“Along With the Gods 2” ฝ่านรกอีกครั้ง 9 ส.ค.นี้

 

“มี 10 ให้ 100! ภาคแรกก็แค่ตัวอย่าง! ภาค 2 สิ…ของจริง !!” หากเคยประทับใจ Along with the Gods ภาคแรกมาแล้ว ในภาคที่ 2 นี้เตรียมพี้คกว่าเป็นเท่าตัว ! 

นับถอยหลังสู่ภารกิจส่งดวงวิญญาณสุดท้ายของ Along with the Gods: The Last 49 Days ภาพยนตร์ภาคต่อฟอร์มยักษ์จากฝั่งเกาหลีกันแล้ว หลังจากภาคแรกสร้างปรากฏการณ์ทำรายได้ถล่มทลายไปถึง 108.2 ล้านเหรียญ และมี 103 ประเทศทั่วโลกสนใจซื้อลิขสิทธิ์ไปฉาย การกลับมาในภาคที่ 2 นี้ก็ดูทีท่าจะ “ปัง!” ไม่น้อยหน้าไปกว่ากันเลย ด้วยสถิติผู้ชมในวันแรกของเกาหลี 1.23 ล้านคน แซงหน้า Jurassic World: Fallen Kingdom ที่มี 1.18 ล้านคน คิดเป็นรายได้เกือบ 1 หมื่นล้านวอน! (ประมาณ 295 ล้านบาท) ทั้งยังคงมุ่งหน้าทุบสถิติวันต่อวัน ด้วยยอดคนดูทะลุ 2.3 ล้านคนใน 48 ชั่วโมง และมียอดจองตั๋วล่วงหน้าสูงสุดอันดับ 1 ในประวัติศาสตร์เกาหลีทะลุ 6 แสนใบ นี่ยังไม่นับเสียงชื่นชมจำนวนมากจากแฟนหนังชาวไทยในรอบสื่อที่เตรียมบอกต่อความประทับใจ และชวนทุกคนไปดูด้วยกัน !!

ทั้งนี้ สำหรับ Along with the Gods: The Last 49 Days ภายใต้การกำกับของ คิม ยงฮวา ที่กำลังจะฉายในบ้านเราวันที่ 9 สิงหาคมนี้ จะเป็นเรื่องราวดำเนินต่อเนื่องจากภาคก่อน ซึ่งถ่ายทำติดกัน และใช้เวลาเตรียมงานสร้างทั้งหมดถึง 5 ปี กับการถ่ายทำอีกภาคละ 11 เดือน พร้อมงานสร้างวิชวลเอฟเฟ็กต์ที่ทุ่มเททีมเทคนิกกว่า 300 ชีวิตจาก Dexter Studios มาร่วมสรรค์สร้างฉากสุดตระการตาระดับฮอลลีวูด 

อย่างไรก็ตาม เห็นเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์งานอลังฯ ขนาดนี้ สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนก็คือ นี่คือผลงาน Live Action ที่ดัดแปลงจาก WEBTOON ชื่อดังของเกาหลี ผลงานการเขียนและวาดของ Joo Ho-min

เรื่องย่อ

โดย Along with the Gods ในภาคที่ 2 นี้ จะเป็นการเผยเบื้องหลังที่แสนเจ็บปวดของยมทูตทั้งสามเมื่อครั้งอดีตที่ผูกโยงทั้งหมดเข้าด้วยกัน และเข้าถึงปมที่เรื่องต้องการจะสื่ออย่างถึงแก่นผ่านการพิพากษาครั้งที่ 49 (ครั้งสุดท้าย) ซึ่งยมทูตทั้งสาม นำทีมโดย เทพผู้พิทักษ์ คังลิม (รับบทโดย ฮา จุงวู), เทพนักต่อสู้ฝีมือโคตรแกร่ง เฮวอนเมก (รับบทโดย จู จีฮุน) และเทพแห่งมันสมอง ดัคชุน (รับบทโดย คิม ฮยางกี) จะต้องต่อสู้เพื่อช่วยเหลือ คิม ซูฮง (รับบทโดย คิม ดองวุก) วิญญาณอาฆาตน้องชายของ คิม จาฮง ฝ่าด่านนรกทั้ง 7 ขุม รวมถึงการพิพากษาจาก ราชันย์ยอมรา (รับบทโดย อี จุงแจ) เทพแห่งนรก ที่ตั้งเงื่อนไขเกี่ยวโยงกับการจับตัว เทพประจำบ้าน ซอง จูชิน (รับบทโดย มา ดงซอก) ที่อยู่บนโลก และถือเป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง

ตัวละคร/นักแสดง

นอกจากงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังที่สมบูรณ์แล้ว อีกสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเหล่านักแสดงที่สวมคาแร็กเตอร์ต่างๆ ได้อย่างน่าหลงรัก 

เริ่มกันที่ มา ดงซอก จอมขโมยซีนตลอดกาลที่น่าจะเป็นเพียงคนเดียวในเรื่องที่แย่งชิงความโดดเด่นจากซูเปอร์สตาร์อย่าง กงยู ในเรื่อง Train to Busan มาได้ ครั้งนี้เขารับบทเป็น ซอง จูชิน เทพประจำบ้านที่ผู้กำกับแอบเซอร์ไพรส์คนดูด้วยการให้เขาปรากฏตัวออกมาในช่วงท้ายของภาคแรก และแน่นอนว่าการออกมามีบทบาทแบบเต็มๆ ของเขา ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังแน่นอน

เทพประจำบ้าน ซอง จูชิน (รับบทโดย มา ดงซอก)

ฮา จองอู นักแสดงมือรางวัลจาก The Yellow Sea และ The Handmaiden ที่ครั้งนี้ยังคงมาในบทบาทหัวหน้ายมทูต คังลิม ที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้เป้าหมายของตัวเองประสบความสำเร็จ ซึ่งในภาคนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวเมื่อครั้งอดีตของเขา

คังลิม (รับบทโดย ฮา จุงวู)

จู จีฮุน ซูเปอร์สตาร์จากซีรีส์ฮิต Princess Hours ในบทบาทยมทูต เฮวอนเมก เทพสายบู๊ที่คอยปกป้องทุกคนในทีมจากอันตรายต่างๆ และความทรงจำอันเจ็บปวดที่ถูกรื้อฟื้นขึ้นมา จะทำให้ ‘น้ำตา’ ของยมทูตจอมแกร่งที่ไม่เคยหวาดกลัวต่อสิ่งใดต้องหลั่งออกมาเป็นครั้งแรก

เฮวอนเมก (รับบทโดย จู จีฮุน)

คิม ฮยางกี นักแสดงสาวที่กำลังมาแรงจากเรื่อง Snowy Road ในบทบาทยมทูต ดัคชุน เทพแห่งมันสมองที่มีความสามารถในการค้นอดีตของดวงวิญญาณที่เพิ่งเสียชีวิต เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการ ‘ว่าความ’ ให้ดวงวิญญาณนั้นผ่านการตัดสินจากนรกแต่ละชั้นไปได้

ดัคชุน (รับบทโดย คิม ฮยางกี)

ต่อด้วยฝั่งตัวแทนจากนรก ที่มี อี จุงแจ หนุ่มมาดเข้มจาก New World ในบทบาท ราชันย์ ยอมรา ผู้นำแห่งนรกที่เป็นผู้ตัดสินทุกอย่างเด็ดขาดในขั้นสุดท้าย ในภาคที่แล้วเราจะเห็นเขาปรากฏตัวออกมาเป็นบางครั้ง และทุกอย่างในตัวเขาดูเป็นความลับไปหมด แต่ครั้งนี้เมื่ออดีตที่ถูกปิดซ่อนเอาไว้ถูกเปิดเผยออกมา เราจะได้รู้กันว่า ‘เหตุผล’ ในการมีอยู่ของตัวเขา และภายใต้นรกทั้ง นั้นมีอะไร ‘ซ่อน’ อยู่กันแน่

ราชันย์ยอมรา (รับบทโดย อี จุงแจ)

ปิดท้ายด้วยคนที่เป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจฝ่านรกทั้ง คือ คิม ดงอุค จากซีรีย์ยอดฮิต The 1st Shop of Coffee Prince ในภาคที่แล้วตัวละครของเขา คิม ซูฮง เสียชีวิตและกลายเป็น ‘วิญญาณเคียดแค้น’ จนเกือบทำให้ภารกิจส่งดวงวิญญาณของพี่ชายล้มเหลว ครั้งนี้ต้องเป็นเขาที่ถูกพิพากษาจากบาปทั้ง ประการ แค่นั้นยังไม่พอ เขาเองยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ยมทูตทั้ง ต้องเปลี่ยนบทบาทจาคนให้ความช่วยเหลือ กลายมาถูก ‘ตัดสิน’ ชะตากรรมบางอย่างไปด้วย!

นอกจากรายชื่อตัวละคร/นักแสดงที่กล่าวมาแล้ว ยังมีตัวละครใหม่และตัวละครเก่าที่จะกลับมาสร้างสีสันในภาคนี้ ตั้งแต่นักแสดงเด็ก จุง จิฮูน (Jung Ji-Hoon) ในบทเจ้าหนูสุดน่ารักของภาคที่ 2 หรือสองโจทย์สำคัญที่เกี่ยวพันกับการตายของจ่าคิมก่อนหน้านี้ ทั้ง D.O. หรือหนุ่ม โด คยองซู (Do Kyung-Soo) จากวงบอยแบรนด์สุดฮอต EXO ในบท พลทหารวอน และ อี จุนฮย็อก (Lee Joon-Hyuk) นักแสดงสุดฮอตที่กำลังมีผลงานในซีรีส์ Are You Human Too? ซึ่งกลับมาสานต่อบทบาทเดิมของ ผู้กองพาร์ค 

ร่วมดำดิ่งลงสู่อดีตที่ถูกปกปิด พร้อมผจญภัยฝ่าปรโลกทั้งเจ็ด สู่การพิพากษาครั้งที่ 49 เพื่อยุติชะตากรรมกว่าพันปีและช่วยเหลือดวงวิญญาณ คิม ซูฮง ไปกับยททูตทั้งสามกันได้ 9 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ – รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน!!!

 ตัวอย่างภาพยนตร์

เบื้องหลังการถ่ายทำ

ชื่ออังกฤษ : Along with the Gods: The Last 49 Days
ชื่อภาษาไทย : ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า 2
ผู้กำกับ : Kim Yong-Hwa

ฉายเกาหลี : 1 สิงหาคม 2018

ฉายไทย : 9 สิงหาคม 2018 (เลื่อนขึ้นจาก 16 สิงหาคม 2018)

 


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: