ชี้เป้า! 4 แบรนด์นาฬิกาสวย ออกแบบเองได้ ให้ความยูนีคไม่เหมือนใคร

 

นอกจากจะใช้บอกเวลาแล้ว “นาฬิกา” ยังเป็นอีกไอเทมติดตัวสำหรับเพื่อนๆ หลายคนที่ใช้บ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวตน ไม่ว่าจะผ่านหน้าปัด ตัวเรือน หรือสายรัดจากหลากหลายวัสดุ หลากสีสัน อาจเลือกได้บ้าง ไม่ได้บ้าง หรือหากเจอเรือนที่ถูกใจก็โชคดีไป แต่สำหรับใครที่ยังไม่เจอนาฬิกาที่โดนใจเสียที วันนี้เรามีทางเลือกใหม่ให้เพื่อนๆ ได้มีนาฬิกาในฝันสมใจกับ 4 แบรนด์นาฬิกาที่เปิดโอกาสให้เราออกแบบปรับแต่งนาฬิกาได้เองอย่างง่ายดาย ว่าแต่จะมี  นาฬิกาแบบ “Custom Watches” แบรนด์ไหนกันบ้าง มาดูกัน!!


1. N.IX STUDIO


เริ่มต้นกันที่แบรนด์ไทยที่ผสมผสานทั้งความโมเดิร์นและความมินิมอลไว้อย่างลงตัว โดยแบรนด์นี้ จะมีให้เลือกทั้งรุ่น Matal Project, Ocean Project และ Monochrome Project ให้ทุกคนเลือกสายได้ตามใจผ่านช่องทางออนไลน์ โดยราคาของแบรนด์นี้จะไม่แพงมาก เริ่มต้นตั้งแต่ 2,320 – 6,900 บาท เท่านั้น

ชี้เป้า : www.nixstudio.company

IG : @n.ixstudio
IG : @n.ixstudio
IG : @n.ixstudio
IG : @n.ixstudio

2. EONIQ


ต่อกันที่แบรนด์นาฬิกาจากฮ่องกงและยังถือเป็นแบรนด์แรกๆ ที่เป็น “Custom  Watch” หน้าปัดแบรนด์นี้จะมีให้เลือกหลากหลายมาก ทั้งแบบธรรมดา ลายกราฟิก เรือนสะท้อนแสง หรือแสดงกลไกภายใน บ้านเราสามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้เช่นกัน โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 138 USD (ราวๆ 4,540 บาท)

ชี้เป้า : eoniq.co/t/watch

IG : @eoniqdesign
IG : @eoniqdesign
IG : @eoniqdesign
IG : @eoniqdesign

3. KNOT


แบรนด์ญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดช็อปในไทยเมื่อไม่นานมานี้ พร้อมจุดขายเรื่องความพิถีพิถันแบบฉบับญี่ปุ๊น..ญี่ปุ่น และด้วยความที่แบรนด์นี้มีทั้งหน้าปัด ตัวเรือน และสายรัดให้เลือก Mix & Match อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบควอตซ์ หรือออโตเมติก แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความเรียบง่ายที่หยิบจับง่าย (ทั้งการประกอบง่ายและใช้งาน) จึงค่อนข้างเป็นที่ถูกใจของหลายๆ คนทีเดียว ในส่วนของราคาจะอยู่ที่ 6,000 – 25,000 บาท

ชี้เป้า : www.facebook.com/Knot-Thailand-1807199032933798/ | en.knot-designs.com

IG : @knot_thailand
IG : @knot_thailand
IG : @knot_thailand
IG : @knot_thailand

4. UNDONE 


ปิดท้ายกันที่แบรนด์นาฬิกาคุณภาพจาก New York และเป็นแบรนด์ที่นิยมของศิลปินคนดังหลายคน ด้วยความโดดเด่นเรื่องงานดีไซน์ที่แฝงความคลาสสิกและแอบหรูเบาๆ ทั้งยังเลือกแบบสั่งทำได้ง่ายๆ เพียงคลิกผ่านเมนูภาษาไทยบนหน้าเว็บ และรอรับได้เลยภายใน 7-10 วัน โดยนาฬิกาแบรนด์นี้ทุกชิ้นผลิตขึ้นในฮ่องกง ตัวเรือนเป็น Seiko และมีหลายแบบให้เลือก เช่นเดียวกับหน้าปัด และสายรัด ให้เราสนุกกับการ Mix & Match กันอย่างเพลินๆ เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนเลือกเข็มวินาทีเลยทีเดียว หรือจะเพิ่มความพิเศษยิ่งขึ้น ด้วยการสลักชื่อหรือใส่ภาพด้านหลัง หรือจะพิมพ์ลายหน้าปัดเก๋ๆ ก็ได้อีกเช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเปลี่ยนสายได้อย่างง่ายดายเรียกว่าเป็นนาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อปรับแต่งโดยเฉพาะ! มีให้เลือก 2 รุ่น ด้วยกัน ได้แก่ รุ่น URBAN สำหรับไลฟ์สไตล์คนเมือง และ AQUA ที่มาในหน้าปัดแบบลุยๆ ในส่วนของราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 9,050 – 16,200+ บาท

ชี้เป้า : https://www.undone.com/th/customizer

IG : @undonethailand
IG : @undonethailand 
IG : @undonethailand 
IG : @undonethailand 
IG : @undonethailand 
IG : @undonethailand 

ทั้งนี้ นอกเหนือจากเรื่องของดีไซน์และความชอบส่วนตัวแล้ว สิ่งสำคัญที่เราไม่ควรลืมนึกถึงเมื่อเลือกซื้อนาฬิกาสักเรือน ก็คือ เรื่องของความเข้ากันกับบุคลิกและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเรา ซึ่งอาจเชื่อมโยงไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งานและเรื่องของวัสดุตัวนาฬิกา โดยเฉพาะในเรื่องคุณสมบัติของสายแต่ละประเภท  ซึ่งมีข้อดี/ข้อเสียต่างกันไป

สายยาง : ใส่ง่าย ยืดหยุ่น สวมใส่สบาย กันน้ำ กันเหงื่อ แต่จะลดความเป็นทางการ แต่เสื่อมอายุเร็ว
สายผ้า : ราคาถูก ใส่สบาย ทำความสะอาดได้ แต่ก็เลอะง่ายเช่นกัน เหมาะกับงานลำลองมากกว่า
สายหนัง : หรู ดูแพง ใส่สบาย แต่ไม่เหมาะกับกิจกรรมที่โดนน้ำหรือมีเหงื่อ เพราะจะทำให้เกิดกลิ่น
สายสแตนเลส : แข็งแรง ทนทาน แต่หากไม่ระวังอาจเจ็บตัวได้

แม้จะได้นาฬิกาสุดยูนีคที่ถูกใจ แต่ถ้าไม่มีเวลาให้ตัวเองได้ลงมือทำอะไรชิคๆ คูลๆ ในแบบของตัวเรา ตัวตนที่แตกต่างของเพื่อนๆ ก็คงไม่มีวันได้เฉิดฉายแน่ๆ ว่าแล้วก็ลงมือทำสิ่งที่อยากทำตั้งแต่วันนี้ แล้วออกไปประกาศความยูนีคให้โลกได้รับรู้ พร้อมกับสไตล์ที่ใช่ของเรากันเถอะ !!


ติดตาม seventeen Thailand ได้ที่นี่…
Website : www.seventeenthailand.com
Instagram : @seventeenthailand
Facebook : @SEVENTEENthailand
Youtube : @seventeenthailandTV
Twitter : @SeventeenTHcom

Comments

Ano

เกสรา ลี้เจริญ (Ketsara Leecharoen) : Content Writer & Vedio Editor ประชาชนชาวเป็ดที่ยังคงพยายามอยู่ทุกวัน เพื่อที่จะเก่งขึ้น ปัจจุบันควบหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น นักเขียน กราฟฟิก ช่างภาพ/วีดีโอ รวมถึงงานตัดต่อ

error: