Apple เผย 8 ตัวอย่างใหม่ iOS 11.3 เตรียมอัปเดตเร็วๆ นี้

หลังจากเพิ่งอัปเดต iOS 11.2.5 สำหรับบุคคลทั่วไป เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2018 ที่ผ่านมา เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและเตรียมพร้อมสำหรับอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะอย่างลำโพง HomePod ที่มาพร้อม Siri ในตัวไปแล้ว อีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ Apple ก็เตรียมปล่อย iOS 11.3 มาให้เราได้อัปเดตกันอีกครั้ง โดยล่าสุด! ได้เผย 8 ตัวอย่างใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นบน iOS 11.3 เพื่อเสริมจุดเด่นและลดจุดด้อยที่เกิดขึ้น ดังนี้…

1. iOS 11.3 จะมีการอัปเดต ARKit เป็นเวอร์ชั่น 1.5 (ARKit 1.5) เพื่อมุ่งเน้นให้เป็นเครื่องมือสำหรับนักพัฒนาในการใช้สร้างสรรค์แอปฯ AR เจเนอเรชั่นใหม่ให้เกิดขึ้น

2. ARKit 1.5 สามารถระบุและวางวัตถุเสมือนบนพื้นผิวแนวตั้ง เช่น การเปลี่ยนโปสเตอร์ ป้าย และอาร์ตเวิร์กให้เคลื่อนไหวแบบอินเทอร์แอ็คทีฟได้ นอกเหนือจากแนวนอน เช่น บนโต๊ะหรือพื้น แบบแต่ก่อน

3. iOS 11.3 ใน iPhone X จะมาพร้อม Animoji ใหม่อีก 4 แบบ คือ มังกร หมี หัวกะโหลก และสิงโต รวมเป็นทั้งหมด 16 แบบ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้เสียงและการแสดงออกทางใบหน้าของตนเอง เพื่อบันทึกและส่งข้อความทาง Messages หรือสร้างเป็นวิดีโอคาราโอเกะ

4. มีฟีเจอร์ Business Chat บน Messages ช่วยให้ผู้ใช้ติดต่อสื่อสารกับธุรกิจต่างๆ อย่าง Discover, Hilton, Lowe’s และ Wells Fargo ได้โดยตรงในแอพ Messages โดยไม่เปิดเผยข้อมูลการติดต่อของผู้ใช้กับธุรกิจนั้นๆ และผู้ใช้สามารถหยุดคุยได้ทุกเมื่อ ซึ่งจะมีการเปิดให้ใช้งานคุณสมบัตินี้ในรุ่นเบต้าพร้อมกับ iOS 11.3

5. iOS 11.3 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในการแสดงสมรรถนะของแบตเตอรี่ และแนะนำว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือไม่ และมีใน iPhone 6 หรือใหม่กว่า ทั้งยังใช้ดูได้ด้วยว่ามีการเปิดใช้คุณสมบัติการจัดการพลังงานที่มีมาตั้งแต่ iOS 10.2.1 หรือไม่ โดยคุณสมบัตินี้จะคอยจัดการกับประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องปิดการทำงานโดยไม่คาดคิด และผู้ใช้สามารถเลือกที่จะปิดคุณสมบัตินี้ได้

โดยคุณสมบัตินี้จะอยู่ใน “การตั้งค่า -> แบตเตอรี่” และมีใน iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7 และ iPhone 7 Plus
คุณสมบัตินี้จะเปิดให้ใช้งานใน iOS 11.3 เบต้ารุ่นหลังๆ

6. มีฟีเจอร์ Health Records ในแอพ Health ช่วยให้คนทั่วไปสามารถดูข้อมูลทางการแพทย์ของตนจากผู้ให้บริการหลายรายได้ง่ายๆ ทุกเมื่อที่ต้องการ ทั้งจากโรงพยาบาล คลินิก และแอพ Health นอกจากนี้ยังมีแจ้งเตือนเกี่ยวกับผลการตรวจจากห้องแล็บ การใช้ยา อาการต่างๆ และอีกมากมาย ที่สำคัญคือ ข้อมูล Health Records จะได้รับการเข้ารหัสและปกป้องด้วยรหัสผ่านอีกด้วย

7. Apple Music จะกลายเป็นศูนย์รวมมิวสิกวิดีโอ โดยที่ผู้ใช้สามารถสตรีมมิวสิกวิดีโอทั้งหมดที่อยากดูได้แบบต่อเนื่อง โดยไม่มีโฆษณาคั่น

8. รองรับ Advanced Mobile Location (AML) ที่จะส่งตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้โดยอัตโนมัติในขณะโทรศัพท์ติดต่อบริการฉุกเฉินในหลายประเทศที่รองรับ AML

สมาชิก iOS Developer Program สามารถดาวน์โหลด iOS 11.3 รุ่นตัวอย่าง สำหรับนักพัฒนาได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ developer.apple.com และจะมีการเปิดให้ดาวน์โหลดรุ่นเบต้าสำหรับบุคคลทั่วไปในภายหลังที่ beta.apple.com iOS 11.3 จะเปิดให้อัปเดตฟรีในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ สำหรับ iPhone 5s และใหม่กว่า, iPad Air และ iPad Pro ทุกรุ่น, iPad รุ่นที่ 5, iPad mini 2 และใหม่กว่า และ iPod touch รุ่นที่ 6 คุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ คุณสมบัติบางประเภทอาจไม่สามารถใช้ได้ในอุปกรณ์บางรุ่น หรืออาจไม่สามารถใช้ได้ในบางภูมิภาคหรือบางภาษา และคุณสมบัติบางประเภทอาจไม่มีในรุ่นเบต้า

เพิ่มเติมที่ www.apple.com


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: