ทริคเด็ด 5 ข้อ ที่สาวขาช้อปต้องรู้!!

ทริคเด็ด 5 ข้อ ที่สาวขาช้อปต้องรู้!!

ช่วงนี้ SALE ถาโถมโหมกระหน่ำกันทั้งห้าง มองไปทางไหนเจอแต่ป้าย SALE ใช่มั้ยคะ!? ใครไม่วางแผนหรือทำการบ้านมาก่อน มีหวังสติหลุด ช้อปกระจาย อาจกระเป๋าฉีก และได้ของที่ไม่ได้ตั้งใจซื้อมาดองเต็มตู้แน่ ๆ เป็นสาว seventeen ต้องสวยเริ่ด ช้อปปิ้ง เป็นอย่างมีสติค่ะ มาดู 5 ทริคเด็ดที่จะทำให้สาวๆ ช้อปปิ้งแบบมือโปรกัน

 ช้อปปิ้ง
Photo: pinterest

1.โหลด App SALE

เดี๋ยวนี้สื่อออนไลน์เข้าถึงและไวสุดค่ะ โหลดแอพลิเคชั่นแจ้งข่าว SALE ลงสมาร์ทโฟนเลย มีรายละเอียดครบที่สาว ๆ ต้องการไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหน? ห้างไหน? SALE เท่าไหร่? ถึงวันไหน!? ทีนี้ก็จะทำให้สาว ๆ ไม่พลาดงาน SALE เด็ด ๆ แล้ว

2.เช็คไอเท็มเด็ด!

พอเรารู้ว่ามีแบรนด์ไหน SALE บ้าง หรือมีแบรนด์โปรดในดวงใจเรา SALE แล้ว เข้าไปเช็คในเว็บไซต์หรือแฟนเพจของแบรนด์นั้นโดยตรงเลย!! ว่ามีไอเท็มหรือคอลเลคชั่นไหนลดบ้าง? เราชอบไอเท็มไหน? จดลง wishlist ไว้ หรือจะเซฟรูปภาพเก็บไว้เลยได้ยิ่งดี ล็อคเป้าหมายแล้วเตรียมพุ่งชน

3.เช็คราคา

หลังจากรู้แล้วว่าไอเท็มไหนที่เราอยากได้ ลองดูราคาในเว็บ บวก ลบ คูณ หาร กับเปอร์เซ็นต์ที่ SALE เป็นราคาเท่าไร? คำนวณเงินไปให้เรียบร้อยอย่าให้ขาด แต่เกินได้นิดหน่อยไม่ว่ากัน เผื่อแอบเผลอใจไปให้ไอเท็มอื่น ไม่อยากสนับสนุนให้สาว ๆ พึ่งบัตรเครดิตกับการช้อปปิ้ง เพราะอาจสติหลุดรูดกระจาย แล้วจะมานั่งบ่นทีหลังน้า

4.แต่งตัวสบาย

ส้นเข็ม 7 นิ้วเก็บไว้ กระโปรงและเดรสรัดติ้วเก็บไว้ งานนี้แต่งตัวให้เก๋แต่สบาย ๆ เพราะสาว ๆ ต้องเดิน บุก ลุย ฝ่าดงสาว ๆ เพื่อไปคว้าของ SALE คนไหนใส่เสื้อผ้าคล่องตัวชนะขาดนะคะบอกเลย

5.อย่าลืมเก็บบิล!

สำหรับสาว ๆ ที่ช่ำชองในการเก็บเงิน อยากจะทำบัญชีรายรับรายจ่าย อย่าลืมเก็บบิลหลังจากช้อปปิ้งทุกครั้ง นอกจากเราจะได้เช็คจำนวนเงินที่เราจ่ายไปแล้ว เผื่อในกรณีที่มีของชำรุดเราจะได้เอาบิลมายืนยันในการเปลี่ยนสินค้าได้อีกด้วยค่ะ

ได้อ่าน 5 ทริคเด็ดแล้ว หวังว่าสาว ๆ จะเป็นโปรช้อปปิ้งกันมากขึ้นนะค้าา ว่าแล้วก็ไปเช็คไอเท็มเด็ด ล็อคเป้า แล้วพุ่งชนเลย!! 

Credit: Pinterest

ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่

♥ Website : http://www.seventeenthailand.com/
♥ Instagram : https://www.instagram.com/seventeenthailand/
♥ Facebook : https://www.facebook.com/SEVENTEENthailand
♥ Youtube : http://www.youtube.com/user/seventeenthailandTV
♥ Twitter : https://twitter.com/Seventeenthai

Comments

error: