธอตั้งแต่เด็กจากซีรีส์หลายเรื่องที่ประทับใจ ทั้ง Good Doctor (2013), You Who Came From the Stars (2013), The Joseon Gunman (2014), Silenced (2011)  ฯลฯ

5. ไม่ใช่แค่หนังรัก แต่เราจะได้ชมแอนิเมชั่นที่น่ารักจากเรื่องนี้ด้วย 

ไม่ใช่การเล่าเรื่องใหม่ให้ผู้ชมได้ซาบซึ้งกับการตีความแบบฉบับเกาหลี แต่สำหรับการนำแอนิเมชั่นว่าด้วยเรื่องราวของ “แม่ลูกเพนกวิน” มาเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวและน่ารักมากทีเดียวทั้งยังเป็นความแตกต่างหนึ่งที่เพิ่มขึ้นมาจากฉบับเดิม ให้คนดูได้อินแบบไม่ซ้ำ ใครอยากชมความน่ารักกันแบบไม่เสียอรรถรสล่ะก็… แนะนำให้ดูในโรงจะฟินกว่า ที่สำคัญคือจะได้อินและซาบซึ้งกับนัยที่แฝงมาได้แบบไม่ขาดตอ

6. ทุกตัวละครมีสีสัน และนักแสดงรับเชิญที่จะสร้างเซอร์ไพรส์เล็กๆ แก่คนดู

โก ชางซอก (Ko Chang-Seok) ผู้รับบท “ฮกกู”

ไม่ใช่เพียงแค่นักแสดงหลักที่ถ่ายทอดความประทับใจแก่ผู้ชมเท่านั้น แต่ในส่วนของตัวละครเสริมในเรื่องก็ทำออกมาได้อย่างมีสีสัน น่าติดตาม และเรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นบทเพื่อนสนิทของวูจินอย่าง “ฮกกู” หรือบทอื่นๆ ที่อยากชวนให้ทุกคนได้ติดตามกัน ดีไม่ดีคุณอาจพบเซอร์ไพรส์เล็กๆ จากแขกรับเชิญบางคนที่ไม่คิดว่าจะมาปรากฏในเรื่องนี้ด้วยก็ได้…

7. ซาบซึ้งไปกับความรักของแม่ จากการแสดงของ “ซอน เยจิน”

ซอน เยจิน (Son Ye-Jin)

อีกตัวละครสำคัญที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก็คือ “ซูอา” หญิงสาวผู้เป็นทั้งภรรยาและแม่ ที่เป็นศูนย์รวมหัวใจของทั้ง 2 หนุ่มในบ้าน ซึ่งรับบทโดย “ซอน เยจิน” นางเอกสาวแถวหน้าที่เพิ่งฝากผลงานในซีรีส์สุดโรแมนติก “Something in the Rain” และจะมาครอบครองพื้นที่หัวใจของทุกคนอีกครั้ง

ไม่ว่าจะด้วยเสน่ห์ความเป็นผู้หญิงที่ดูดีของเธอ ความอ่อนโยนจากแววตาที่ถ่ายทอด หรือความมั่นใจในการตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเธอเองและคนที่รัก และไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตาม ดูจบคุณอาจพบว่าตัวเองหลงรักผู้หญิงคนนี้ หรือแปลกใจที่ตัวเองกำลังคิดถึงผู้หญิงที่บ้านของคุณอยู่ก็ได้

เรียกว่าเป็นผลงานที่สร้างความประทับใจและงดงามในทุกๆ ส่วนประกอบเลยทีเดียว แต่หากใครกลัวติดภาพหนังโรแมนติกแนวเดียวกัน ที่อาจมีแค่ความเวิ่นเว้อ หรือฉากเรียกน้ำตาพาให้จิตใจเศร้าหมอง เรื่องนี้จะไม่ใช่สิ่งที่คุณกังวลแน่นอน ตรงกันข้าม…ท่ามกลางฉากหลังของฤดูฝนโปรยปรายนี้ แม้มีน้ำตาซ่อนอยู่ แต่ก็มีความอบอุ่นแผ่โอบกุมหัวใจทุกคนให้อิ่มเอม ทั้งจากโมเมนต์น่ารักๆ ประสา “พ่อ แม่ ลูก” , ความโรแมนติกเขินๆ เคล้าเสียงฮา หรือฉากฮาๆ ที่อาจทำให้หลุดหัวเราะออกมาอย่างไม่อายใคร เตรียมหัวใจเปิดรับความรู้สึกที่จะทำให้คุณรู้ความหมายของคนที่อยู่เคียงข้างกันมากขึ้น “Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน” 21 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง
– “Be With You” กลับมาเรียกน้ำตาอีกครั้ง! ใน ver.เกาหลี การพบกันล่าสุดของ “โซ จีซบ x ซน เยจิน”
– พูดคุย “โซ จีซบ” กับบทผู้ชายโรแมนติกครั้งแรกในรอบหลายปีใน “Be With You”
– 4 โมเมนต์สุดโรแมนติก “Be With You ปาฎิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน”

ชื่อเกาหลี : Jigeum Mannareo Gabmida
ชื่อภาษาไทย : ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน
ผู้กำกับ : Lee Jang-Hoon

ผู้เขียน : Takuji Ichikawa (novel)
ฉายเกาหลี : 14 มีนาคม 2561

ฉายไทย : 21 มิถุนายน 2561
ความยาว : 2 ชั่วโมง 12 นาที

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: