10 best spring/summer hair trend 2014

ยกรันเวย์มาให้เลือกกับ 10 best spring/summer hair trend 2014 ที่ตอบโจทย์สาววัยใสอย่างเรา โดยแต่ละทรงผมแต่ละแบบนั้นก็มีgimmickที่แตกต่างกันออกไป แต่รับรองว่าทั้ง 10 แบบนี้ สาวๆ สามารถดัดแปลงแต่งสวย หยิบไปใช้ได้ทุกงานตลอดปี 2014 แน่นอน … ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบอ่านต่อเลยดีกว่า ถ้าชอบทรงไหนก็อย่าลืมแชะ แชะ เก็บไว้ให้ช่างทำผมดูด้วยนะจ้ะ ^^

 

1. Wet look hair

ชื่อก็บอกตรงตัว ว่าผมแนวเปียกๆ หรือดูเปียกน้ำไปเลยนี่ช่างอินนัก! จัดว่าเป็น pretty summer hairstyle ให้อินกันรับ spring เลยล่ะ วิธีทำง่ายๆ คือการใช้ออยล์หรือมูสจัดทรงผม เยอะหน่อย ให้เส้นผมดูมีน้ำมีเนื้อเยอะๆ จากนั้นค่อยเซ็ททรงตามใจคิด แลดูเหมือนเส้นผมมีมิติเงางามเชียวล่ะ
02

2. Make Waves

ช่างเป็นความเซ็กซี่ที่แสนเรียบง่าย ด้วยทรงผมสำหรับ spring summer 2014 ลุคสวยเบาๆ สบายๆ แค่ไว้ผมยาวถึงกลางหลัง แล้วจัดทรงให้เป็น Waves ง่ายๆ เท่านี้ก็ตอบโจทย์ลุคสุดอินแล้วจ้ะ
03

3.Poker Straight

ผมยาวตรงเนี้ยบ คือ key concept ของผมทรงนี้ เหมาะกับสาวที่มีผมยาวสวยอยู่แล้ว การได้รีดผมให้เรียบแบบดับเบิ้ลและเปิดหน้าผากโชว์โหงวเฮ้ง ถือว่าตอบโจทย์การจัดแต่งผมทรงนี้  100% สาวๆ seventeen โครงหน้า HOT! ถือว่าทรงนี้สวยเอาเรื่องเลยนะ ^^
04

4. The Super Low Pony Show

อย่าตกใจไปก่อนว่าผมทรงนี้มีพลังแฝงอะไรอยู่หรือเปล่า The Super Low Pony Show เป็นเพียงการรวบผมยาวตรงแบบหางม้า หรือ Pony Tails แต่มัดต่ำกว่าระดับหางม้าปกตินั่นเองจ้ะ เมื่อรวบผมแล้วควรออกมาตรงเป๊ะแบบในรูปด้วยนะ ถึงจะเรียกว่าชนรันเวย์ของแท้ ^^
05

5. Spring Plaits

กลับสู่ความหวานแบบสาวผมเปียด้วยผม Spring Plaits ทรงนี้ฟรีสไตล์ในการออกแบบ แต่คีย์ลุค คือ ต้องมีผมเปียอยู่ด้านหลัง จะเกล้าผมหรือรวบไว้ข้างหลังยังไงก็ได้ ขอให้ผมเปียเด่นออกมานิดๆ จ้า
06

6. Deep side partings

ได้อารมณ์ย้อนยุคเอวิสกันเลยทีเดียว เมื่อคุณสาวๆ ที่อยากกินกับทรงผมในฤดูกาลนี้ ต้องแบ่งผมส่วนหน้าส่วนหนึ่งมาปาดข้างแล้วบล็อกด้วยสเปรย์แต่งผม คีย์ลุคของทรงนี้ คือการ คว้านด้านข้างมาให้เยอะๆ ยิ่งเยอะ ยิ่งตอบโจทย์เลยล่ะ อิอิ
07

7. The edgy bob

ยุคแห่งผมสั้นบ็อบ เก็บความสั้นไว้สะบัดกันให้เต็มที่ เหมาะสำหรับสาว seventeen ที่เบื่อผมยาวแล้ว ลองตัดบ็อบฉีกแนวเดิมๆ ไปเลยก็ได้ อย่าลืมผมหน้าม้าปลายแหลมด้วยนะ
08

8. Disco Curls

กลับมาดัดผมให้ฟูฟ่องแบบ Disco กันอีกครั้ง กลิ่นอายของผมทรงนี้ช่างเหมือนย้อนวัยคุณแม่ แต่แอบแซ่บตรงที่ไม่เหมือนใคร ถ้าเป็นคนมั่นใจทำอะไรก็สวยนะ ท่องไว้! ที่สำคัญ…ถ้าทำผมทรงนี้แล้ว สาวๆ อาจจะต้องรื้อกางเกงเอวสูง ขาม้า ขากระดิ่ง เสื้อ Disco สะท้อนไฟ กลับมาใส่ให้ลุคเฉี่ยวเว่อร์ เพื่อตอบโจทย์ทรงผมซะหน่อยนะจ้ะ ^^
09

9. Hair Accessories

หลังจากที่หายไปนาน กลับมาแล้ว! กับคนที่ชอบติดอะไรเยอะๆ บนผม รอบนี้ Hair Accessories จะยักษ์ใหญ่ไซส์ไหนก็ไม่มีใครว่าเลย เพราะเทรนด์ spring/summer 2014 นี้ เปิดไฟเขียวให้แล้ว …
10

10. Twisted up dos

ทรงสุดท้ายนี้คือการรวบผมไปด้านหลัง ให้มวยสองข้างสลับหรือไขว้กัน แต่ที่โดดเด่นของทรงนี้คือความยุ่งเหยิง! ยิ่งยุ่งเท่าไหร่ยิ่งใช่ ถ้าไม่ใช่วันที่ต้องแต่งตัวเป็นสาวมั่นวัยทำงาน ก็คงจะเป็นหลังจากไปงานปาร์ตี้แบบจัดหนักมา ถึงจะได้ทรงนี้นะเออ 555+

 

Source:

http://fashion.telegraph.co.uk/beauty/news-features/TMG10561215/10-Best-springsummer-2014-hair-trends.html

Comments

error: