4 แอปฝึกภาษา รับตรุษจีน เสริมแคลเซียมความเป็น “Chinese” ให้เข้าเส้น !

ผ่านวาเลนไทน์ไม่กี่วัน เทศกาลตรุษจีนก็มาทักทายกันอีกปีแล้ว แต่หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้อยากสัมผัสแค่บรรยากาศในแต่ละช่วงเทศกาล แต่อยากลงลึกถึงตัวภาษา หรือเป็นคนหนึ่งที่อยากพูดได้ อ่านเขียนออก เราขอแนะนำ 4 แอปพลิเคชันเด็ดๆ เพื่อเสริมแคลเซียมความเป็น “Chinese” ในตัวเพื่อนๆ ให้ไปลองเริ่มต้นกันในช่วงเทศกาลนี้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย…

1. HelloChinese

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS | Android

เริ่มต้นที่แอปเรียนภาษาจีน ที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาจีนด้วยตนเอง ทำให้เราสามารถเรียนภาษาจีนได้ในระยะเวลาอันสั้น โดยตัวแอปจะมีระบบการเรียนรู้ที่คล้ายกับการเล่มเกม ให้ทั้งความสนุก ได้เรียนรู้คำศัพท์ และฝึกฟัง/พูด/เขียนภาษาจีนไปพร้อมๆ กัน

2. ChineseSkill

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS | Android

แอปเรียนภาษาจีนกลาง สำหรับผู้เรียนที่ไม่มีพื้นฐาน โดยจะให้บทเรียนที่ง่ายๆ สั้นๆ แบบสนุกๆ ซึ่งจะช่วยฝึกทั้งการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนภาษาจีนกลางได้ในระยะเวลาไม่นาน ที่สำคัญคือ ฟรี! ซะด้วย

 3. Manga Mandarin 

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS | Android

แอปฝึกภาษาจีนจากบนสนทนาในหนังสือการ์ตูน ที่เรียกได้ว่า นอกจากจะทำมาให้มีเนื้อหาการ์ตูนสนุก อ่านเพลินๆ แล้ว ยังช่วยให้เราเอนจอยกับการรู้ศัพท์จีนใหม่ๆ แบบทันสมัยอย่างไม่รู้เบื่ออีกด้วย

4. Zen Brush 

ดาวน์โหลดได้ที่ iOS | Android

ปิดท้ายที่แอปสำหรับคนที่ชื่นชอบการเขียนอักษรจีนและการวาดภาพสไตล์พู่กันจีน เพราะแอปนี้สามารถทำให้คุณปลดปล่อยอารมณ์ผ่านปลายนิ้วบนจอสัมผัสได้ เฉดเช่นปัดพู่กันจิบน้ำชา และฟังกู่เจิงก็ไม่ปาน ใครอยากดื่มด่ำความเป็นจีนขนานแท้ วันหยุดเทศกาลตรุษจีนนี้ อาจชวนครอบครัวมาโชว์ฝีมือผ่านแอปนี้ก็สร้างสีสันต่างจากปีก่อนไม่น้อย

และแอปพลิเคชันที่เราเสนอมานี้ ก็คือ 4 แคลเซียมเสริมสร้างความแข็งแรงด้านภาษาจีนที่อยากให้เพื่อนๆ ลองโหลดมาเล่นกัน หวังว่าพบกันใหม่ตรุษจีนหน้า สกิลภาษาจีนของเพื่อนๆ จะพัฒนาไปหลายขั้นแล้วเนอะ 🙂


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: