[ALEXANDROS] วงร็อกซาวด์สุดเท่จากญี่ปุ่น ประกาศเอเชียทัวร์ครั้งแรกในไทย 30 มิ.ย.นี้

เรียกว่าเป็นข่าวดีรับสงกรานต์ที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ สำหรับการประกาศเอเชียทัวร์ครั้งแรกในเมืองไทยของ [ALEXANDROS] (อเล็กซานดรอส) วงร็อกสัญชาติญี่ปุ่นที่แฟนๆ หลายคนเฝ้าคอย นำทีมโดย โยเฮ คาวาคามิ (Yoohei Kawakami) นักร้องนำและมือกีตาร์, ฮิโรยูกิ อิโซเบะ (Hiroyuki Isobe) มือเบสและคอรัส, มาซากิ ชิราอิ (Masaki Shirai) มือกีตาร์ และน้องเล็กมีหนวดมือกลอง ซาโตยาสึ โชมุระ (Satoyasu Shomura) โดยได้ผู้จัดใจดี “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) อาสาเสิร์ฟความสุขถึงแฟนเพลง J-Rock อีกครั้ง ประเดิมงานแรกของปีกันที่ [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok ณ Moon Star Studio 1 ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2019 นี้

Alexandros (ซ้าย-ขวา) : ซาโตยาสึ, โยเฮ, ฮิโรยูกิ และมาซากิ

ย้อนกลับไปในปี 2010 จากกลุ่มเพื่อนที่มีความฝันเดียวกันและแบ่งเวลาหลังเลิกงาน เพื่อทุ่มเทในเส้นทางดนตรีที่พวกเขารัก ทั้งทำเพลงและเดินสายเล่นดนตรีในที่ต่างๆ ในที่สุดวงร็อกอินดี้ของโยเฮและเพื่อนๆ ในชื่อ [CHAMPAGNE] ก็ได้เซ็นสัญญาภายใต้สังกัด RX-RECORDS ค่ายลูกของ UK.PROJECT ค่ายอินดี้สัญชาติอเมริกันที่มีบริษัทลูกมากมาย

Alexandros (ซ้าย-ขวา) : ซาโตยาสึ, ฮิโรยูกิ, โยเฮ และมาซากิ

“All we had in our mind was to make good songs. Not great songs.” – Yoohei

ด้วยฝีไม้ลายมือและซาวน์ดนตรีแปลกใหม่ อันเกิดจากการผสมหลากหลายแนวเพลงทั้ง ร็อก, พังค์, อะคูสติก, อิเล็กทรอนิกส์, ฮิพฮอพ, อาร์ แอนด์ บี จากอิทธิพลของวงดนตรีอันกฤษที่ชื่นชอบในวัยเด็ก และการเลือกใช้ภาษาสากลถ่ายทอดเนื้อหาพอๆ กับการใช้ภาษาแม่ ทำให้ผลงานเพลงของพวกเขาค่อยๆ เป็นที่นิยมในวงกว้าง จนสามารถก้าวขึ้นเป็นวงอินดี้เดบิวต์ที่สามารถจำหน่ายอัลบั้มของตัวเองในชื่อ “Where’s My Potato?” พร้อมกับเดินสายทัวร์คอนเสิร์ต “We Don’t Learn Anything Tour 2013-2014” ที่มีถึง 35 รอบการแสดง ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะเปลี่ยนชื่อวงเป็น [ALEXANDROS] ในปี 2014 และเซ็นสัญญากับค่ายใหม่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Universal Music Japan พร้อมได้มือกลองคนใหม่ ซึ่งก็คือ ซาโตยาสึ มาร่วมวงเป็นมือกลองคนปัจจุบัน

Alexandros (ซ้าย-ขวา) : ซาโตยาสึ, ฮิโรยูกิ, โยเฮ และมาซากิ

ความสำเร็จของพวกเขาไม่ใช่เพียงอยู่ในลิสต์วงโปรดของแฟนๆ J-Rock แต่ยังมาพร้อมตารางทัวร์คอนเสิร์ตมากมาย ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ รวมถึงผลงานเพลงดังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง “Wataridori” ที่ถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Akegaru, เพลงประกอบโฆษณาเบียร์ Asahi และยังถูกนำไปใช้ในสวนสนุก Universal Studios Japan

นอกจากนี้ เพลง “Dracula La” ยังถูกใช้เป็นเพลงประกอบละครเรื่อง Onna Kudokimeshi (Take Me To Love & Meal) ทางช่อง TBS, เพลง “Arpeggio” ที่ถูกใช้เป็นเพลงประกอบเกม JUDGE EYES: Shinigami no Yuigon เกม PlayStation 4 ซึ่งได้ ทาคุยะ คิมุระ เป็นพระเอก หรือแม้แต่เพลง “Mosquito Bite” ที่โด่งดังเป็นพลุแตก หลังจากถูกใช้เป็นเพลงประกอบ BLEACH ไลฟ์แอคชั่นเรื่องดัง

สำหรับปี 2018 ที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ 8 ของการครบรอบเดบิวต์ ซึ่งพวกเขาได้มอบเซอร์ไพรส์แก่แฟนๆ โดยการประกาศเปลี่ยนไปใช้ชื่อไลฟ์ว่า “VIP PARTY” และขยายขนาดไลฟ์ไปสู่การจัดในระดับ Stadium หรือสนามกีฬา ณ ZOZO Marine Stadium โดยมียอดผู้ชมในวันนั้นเป็นจำนวนกว่า 35,000 คน ซึ่งถือเป็นไลฟ์คอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดของวงนับตั้งแต่จัดมาทั้งหมด

ขณะที่ในปี 2019 นี้ นอกจากจะส่งอัลบั้ม “Sleepless in Brooklyn” ซึ่งเพลงส่วนใหญ่มีความเป็นนิวยอร์กสไตล์ เพราะพวกเขาใช้ชีวิตอยู่ในนิวยอร์ก/นิวเจอร์ซีย์ เป็นเวลาครึ่งปีในการทำเพลง ทัวร์ Sleepless ในรอบนี้ ยังถูกจัดขึ้นทั่วญี่ปุ่นและแผ่ขยายทั่วเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น เซี่ยงไฮ้, ปักกิ่ง, จาการ์ต้า, ฮ่องกง, ไทเป, กัวลาลัมเปอร์, โซล รวมถึงประเทศไทย และยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะพวกเขายังตอบรับโปรเจกต์ยักษ์ ด้วยการเตรียมปล่อยเพลงใหม่ “Pray” ที่จะถูกใช้เป็นธีมเพลงประกอบภาพยนตร์ “Godzilla: King of the Monsters” พร้อมเข้าโรงภาพยนตร์ 30 พฤษภาคม 2019 ที่จะถึงนี้มาให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ทั้งยังตอบรับเป็นศิลปินหลักในรายการประจำปี “NHK 18 festival” ซึ่งถือเป็นรายการที่ถ่ายทอดพลังของบทเพลงที่ส่งผลต่อวัยรุ่นในช่วงอายุ 17-19 ปี อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับ [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok เอเชียทัวร์ครั้งแรกที่กำลังจะเกิดขึ้นในไทย ในวันอาทิตย์ ที่ 30 มิถุนายน 2562 ณ Moon Star Studio 1 แฟนเพลงหนุ่มๆ [ALEXANDROS] อย่าลืมเตรียมตัวกันให้พร้อม เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2562 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป ทาง www.thaiticketmajor.com และ Outlet ของ Thai Ticket Major ทุกสาขา 

บัตรยืนทั้งหมด
– VIP ราคา 3,800 บาท (จำกัด 100 ใบ)
– General Admission ราคา 2,600 บาท

สิทธิพิเศษสำหรับบัตร VIP
– รับสิทธิ Group Photo กับศิลปินตัวเป็นๆ (กลุ่มละ 10 คน)
– โปสเตอร์พร้อมลายเซ็นศิลปิน Limited edition
– และสิทธิ์ในการเข้าฮอลล์คอนเสิร์ตก่อน

เพิ่มเติมรายละเอียดทาง Facebook: AVALONLIVE, Twitter: @Officialavalon
ขอบคุณข้อมูลเพิ่มเติมโดย FB: alexandros.thaifan


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom


Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: