7 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้ “Toruk The First Flight” เป็นโชว์สุดอลังที่คุ้มค่าบัตรสุดๆ

 

แล้วก็ถึงคิวชาวไทยเสียที สำหรับ Toruk The First Flight  โชว์มหึมาที่สร้างจาก Avatar ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่และกวาดรายได้ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สู่ความตื่นเต้นครั้งใหม่ในรูปแบบการแสดงบนเวที โดย Cirque du Soleil ที่ร่วมมือกับผู้กำกับพันล้าน James Cameron เนรมิตการแสดงสุดพิเศษจากการผสมผสานระหว่างจินตนาการและเทคนิคมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ เกิดเป็นการแสดงที่จะเปิดประสบการณ์รับชมของทุกคนในเดือนมิถุนายนนี้ แต่หากเพื่อนๆ ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเสียเงินเสพงานแสดงสุดอลังฯ นี้ดีหรือไม่ นี่คือเหตุผลดีๆ ที่จะทำให้เพื่อนๆ ต้ดสินใจซื้อความคุ้มค่าแล้วไปดูด้วยกันได้ไม่ยาก!

1. ทีมงานฝีมือระดับโลก!

แค่เอ่ยชื่อ Cirque du Soleil เท่านี้ก็คงรับรองงานคุณภาพนี้ได้ไม่ยาก ด้วยเพราะได้รับการยกย่องว่าเป็นคณะกายกรรมอันดับ 1 ของโลก ที่คิดค้นโชว์อลังการประณีตตระการตา สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมทั่วโลกมายาวนานกว่า 30 ปี ผ่านสายตามาแล้วกว่า 180 ล้านคน ใน 400 เมือง 60 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลก เมื่อเอ่ยชื่อโชว์จาก Cirque du Soleil จึงเป็นการรับประกันความยิ่งใหญ่ เหนือความคาดหมาย ทั้งเรื่องการแสดง ฉาก เครื่องแต่งกาย ดนตรี และการควบคุม แสง สี เสียง ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำแน่นอน

2. ความแปลกใหม่ล้ำกว่าโชว์ไหนๆ

การร่วมมือกันของสองผู้ใหญ่แห่งวงการ คือ Cirque du Soleil และ James Cameron ทำให้ Toruk The First Flight เป็นโชว์แรกของเซิร์ก ดู โซเลย์ที่มีการนำเสนอแบบมีเรื่องราว ซึ่งพิเศษแตกต่างไปจากโชว์อื่น ๆ ที่ผ่านมา ด้วยการผสมผสานเทคนิคหลายรูปแบบเข้าด้วยกัน ทั้งการแสดงกายกรรม การเชิดหุ่นกระบอกขนาดใหญ่มหึมา การใช้เทคโนโลยีการฉายภาพที่ล้ำสมัย ส่งผลให้คนดูรู้สึกว่าถูกดึงดูดเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโลกจินตนาการนั้นจริง ๆ จากความตระกาลตาที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนนี้

3. “แพนโดร่า” ที่งดงาม สมจริง ตรงหน้าทุกคน

เจมส์ คาเมรอน ได้เนรมิตความงามของโลกแพนโดร่า ทั้งความเขียวชอุ่มของพืชพรรณธรรมชาติ รวมถึงสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ที่เปล่งประกาย เรืองแสง ให้ปรากฏต่อสายตาของผู้ชมได้อย่างสมจริงน่าประทับใจ ด้วยการคิดค้นเทคนิคพิเศษร่วมกับทีมผู้สร้าง รวมถึงใช้เอฟเฟกต์การฉายภาพด้วยโปรเจคเตอร์ความคมชัดสูงจำนวน 40 เครื่อง ลงบนพื้นที่การแสดงที่มีขนาดใหญ่มากกว่าจอ IMAX ถึง 5 เท่า ทำให้สามารถสร้างภูมิทัศน์ของแพนโดร่าออกมาดูสมจริง เสมือนทุกคนได้หลุดเข้าไปในโลกแพนโดราจริง ๆ ที่พิเศษขั้นกว่าก็คือ มีการนำสัตว์อัศจรรย์ของแพนโดร่ามาโลดแล่นบนเวทีผ่านศิลปะการเชิดหุ่นกระบอก นักเชิดหุ่นกระบอกต้องติดไมโครโฟนและทำาเสียงสัตว์ด้วยตัวเองเพื่อให้จังหวะสัมพันธ์กับการเคลื่อนไหวจริง ๆ เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นสัตว์หลากหลายชนิดบนแพนโดร่า ใน Toruk The First Flight มีหุ่นกระบอกสัตว์ประหลาดแห่งแพนโดร่ามากกว่า 60 ตัว เรียกว่าฟังเท่านี้ก็ดูจะคุ้มค่ากับราคาบัตรกันสุดๆ

4. ฉากอลังการแบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

ไม่เพียงมีการใช้เทคนิคมัลติมีเดีย แสง สี เสียง องค์ประกอบฉากต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นอย่างอลังการแล้ว แต่ผลลัพธ์ที่ได้รับยังน่ามหัศจรรย์ และทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาลอยฟ้า บ้านต้นไม้เผ่าโอมาติคาย่าที่อยู่เหนือพื้นเวทีขึ้นไป 25 ฟุต ตาข่ายดักฝัน ที่เป็นโครงสร้างที่แขวนอยู่เหนือเกาะขึ้นไปอีก 45 ฟุต เป็นจุดที่ต้องใช้อุปกรณ์ประกอบฉากเยอะมาก ต้องมีต้นไม้ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 35 ฟุต ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์สำหรับการแสดงโลดโผนต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในโชว์นี้

นี่ยังไม่นับรวมเอฟเฟกสุดอลังการที่เกิดขึ้นในเส้นเรื่อง เช่น แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิดและลาวาที่ไหลทะลักออกมาเต็มเวทีล้นมาถึงคนดู รวมถึงตัวเอกของเรื่อง “TORUK” นกยักษ์โทรุคในตำนานที่มีขนาดกว้างใหญ่ถึง 40 ฟุต เป็นหุ่นกระบอกขนาดใหญ่ใช้คนบังคับถึง 6 คน ที่จะออกมาในฉากต่อสู้สุดเร้าใจ และ “ต้นไม้แห่งจิตวิญญาณ” ศูนย์กลางแห่งซีวิตของแพนโดร่า ที่กิ่งก้านสาขาของต้นไม้จะถูกปกคลุมด้วยไฟ LED หลายพันดวง นอกจากนี้ ยังมีเหล่าสัตว์ประหลาดที่สวยงามมากมายที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม การสลับเอฟเฟกต์การฉายภาพไปกับการเคลื่อนไหวของนักแสดงในฉากต่าง ๆ จะทำให้หัวใจของทุกคนเต้นรัวด้วยความตื่นเต้นเร้าใจตลอดที่ชมการแสดง

5. ความเชื่อมโยงกับฉบับภาพยนตร์ แบบที่ไม่เคยรู้มาก่อน

เราจะได้พบกับเรื่องราวของหนุ่มสาวชาวนาวี ราลู เอ็นทู และ ไซอัล ผ่านการบรรยายโดย นักเล่าเรื่อง ตัวละครหลักทั้ง 4 ที่จะพาเราย้อนกลับไปกว่า 3,000 ปี ถึงต้นกำเนิดของ Toruk Makto ฮีโร่ของเหล่าชาวนาวีผู้ที่สามารถควบคุมนกยักษ์ Toruk ที่แสนดุร้าย ว่ากลายมาเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างไร ในการแสดงนี้ความสนุกสนานอยู่ที่การผจญภัยของเหล่าตัวละครในความพยายามที่จะรักษา “ต้นไม่แห่งจิตวิญญาณ” ที่กำลังจะตายลงเพราะลาวาจากภูเขาไฟระเบิด พวกเขาต้องออกเดินทางไปยังภูเขาลอยฟ้า เพื่อค้นหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ครอบครองโดยเผ่านาวีทั้ง 5 เผ่า เพื่อใช้เรียกนักล่าทรงพลังสีแดงที่ปกครองน่านฟ้าแพนโดร่าอยู่ การผจญภัยครั้งนี้ทำให้เกิด “Toruk Makto” ผู้กล้าคนแรกที่สามารถขี่นกยักษ์และรักษาความสงบสวยงามของแพนโดร่าไว้

6. การแปลงโฉมจากมนุษย์สู่ “ชาวนาวี” 

ทีมเมคอัพต้องสร้างโครงหน้าใหม่ให้กับนักแสดง และใช้วิธีการออกแบบเสื้อผ้าที่ทำให้ผู้สวมใส่ดูมีกล้ามเนื้อที่โดดเด่น รวมถึงการใช้เสื้อผ้าสีฟ้าเรืองแสงที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อให้นักแสดงทุกคนกลายมาเป็นชาวนาวีที่สมจริงที่สุด นอกจากนี้ในโชว์ยังเต็มไปด้วยการฉายภาพ ตลอดจนมาการติดเครื่องติดตามที่เชื่อมต่อกับไฟที่จะส่องตามการเคลื่อนไหวของตัวแสดง ทุกการเคลื่อนไหวของพวกเขาจึงสมจริงแทบทุกรายละเอียดจริงๆ

7. ความโลดโผนแห่งแพนโดร่า

“กายกรรม” คืออีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นสำหรับการการ TORUK THE FIRST FLIGHT ซึ่งไม่เพียงสร้างความทึ่งแก่ผู้ชม ยังสามารถถ่ายทอดความเป็นชาวนาวีได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทุกการเคลื่อนไหวของศิลปิน ตั้งแต่การกระโจนและการกลิ้งไปมา ไปจนถึงการพลิกตัวและการตีลังกา จึงเกิดจากความทุ่มเทที่เพาะบ่มมาจากการฝึกซ้อมเป็นเวลานานหลายปี

และทั้งหมดนี้ก็คือ เหตุผลดีๆ ที่บอกว่าเราไม่ควรพลาดชมโชว์สุดอลังการครั้งนี้ ซึ่งกำลังจะเปิดการแสดงระหว่างวันที่ 14-24 มิถุนายน 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เพียง 15 รอบการแสดงเท่านั้น หากเพื่อนๆ ไม่อยากพลาดการชมโชว์ระดับโลก Toruk The First Flight ที่ส่งตรงถึงเมืองไทยในครั้งนี้ล่ะก็… สามารถจองบัตรได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา บัตรราคา 1,000 2,000 3,000 และ 4,000 บาทนะจ๊ะ


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

Content Editor ผู้ควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น... นักเขียน ช่างภาพ กราฟฟิก และตัดต่อ แถมมีความสามารถในการวาดภาพเก็บซ่อนไว้ และไม่ค่อยได้ใช้

error: Content is protected !!