6 เหตุผลที่อยากชวนดู KIDS ON THE SLOPE เพลงแรก รักแรก จูบแรก 31 พ.ค.นี้

 

เรียกว่าเป็นภาพยนตร์รักวัยใสของญี่ปุ่นที่น่าจับตามอง ทั้ง สำหรับคอภาพยนตร์ คอการ์ตูน คอดนตรี และคอไอดอล J-Pop เลยทีเดียว สำหรับ Kids On The Slope ฉบับ Live Action ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง เรื่องราวเกี่ยวกับมิตรภาพ ความรัก และเสียงดนตรี(แจ๊ส ) ซึ่งกำลังจะเข้าฉายในบ้านเรา 31 พฤษภาคม 2561 นี้ ในส่วนของรายละเอียดความน่าสนใจของเรื่องนี้ จะมีเหตุผลอะไรที่ทำให้ Kids On The Slope ควรอยู่ในลิสต์หนังน่าดูของทุกคน 6 เหตุผลต่อไปนี้คือคำตอบ…

– 1 –

1. Kids On The Slope ถูกถ่ายทอดความประทับใจจากฉบับการ์ตูน โดย ผู้กำกับ “มิกิ ทากาฮิโระ” ผู้โด่งดังจากผลงานสุดซาบซึ้งอย่าง Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You ซึ่งเขาถนัดการเล่าเรื่องความรักแบบขยี้หัวใจ และนางเอกสาว “นานะ โคมัตสึ ” คือตัวเลือกแรกที่เขาเลือกมาแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้

– 2 –

2. นางเอกน่ารักมากก “นานะ โคมัตสึ”  รับบท “ริตสึโกะ” สาวสวยผู้ตกหลุมรักเพื่อนสนิท ในหนังแฟน ๆ จะได้เห็นฉากโคลสอัพนานะกว่า 100 ชอต แถมเรายังจะได้เห็นเธอในชุดว่ายน้ำอวดหุ่นน่ารักๆ ของเธอด้วย

– 3 –

3. “จิเน็น ยูริ” น้องชี่คนน่ารัก จากวง Hey! Say! Jump  รับบทพระเอกเต็มตัวเป็นครั้งแรก และในหนังเราจะได้เห็นชี่ โชว์ทักษะเล่นเปียโนขั้นเทพอีกด้วย โดยจิเน็นฝึกเปียโนนานถึง 10 เดือน โดยฉากแจมดนตรี การดวลเพลง JAZZ ในภาพยนตร์ ถือฉากใหญ่ที่เรียกความประทับใจจากผู้ชมที่ได้เห็นนักแสดงนำเล่นดนตรีด้วยตัวเองอีกด้วย

– 4 –

4. “ไทชิ นาคากาวะ” หนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ จากภาพยตร์เรื่อง ReLife ซึ่งเพิ่งมาเยือนแฟนชาวไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และครั้งนี้ได้มารับบทนำ “เซนทาโร่” พระเอกอีกคนของเรื่อง โดยเรื่องนี้หนุ่มไทชิถึงกับทุ่มเทฝึกตีกลองนานถึง 8 เดือน เพื่อให้การแสดงออกมาสมจริงที่สุดด้วย

– 5 –

5. สร้างจากมังงะสุดฮิต ใช้ชื่อว่า Sakamichi no Apollon หรือ Kids on the slope เขียนโดย อ.โคดามะ ยูกิ  ยอดขายถล่มทลายจนถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะทีวีความยาว 12 ตอนฉายในปี 2012 โดยสำหรับผลงานเรื่องนี้เรียกได้ว่าสร้างทั้งรอยยิ้มและเรียกน้ำตาให้กับผู้ชมไปตามๆ กันเลยทีเดียว

– 6 –

6. เพลงประกอบเพราะสุด ๆ ชื่อเพลง: 坂道を上って Sakamichi wo nobotte (ก้าวขึ้นเนิน) โดย “โอดะ คาซึมาสะ” ที่รับหน้าที่ ทั้ง แต่งเนื้อร้อง-ทำนอง รวมถึงให้เสียงร้องเองด้วย โดยเนื้อหาเพลงนี้ เป็นการบรรยายถึงมิตรภาพและความรัก ที่เราไม่อาจวันลืม ใครเคยมีความรักที่ไม่อาจลบมันออกใจได้นี่จะตรงใจเลยทีเดียวล่ะ

และนี่ก็คือ 6 เหตุผลดีงามที่ทำให้ “KIDS ON THE SLOPE เพลงแรก รักแรก จูบแรก” เป็นหนังที่เราควรพาตัวเองและใครอีกคนไปดูด้วยกัน พร้อมเต็มอิ่มไปกับอรรถรสจากการถ่ายทอดโดยผู้กำกับเจ้าน้ำตา แล้วพบกัยในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ชื่อไทย : เพลงแรก รักแรก จูบแรก
ผู้กำกับ : Takahiro Miki

ผู้เขียน : Yuki Kodama (manga) / Izumi Takahashi
ฉายญี่ปุ่น : 10 มีนาคม 2561

ฉายไทย : 31 พฤษภาคม 2561
ความยาว : 120 นาที

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Sahamongkol Film


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @Seventeenthai

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: