พูดคุย “โซ จีซบ” กับบทผู้ชายโรแมนติกครั้งแรกในรอบหลายปีใน “Be With You”

หลังจากเรียกน้ำตาคนดูในบ้านเกิด พร้อมกวาดรายได้สะเทือนวงการหนังเกาหลีใต้ไปแล้วในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ฤดูฝนเดือนมิถุนายนนี้ ก็ถึงเวลาที่คอหนังชาวไทยจะได้สัมผัสความซาบซึ้งจากภาพยนตร์รักโรแมนติก Be With You” ที่รีเมคมาจากฉบับญี่ปุ่น เมื่อปี 2004 เสียที

ทั้งนี้ นอกจากพล็อตเรื่องที่การันตรีความประทับใจแล้ว ยังได้สองนักแสดงนำตัวจากเกาหลีใต้อย่าง โซ จีซบ และ ซอน เยจิน มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน ของ อูจิน (รับบทโดย โซจีซบ) พ่อหม้ายลูกหนึ่ง ที่มีต่อภรรยาผู้จากไป  “ซูอา” (รับบทโดย ซอน เยจิน) ให้ได้ตราตึงใจกันในฉบับนี้

และด้วยบทบาทในภาพยนตร์หลายเรื่องก่อนหน้านี้ของ โซ จีซบ ที่ล้วนเป็นบทหนุ่มหล่อมาดเข้มแทบทั้งสิ้น “Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน” จึงเป็นผลงานแรกในรอบหลายปีที่เขาหวนกลับมาแสดงภาพยนตร์แนวโรแมนติก ซาบซึ้งกินใจ โดยเขาต้องถ่ายทอดบุคลิกอบอุ่นนุ่มนวลออกมาในบท ‘อูจิน’ ชายหนุ่มผู้มอบความรัก และความภักดีทั้งชีวิตให้แก่หญิงสาวเพียงคนเดียวเท่านั้น โซจีซบจะกลับมาทำให้ผู้ชมความประทับใจอีกครั้ง ในบทบาทการแสดงที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมล้นไปด้วยอารมณ์อันลึกซึ้งในบท อูจิน ชายหนุ่มผู้มอบหัวใจรักแด่ผู้หญิงเพียงคนเดียวไปจนชั่วชีวิต

ช่วยพูดถึงบทอูจินที่คุณได้รับในเรื่องนี้หน่อยได้ไหม?

โซ จีซบ : อูจินเป็นพ่อหม้ายหลังจาก ‘ซูอา’ ภรรยาเสียชีวิต เขาต้องทำหน้าที่ดูแล ‘จีโฮ’ ลูกชายตัวน้อยเพียงลำพัง เขาทำงานบ้านไม่เป็นเลย ปล่อยให้บ้านสกปรกเลอะเทอะ เขาทอดไข่ไหม้ๆ ให้ลูกกิน ติดกระดุมเสื้อให้ลูกผิด ต้องรบราเคี่ยวเข็ญให้ลูกไปโรงเรียน ขณะที่ตนเองก็ต้องไปทำงานทุกวัน การจากไปของซูอาคือความสูญเสียในชีวิตของอูจินอย่างแท้จริง จนกระทั่งในวันฝนพรำวันหนึ่ง ปาฏิหาริย์ได้นำซูอาหวนกลับมาพบเขาอีกครั้ง โดยที่ไร้ความทรงจำทั้งมวล เขาไม่อาจปิดบังว่ารู้สึกทั้งยินดี และตกตะลึงเอามากๆ แต่ก็เต็มใจจะแบ่งปันเรื่องราวความทรงจำเก่าๆ กับซูอา และใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกับเธอ ขณะเดียวกันก็รู้สึกหวั่นกลัวว่าเธออาจจะหายตัวไปอีกครั้ง เพราะไม่ต้องการพรากจากเธออีกแล้ว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณได้ร่วมงานกับ ซน เยจิน คุณรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้โคจรกลับมาร่วมงานกับเธออีกครั้ง?

โซ จีซบ : เราเคยร่วมงานกับเมื่อ 17 ปีก่อน ในเรื่อง Delicious Proposal ครับ ตอนนั้นเราแสดงเป็นญาติกัน ตอนที่ผมรู้ว่า ซอน เยจิน จะได้มาเล่นกับผม ผมโล่งใจมากเลย ผมตั้งตาราคอยได้ร่วมงานกลับเธออีกครั้งเพราะเธอเป็นคนที่มีฝีมือ และทำงานด้วยง่ายมาก และที่สำคัญเธอเข้ากับบทนี้สุดๆ ผมนึกไม่ออกเลยว่าถ้าไม่ใช่เธอจะมีคนไหนรับบทนี้ได้อีก

ตัวคุณเองก็มีส่วนเหมือนอูจิน ตัวละครของคุณในเรื่องอยู่ไม่น้อยเลย

โซ จีซบ : ใช่ครับ ตัวละครของผมเป็นนักว่ายน้ำที่บาดเจ็บจนว่ายต่อไม่ได้ ตัวผมเองก็เป็นนักว่ายน้ำถึง 11 ปี ก่อนจะเบนเข็มมาเป็นนายแบบ และนักแสดง แต่ฉากที่ผมต้องว่ายน้ำให้เหมือนนักว่ายน้ำมืออาชีพมันก็เหนื่อยใช่เล่น ผมหวังว่าคนดูจะชอบนะ ด้านนิสัยของผมก็คล้ายเขาเช่นกัน ซุ่มซ่าม ไม่เรียบร้อย บางครั้งก็น่าเบื่อ แถมพูดไม่เก่งด้วย 

ได้ข่าวว่าตอนแรกคุณบอกปัดไม่รับบทนี้ ทำไมคุณถึงทำแบบนั้น

โซ จีซบ : เพราะผมเป็นหนุ่มโสดยังไงล่ะ ผมไม่เคยเป็นพ่อคน ผมกลัวว่าจะถ่ายทอดออกมาไม่สมจริง แต่พอผมสวมบทบาทนี้ไปเรื่อยๆ ผมอินกับมันมาก ตอนที่ผมได้ดูตอนมันเสร็จนี่ผมน้ำตาไหลพรากๆ เลยนะ ปกติผมไม่ค่อยร้องไห้ตอนดูหนัง แต่เรื่องนี้ผมร้องตั้งแต่เริ่มเลย มันทำให้น้ำตาไหลตอนที่ตัวละครของผมที่ไม่เคยทำอะไรให้ลูกเลย โผล่ไปที่งานกีฬาสีของโรงเรียนเพื่อวิ่งร่วมกับลูกชาย มันทำให้นึกถึงตอนผมยังเด็กเลยครับ เหมือนว่ายิ่งแก่ผมยิ่งอ่อนไหวนะเนี่ย (หัวเราะ) 

คุณต้องเป็นอูจินใน 2 ช่วงอายุ คุณมีวิธีแสดงให้แตกต่างอย่างไรบ้าง?

โซ จีซบ : อูจินตอนยี่สิบกว่าๆ ผมใส่วิก ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ ทีมงานใช้ซีจีทำให้ผมดูเด็กลงด้วย ส่วนตอนช่วงสี่สิบๆ ทีมงานแทรกผมขาวลงไป 

คุณแจ้งเกิดจากหนังเมโลดราม่าแต่หลังๆ มานี้คุณหันไปรับบทแนวอื่นจนคนอื่นแทบจำคุณในบทแบบนี้ไม่ได้แล้ว

โซ จีซบ : แทบไม่มีใครใช้คำว่าเมโลดราม่ากันแล้ว ตอนที่พูดถึงผม! เพราะหนังเมโลดราม่ามันทำเงินไม่ค่อยได้ แถมบทยังหายากอีก ดังนั้นทุกครั้งที่ผมกลับมารับบทแนวนี้ผมทุ่มเทเต็มที่ ผมว่าเรื่องนี้อาจเป็นเรื่องสุดท้ายของผมแล้ว ผมว่าเรื่องราวความรักมันเกิดขึ้นมาพร้อมกับมนุษย์นั้นแหละ ผมคิดว่ามันจะมีต่อไปตราบนานเท่านาน ถ้าหนังเรื่องนี้ทำได้ดีผมว่ามันจะมีหนังเมโลดราม่าอีกหลายเรื่องตามมาเลยล่ะ

การรับบทในเรื่องนี้เปลี่ยนแปลงคุณไปอย่างไรบ้าง?

โซ จีซบ : ตอนที่ผมทำงานในหนังเรื่องนี้ มันทำให้ผมอยากตกหลุมรักใครซักคน ตอนที่ผมทำงานในเรื่องที่แล้วผมไม่มีความคิดอยากแต่งงานเลย แต่พอผมได้แสดงกับ คิม จีฮวาน ที่รับบทเป็นลูกผม มันทำให้ผมคิดได้ว่ามันอาจถึงเวลาแล้วที่จะแต่งงานมีครอบครัว

ร่วมซาบซึ้งไปเรื่องราวความรักสุดปาฏิหาริย์ของ “ซอน เยจิน” และ “โซ จีซบ” ในบทบาทของ “วูจิน” ได้ใน  “Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน” 21 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ 

เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง
– “Be With You” กลับมาเรียกน้ำตาอีกครั้ง! ใน ver.เกาหลี การพบกันล่าสุดของ “โซ จีซบ x ซน เยจิน”
– 4 โมเมนต์สุดโรแมนติก “Be With You ปาฎิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน”

ชื่อเกาหลี : Jigeum Mannareo Gabmida
ชื่อภาษาไทย : ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน
ผู้กำกับ : Lee Jang-Hoon

ผู้เขียน : Takuji Ichikawa (novel)
ฉายเกาหลี : 14 มีนาคม 2561

ฉายไทย : 21 มิถุนายน 2561
ความยาว : 2 ชั่วโมง 12 นาที

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: