ชิค & ฟิตไปกับ Apple Watch Series 2 กับ 13 ข้อโดนใจ

ชิค & ฟิตไปกับ Apple Watch Series 2 by Patty

ถ้าคุณคิดว่า Apple Watch ก็แค่ gadget เก๋ๆ ลองอ่านรีวิวนี้ดู เพราะหลังจากที่สัมผัสมาเกือบเดือนเราก็พบว่า มันมีอะไรเจ๋งๆ กว่าที่คิดเยอะเลย โดยเฉพาะ Apple Watch Series 2 รุ่นล่าสุดนี้ นอกจากจะเป็นแอคเซสซอรี่ส์ที่อินเทรนด์สุดๆ แล้ว ยังเป็นเพื่อนคู่กายสาวขยันฟิตและคนที่คิดอยากลุกขึ้นมาแอคทีฟ

มาค่ะ เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ Apple Watch Series 2 กัน โดยสรุปสิ่งที่น่าสนใจไว้เป็นข้อๆ ให้อ๋อกันง่ายขึ้น

Apple Watch Series 2

1.ครบเครื่องเรื่องการเป็นสมาร์ทวอทช์ ถ้าใครเคยใช้สมาร์ทวอทช์และติดใจมาแล้ว เจ้าตัวนี้มีครบทุกฟังก์ชั่นที่คุณต้องการ รับสาย ไลน์ แชท รวมทุกการแจ้งเตือนต่างๆ ที่คุณเซ็ทไว้ ใช้งาน Siri ได้ เรียกว่าทำงานร่วมกับ iPhone ได้แบบลื่นไหลไร้รอยต่อจริงๆ
2. ทำงานร่วมกับแอพฯ ได้หลากหล โดยเฉพาะแอพฯ ด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย

Apple-Watch-series-2-small
3. อัดแน่นด้วยความสามารถด้านฟิตเนสและสุขภาพ ไม่ว่าคุณจะทำกิจกรรมอะไรในวันนั้นๆ แอพฯ Activity บน Apple Watch Series 2 ก็จะนับทุกกิจกรรมที่คุณทำแล้วสรุปไว้ในวงแหวนการยืน การเคลื่อนไหว และการออกกำลังกาย รวมเบ็ดเสร็จไว้ในหน้าจอเดียว
4. มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ WatchOS 3 ที่เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนว่าการเปิดใช้งานแอพฯ นั้นเร็วขึ้นแทบจะในทันที และง่ายขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อน
5. โปรเซสเซอร์แบบ Dual-core ทรงประสิทธิภาพ แถมจอภาพก็สว่างขึ้นจากเดิม 2 เท่า
6. สะดวกสบายขึ้นเยอะเพราะมี GPS ในตัว ออกไปวิ่งไปปั่นจักรยานได้โดยได้โดยไม่ต้องพก iPhone

Apple Watch Series 2
7. กันน้ำที่ระดับ 50 เมตร นี่เป็นคุณสมบัติที่ทำให้หลายคนหันมาสนใจเพราะใส่ว่ายน้ำได้ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ ทะเล หรือทะเลสาบ โดย Apple Watch Series 2 สามารถนับรอบ ติดตามความเร็วโดยเฉลี่ยในแต่ละรอบ ตลอดจนตรวจจับท่าว่ายน้ำได้โดยอัตโนมัติ เพื่อวัดจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญไป แต่! ห้ามใส่ดำน้ำลึกที่มีแรงดันน้ำมากๆ หรือเล่นสกีน้ำที่มีความเร็วสูงนะจ๊ะ

apple watch กันน้ำ
8. มีแอพฯใหม่ที่มาพร้อมกับ WatchOS 3 นั่นก็คือ Breathe ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมให้เราได้ใช้เวลาครู่หนึ่งในแต่ละวันในการฝึกหายใจเข้าออกลึกๆ หลายคนบอกว่าไม่เห็นจำเป็นเลย แต่เราว่าเป็นการช่วยผ่อนคลายและลดความตึงเครียดได้ดีเลยละ
9.แอพฯ Activity ตอนนี้สามารถแชร์ข้อมูล เปรียบเทียบ และแข่งขันกับเพื่อนๆ ได้แล้ว เป็นการช่วยกันสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกายที่เวิร์คมากๆ
10. มีหน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่ให้เลือกเพียบ และก็ยังมี Face Gallery ที่เพิ่มมาใหม่ในแอพฯ Apple Watch บน iPhone ให้เราสามารถปรับแต่งหน้าปัดได้สะดวกอย่างใจ

Apple Watch Series 2
11.ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนในซีรี่ส์นี้ Apple Watch, Apple Watch Sport หรือ Apple Watch Edition มีสายให้เลือกมากมายมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ในสไตล์เรา

Apple Watch Series 2
12. หลังจากออกซีรี่ส์ 2 มา ก็มี Apple Watch Nike+ ตามมาติดๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบการวิ่งโดยเฉพาะ โดยเป็นการจับคู่ของ Nike Sport Band รุ่นพิเศษกับ Apple Watch Series 2 แฟนพันธุ์แท้ไนกี้และสาวขาฟิตเลิฟการวิ่ง ไม่ว่าจะจ็อกกิ้งหรือมาราธอน ห้ามพลาด เพราะนอกจากจะมีฟีเจอร์ครบครันยังมาพร้อมหน้าปัดเฉพาะของ Nike+ และมีแอพฯ Nike+ Run Club เพื่อเป็นแรงกระตุ้นในการวิ่ง เล่นง่ายใช้สนุก ส่วนสายนาฬิกาก็โดดเด่นไม่เหมือนใคร มีการเจาะรูเพื่อให้ระบายอากาศได้ดี สีสันสดใสในแบบทูโทน


13.สรุป เอาเป็นว่าใครที่ชอบอะไรไฮเทค ก็จัดไป เราว่าใช้คุ้ม แต่มีข้อแม้ว่าต้องใช้กับ iPhone 5 หรือใหม่กว่าที่ใช้ iOS 10 เท่านั้นนะ

image6_426x600
*ตัวเรือนอลูมิเนียม 38 มิลลิเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาท 42 มิลลิเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 14,900 บาท
*ตัวเรือนสแตนเลสสตีล 38 มิลลิเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 20,500 บาท 42 มิลลิเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 22,500 บาท
*รุ่น Edition ตัวเรือนเซรามิกสีขาว ราคาเริ่มต้นที่ 47,500 บาท
*Apple Watch Nike+ ราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาท
*สายนาฬิกา ราคาเริ่มต้นที่ 1,900 บาท

ช่องทางติดตาม seventeen Thailand

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai
♥ Snapchat : https://www.snapchat.com/add/seventeenthai

Comments

error: