4 โมเมนต์สุดโรแมนติก “Be With You ปาฎิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน”

 

แล้ว “รักแท้” จะมาชโลมใจทุกดวงให้อบอุ่น…ฤดูฝนนี้ กับ “Be With You” ภาพยนตร์รักโรแมนติกสุดซาบซึ้งที่เคยสร้างความประทับใจแก่คนดูมาแล้วทั่วโลก สู่การถ่ายทอดครั้งใหม่ โดยสองนักแสดงนำจากเกาหลีใต้ “โซ จีซบ” และ “ซอน เยจิน” เมื่อสายฝนนำพาสัญญารักของเธอผู้จากไปกลับมา เดตแรกของเขาและเธอจึงเริ่มต้นอีกครั้ง…

Be With You ปาฎิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน” ภาพยนตร์รักฉบับรีเมคจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่นในปี 2004 เรื่องราวของ “วูจิน” (รับบทโดย โซ จีซบ) คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเผชิญการสูญเสียคนรักอย่าง “ซูอา” (รับบทโดย ซอน เยจิน) ไป พร้อมกับคำสัญญาทิ้งท้ายว่าเธอจะกลับมาเคียงข้างเขา ก่อนที่ปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นจริง เมื่อหญิงสาวปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับความทรงจำที่ไม่มีเขาและลูกหลงเหลืออยู่เลย ความพยายามเพื่อนำรักที่เคยโอบกุมใจรักแรกของเขาให้กลับมาจึงเริ่มต้นขึ้น เกิดเป็น 4 โมเมนต์สุดโรแมนติก ที่ถักทอให้เราจะได้อินและอดยิ้มตามไม่ได้ แต่จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูสารบัญความซาบซึ้งที่เราจะได้พบในภาพยนตร์เรื่อง “Be With You ปาฎิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน” กันเลย…

“Be With You” ฉบับปี 2018 (เกาหลี) และ ปี 2004 (ญี่ปุ่น)

– ตกหลุมรัก –

เคยมั้ย…กับการแอบชอบใครสักคนใกล้ๆ ตัว อย่างเช่น “เพื่อนร่วมห้อง” จนไม่อาจปิดกั้นความรู้สึกที่มีได้ และอยากพยายามทำทุกๆ ทางเพื่อเปิดเผยความรู้สึกนั้นออกไป ขณะเดียวกันก็เฝ้าฝันและแอบกังวลอยู่ตลอดว่าเธอคนนั้นจะรู้สึกยังไงกับเรา ช่วงเวลาที่ได้พยายามเพื่อใครสักคนด้วยความหวังแบบนั้น โดยไม่รู้ว่าผลลัพธ์จะเป็นแบบไหน น่าจะเป็นช่วงเวลาที่หัวใจหวั่นไหวมากที่สุดแล้ว สำหรับการตกหลุมรักใครสักคน เหมือนเช่น “วูจิน” และ “ซูอา” ในสมัยเรียนมัธยมนั่นเอง

– เดตแรก –

เพราะไม่ใช่ทุกครั้งที่การอยู่ข้างๆ ใครสักคนจะเป็นเรื่องพิเศษ แต่เพราะเธอเป็น “คนพิเศษ” ต่างหากมันถึงน่าจดจำ ไม่ว่าจะที่ไหน ช่วงเวลามากน้อยเท่าไหร่ การได้อยู่เคียงข้างคนที่เราชอบ และได้ใช้เวลาร่วมกันน่าจะเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องการ แต่หากใครที่ยังหาคนข้างๆ ในตำแหน่ง “คนพิเศษ” ไม่เจอ พระนางของเราจะรับหน้าที่ถ่ายทอดโมเมนต์หวานๆ นี้ให้เราได้สัมผัสกัน

– สายฝน –

“หนังรัก” กับ “สายฝน” ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่คู่กันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นฉากหลบฝนสุดคลาสสิก หรือฉากวิ่งฝ่าฝนไปพร้อมกับรอยยิ้มก็ตาม แต่ไม่ว่าจะเป็นฉากรักท่ามกลางสายฝนแบบใด สายฝนก็มักถูกใช้เป็นสื่อที่ทำให้คนสองคนได้ใกล้ชิดและใช้เวลาร่วมกัน น่าแปลกที่บางครั้ง…สายฝนก็เหมือนเครื่องแช่แข็งเวลาให้เดินช้าลง แต่กลับทำให้ใจของเราเปิดกว้างขึ้นพอที่จะเอ่ยเล่าบางสิ่งออกไป ซึ่งนอกเหนือจากหลากหลายอารมณ์ท่ามกลางบรรยากาศของฤดูฝนที่ถูกถ่ายทอดออกมาแล้ว สายฝนในเรื่องนี้ยังเป็นตัวแทนของคำมั่นสัญญาแห่งความรักที่ผูกพระนางของเราได้พบกันอีกครั้งด้วย

– ปาฏิหาริย์รักในฤดูฝน –

อุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในชีวิตก็เปรียบเหมือนสายฝนที่ถาโถมพัดผ่าน แม้การอยู่เคียงข้างกันอาจไม่ทำให้ฝนหยุดตกลง แต่การมีใครอีกคนที่คอยจับมือเคียงข้างและก้าวผ่านช่วงเวลาฝนโปรยไปด้วยกัน กลับทำให้ความหนาวเย็นบรรเทาลงได้อย่างน่าแปลก จนบางทีเราอาจจะค้นพบว่า “ปาฏิหาริย์” บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องเหลือเชื่อหรือเป็นไปไม่ได้ แต่อาจเป็นอะไรแสนธรรมดาๆ จากการได้พบและอยู่ด้วยกันของคนสองคน

ร่วมซาบซึ้งไปกับโมเมนต์สุดตราตรึงใจในเรื่องราวความรักสุดปาฏิหาริย์ของ “ซอน เยจิน” และ “โซ จีซบ” ได้ใน  “Be With You ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน” 21 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ 


Be With You (ตัวอย่าง ซับไทย) 


เรื่องราวที่เกี่ยวข้อง
– “Be With You” กลับมาเรียกน้ำตาอีกครั้ง! ใน ver.เกาหลี การพบกันล่าสุดของ “โซ จีซบ x ซน เยจิน”
– พูดคุย “โซ จีซบ” กับบทผู้ชายโรแมนติกครั้งแรกในรอบหลายปีใน “Be With You”

ชื่อเกาหลี : Jigeum Mannareo Gabmida
ชื่อภาษาไทย : ปาฏิหาริย์ สัญญารัก ฤดูฝน
ผู้กำกับ : Lee Jang-Hoon

ผู้เขียน : Takuji Ichikawa (novel)
ฉายเกาหลี : 14 มีนาคม 2561

ฉายไทย : 21 มิถุนายน 2561
ความยาว : 2 ชั่วโมง 12 นาที

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: