“เชย์ลีน วูดลีย์” ขอพลิกบทสู่มาดหญิงแกร่งกลางมหาสมุทรในหนัง “ADRIFT”

 

เชย์ลีน ไดแอนน์ วูดลีย์ หนึ่งในนักแสดงสาววัยรุ่นที่กำลังมาแรงที่สุดในยุคนี้ จากหลากหลายบทบาทติดตา ทั้งจากหนังเฟรนไชส์สุดมันส์ที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมเยาวชนขายดีอย่าง Divergent และ Insurgent, หนังรักสุดซึ้งที่ทำหลา่ยคนเสียน้ำตาอย่าง The Fault in Our Star หรือกระทั่ง The Descendant ซึ่งเป็นผลงานดราม่าแจ้งเกิดของเธอ ที่ทำให้คว้ารางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาได้

ทั้งนี้ ในปี 2018 กำลังจะเป็นอีกครั้งที่ผลงานของเธอออกสู่สายตาผู้ชมในหนัง ADRIFT กับเรื่องราวการเอาชีวิตรอดท่ามกลางมหาสมุทรที่จะเป็นบททดสอบรักแท้ ฝ่าคลื่นลมเกรี้ยวกราด ท้าทายจิตวิญญาณมนุษย์ โดยครั้งนี้ วูดลีย์ ได้ประกบคู่กับ แซม คาฟลิน พระเอกหนุ่มสุดเซ็กซี่ที่เคยฝากผลงานไว้จากหนังรักโรแมนติก Me Before You, หนังเฟรนไชส์ Hunger Games หรือ Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides ฯลฯ มาแล้ว

ADRIFT เป็นเรื่องราว ทามี่ โอลด์แฮม (วู๊ดลีย์) และ ริชาร์ด ชาร์ป (คาฟลิน) สองนักเดินเรือที่พร้อมออกเดินทางข้ามมหาสมุทรด้วยกัน โดยไม่รู้เลยว่าตัวเองกำลังล่องเรือสู่พายุเฮอริแคนที่รุนแรงที่สุดลูกหนึ่งในประวัติศาสตร์ ทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นกับทั้งสอง เมื่อเรือเสียหายอย่างหนักจากการถูกพายุถาโถม และริชาร์ดได้รับบาดเจ็บสาหัส เหลือเพียงทามี่เท่านั้นที่จะนำพาชีวิตตัวเองและคนรักกลับสู่ฝั่ง เรื่องราวครั้งนี้จะดำเนินไปเข้มข้นและลุ้นระทึกขนาดไหน 26 กรกฎาคมนี้ พิสูจน์กันได้ในโรงภาพยนตร์

แต่ก่อนที่เราจะได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทายจิตใจของทามีและริชาร์ด เรามาฟังบทสัมภาษณ์จากปากวูดลีย์ถึงประสบการณ์ทำงานครั้งนี้ก่อนดีกว่า… 

 

ได้ยินมาว่าคุณไม่รู้ตัวด้วยซ้ำในตอนแรกว่ามีบทเรื่องนี้ส่งมาให้?

วูดลีย์ : ฉันได้บททางเมลวันที่ฉันโดนจับ (เพราะไปร่วมประท้วงโครงการ Dakota Access Pipeline อย่างสันติ) มันค้างอยู่ในกล่องเมลฉันอยู่นาน หลายเดือนต่อมาเอเย่นต์ฉันถามว่ารู้จักแอรอนกับจอร์แดนไหม ฉันตอบว่า “แน่นอน เราซี้กันที่ฮาวาย” เขาบอกว่าสองคนนั้นเขียนบทเรื่องนี้แล้วส่งมาให้ฉันทางเมล พวกเขาถามว่าฉันได้อ่านหรือยัง ฉันเลยนึกออกว่าฉันลืมไปสนิทเลย มันค้างอยู่ในกล่องเมลฉันนี่นา!

อะไรคือสาเหตุให้คุณตกลงรับบทนี้?

วู๊ดลีย์ : ฉันประทับใจมาก ประทับใจตัวตนของทามี่และเรื่องราวความรักของเธอ ฉันอินกับความเป็นคู่แท้ระหว่างทามี่และริชาร์ด คู่หมั้นของเธอ

การทำงานกับบัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์ ผู้กำกับของเรื่องเป็นอย่างไรบ้าง?

วูดลีย์: บัลท์เป็นคนที่ทำงานด้วยสบายใจที่สุดคนหนึ่งในวงการ เขามีมุมมองที่เฉียบและเขาพร้อมทำทุกอย่างเพื่อสิ่งที่เขาเชื่อ แต่เขาเคารพการตัดสินใจและต้องการให้นักแสดงใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป การที่มีคนแบบนี้ดูแลงาน คนที่พร้อมฟังความคิดเห็นของทุกคนมันดีเหมือนได้ของขวัญเลยนะ บทก็เยี่ยมทีเดียวแต่เขาอยากให้ฉันมอบมุมมองส่วนตัวไปด้วย  ฉันอยากให้มันออกมาซื่อสัตย์ต่อเรื่องจริงของทามี่ เรื่องราวมันสดใหม่และมีมิติมาก ฉันอยากนำเสนอมันออกมา ซึ่งต้องขอบคุณผู้กำกับมากที่มอบโอกาสนี้ให้กับฉัน เขาช่วยได้เยอะจริงๆ เราซี้กันเร็วมาก เราพึ่งพาอาศัยกันและกัน มันดีมากที่ได้รู้จักตัวตนของเขานอกเหนือจากในกองถ่าย

ช่วยพูดถึงการทำงานกับ แซม คาฟลิน หน่อย?

วูดลีย์: แซม คาฟลิน เป็นยอดฝีมือ เขาเป็นคนที่ทำงานหนักที่สุด เอื้อเฟื้อ มีจิตใจงดงาม และมองโลกในแง่ดี เขาเป็นคนดีที่สุดคนหนึ่งที่ฉันเคยทำงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง สภาพการทำงานมันไม่ง่ายเลย เราถ่ายกันในเรือกลางทะเลวันละ 14 ชั่วโมง เขาไม่เคยบ่นซักคำ เขาไม่เคยเหนื่อย นอกจากเขาจะเป็นมืออาชีพแบบสุดๆ แล้ว เขายังเป็นคนเฮฮาทำงานด้วยสนุก

คุณเตรียมตัวรับบทนี้อย่างไรบ้าง

วูดลีย์: ฉันเป็นนักว่ายน้ำอยู่แล้ว ฉันชอบอยู่ในน้ำมาตลอดแต่ฉันไม่เคยฝึกล่องเรือใบเลย ฉันใช้เวลาเป็นเดือนก่อนเปิดกล้องอยู่ในฮาวาย เรียนรู้การควบคุมเรือประเภทต่างๆ  ตอนที่ฉันไปฟิจิฉันออกเรือหนึ่งเดือนเต็มๆ ก่อนจะเริ่มทำงานกัน นอกจากนี้ฉันอ่านหนังสือที่เธอเขียน ฉันอ่านมันหลายรอบเลยเพราะฉันอยากเข้าใจมุมมองของเธอ ซึ่งหนังสือมันเหมือนเข็มทิศให้ฉันเลย ทุกครั้งก่อนเข้าฉากฉันต้องเปิดหนังสืออ่านไปพร้อมกับบทเพื่อความชัวร์

แล้วการถ่ายทำเป็นอย่างไร ได้ยินมาว่าลำบากใช่เล่น โดยเฉพาะฉากที่คุณต้องโดดหน้าผา?

วูดลีย์: มันไปลำบากมากเลย  เราต้องเดินขึ้นเขา 25 นาที แล้วต้องขึ้นแพล่องแม่น้ำต่ออีก มันเหมือนไปพักผ่อนกับครอบครัวเลยถ้าทีมงานไม่ได้ขนกล้องมาเต็มลำเรือ เราคุยกันเรื่องเตรียมการความปลอดภัย ทีมงานบอกฉันว่า “พอคุณอยู่ในน้ำ ถ้าคุณโดนกระแสน้ำพัด คุณต้องทำแบบนี้ ลอยไปให้ถึงจุดที่เราเตรียมช่วยไว้” มันสนุกมากเลย ทุกอย่างออกมาดีกว่าที่คิดภาพไว้อีก

คุณชอบฉากไหนที่สุดในเรื่อง?

วูดลีย์: มีหลายฉากเลยทีเดียว ฉันเลือกไม่ถูกหรอก มันมีฉากนึงเราอยู่กันบนเรือรอบตัวเรามีปลาโลมาเป็นร้อยๆ ตัวเลย มันมหัศจรรย์มาก มีอีกฉากที่เราเดินขึ้นเขาบนเกาะร้างห่างไกลความเจริญ วิวทะเลตัดกับท้องฟ้ามันสวยแบบที่ฉันจะไม่มีวันลืม แม้แต่วันที่ฉันเมาคลื่นจนอ้วกฉันก็ยังรักมัน ประสบการณ์ที่ฉันมาฟิจิครั้งนี้มันล้ำค่ามาก วัฒนธรรมที่นี่ไม่เหมือนที่ไหนในโลก

เตรียมพบกับเรื่องจริงของความรักอันแข็งแกร่งที่ปะทะทุกอุปสรรคชีวิต ฟันฝ่าพายุรักไปกับพวกเขาใน ADRIFT : 26 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์ ADRIFT 


ชื่ออังกฤษ :  ADRIFT
ชื่อภาษาไทย : Adrift รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน
แนว : แอคชั่น/ผจญภัย/ดราม่า
ผู้กำกับ : Baltasar Kormákur

ค่าย : Adrift/Sahamongkolfilm International
ฉายไทย : 26 กรกฎาคม 2018

ความยาว : 1 ชั่วโมง 36 นาที

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: